DESIGN

รักแร้เปียก ปัญหาระดับชาติกับวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ ที่ผู้ชายทุกคนควรรู้!

By: Lady P. June 9, 2015

เมืองไทยอากาศแทบจะร้อนทั้งปี  เหงื่อนี่แทบจะไหลออกมาเป็นสายน้ำ แต่หนุ่มๆ หลายคน ที่ไปทำงานก็ยังจะต้องแต่งตัวเรียบร้อยตามคอนเซ็ปต์ของพนักงาน เสื้อเชิ้ตแขนยาว กางเกงสแล็ค บางทีอาจจะต้องผูกเนคไทด้วย ยิ่งตอนพักกลางวันออกไปหาอะไรกิน ดันเป็นช่วงที่ร้อนสุดๆอีก บางคนเลือกกินก๋วยเตี๋ยวหรือของร้อน ไม่อยากจะพูดเลยว่ามันเพิ่มความร้อนเข้าไปอีกแค่ไหน  สิ่งที่ตามมานอกจากความร้อนที่ทำให้หงุดหงิดใจแล้ว ปัญหาเหงื่อออกมากจนรักแร้เปียกเป็นวงใต้วงแขนก็ตามมา แถมมาพร้อมกับกลิ่นตัวที่ทำลายความมั่นใจของผู้ชายอย่างเราหายไปเกือบหมด

arrow-5

เชื่อเลยว่าหลายคนที่เผชิญปัญหากลิ่นตัวและรักแร้เปียก คงเคยทดลองใช้วิธีเหล่านี้กันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็น…

  • การอาบน้ำบ่อยๆ หรือ พยายามอยู่ในที่ที่ไม่ทำให้เหงื่อออก  แต่จะให้อาบบ่อยๆ หรือ อยู่ในที่เย็นๆตลอดก็ไม่ได้หรอก คนเราต้องทำงาน ต้องมีเรื่องให้ออกไปข้างนอก ต้องใช้ชีวิตจริงไหม?
  • บางคนถึงขั้นคิดค้นวิธีใหม่ๆ โดยการใช้ผ้าอนามัยมาตัดครึ่งแล้วแปะลงไปบนเสื้อตรงช่วงรักแร้ แต่มันก็ดูแปลกๆ ไหมสำหรับผู้ชาย แถมยังไม่สบายตัว อึดอัด แถมยังร้อนหนักกว่าเดิมด้วย
  • ทาแป้งเย็น โรออน หรือ ฉีดสเปรย์ระงับเหงื่อ วิธีนี้อาจจะช่วยได้สำหรับบางคน แต่ถ้าเป็นคนเหงื่อออกเยอะละก็ คงเอาไม่อยู่เหมือนกัน

จริงๆแล้วสิ่งสำคัญที่หลายๆคนมองข้ามไปในการช่วยแก้ไขปัญหานี้ คือการเลือกเสื้อผ้า บางคนชอบใส่เสื้อรัดรูปเกินไป เนื้อผ้าหนาเกินไป ทำให้การระบายอากาศได้ไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้นการเลือกเสื้อผ้าสำหรับคนเหงื่อออกมาก ควรดูจากเนื้อผ้าเป็นอันดับแรก ควรเลือกเสื้อที่เนื้อผ้าเบาแต่ไม่บางเกินไป เพราะจะทำให้ใส่สบายและระบายอากาศได้ดี หากเหงื่อออกมากจะได้แห้งไว หลังจากพิจารณาเรื่องเนื้อผ้าแล้วจึงค่อยมาพิจารณาเรื่องขนาดของเสื้อ เพราะเสื้อของแต่ละแบรนด์ทำไซส์ออกมาไม่เท่ากัน เคยไหม? ที่ซื้อเสื้อไซส์ L มา 2 แบรนด์ แต่ใส่ออกมาแล้วขนาดไม่เท่ากัน…ดังนั้นเราควรทดลองสวมใส่จริงก่อนซื้อ และพยายามอย่าเลือกเสื้อให้พอดีตัวจนเกินไป เพราะนั่นจะทำให้เสื้อระบายอากาศได้น้อยลง ทำให้เป็นสาเหตุของเหงื่อและกลิ่นตัวที่ไม่พึงประสงค์

arrow-1

ในปัจจุบันก็เริ่มมีแบรนด์ดังๆ หันมาให้ความสนใจกับปัญหาเหล่านี้ของคุณผู้ชาย และพยายามคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆเพื่อให้ตอบโจทย์ และรองรับสภาพอากาศร้อนๆแบบนี้ อย่างล่าสุด แบรนด์เสื้อผ้าแบรนด์ดังอย่าง ARROW ก็ได้ผลิตเสื้อรุ่น University ออกมาเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ผู้ทีมีปัญหาได้เลือกใช้กัน

arrow-4

โดยเสื้อเชิ้ต ARROW ในรุ่นนี้ ตัวเสื้อเชิ้ตเองผลิตมาจากผ้าที่มีลักษณะเบาสบาย ผลิตด้วย Egyptian Cotton และ Pima Cotton ซึ่งเป็น Cotton คุณภาพดี ทักทอด้วยเทคโนโลยีพิเศษ ลิขสิทธิ์เฉพาะจาก ARROW ทำให้เนื้อผ้ามีน้ำหนักเบา แต่ไม่บางจนเกินไป สามารถระบายอากาศได้ดี  เนื้อผ้าแห้งเร็ว ไม่อับชื้น เสื้อประเภทนี้น่าจะเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจให้กับคุณผู้ชายที่มีปัญหาเหล่านี้ได้ดี

Lady P.
WRITER: Lady P.
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line