DESIGN

Azimuth SPACESHIP PREDATOR LAVA OVERLAND แรงบันดาลใจจากยานสำรวจลาวาแบบโฮเวอร์คราฟต์

By: DR.TUI July 13, 2021

เมื่อได้มองดูภูมิทัศน์อันงดงามและเงียบสงบของโลกใบนี้เรามักจะลืมตระหนักไปว่า จุดเริ่มต้นของดาวเคราะห์ที่ชื่อว่าโลกได้กำเนิดจากพลังอันมหาศาล ที่รุนแรงและยากยิ่งต่อการดำรงชีวิต

อีกครั้งที่ Azimuth ได้ใช้จินตนาการพาเราท่องไปยังอดีตกาลซึ่งเป็นปฐมบทของโลกใบนี้ ณ สถานที่ ที่เต็มไปด้วยภูเขาไฟและลาวาอันร้อนระอุ ผ่านยานสุดแกร่งชื่อ SPACESHIP PREDATOR LAVA OVERLAND

2021 SPACESHIP PREDATOR LAVA OVERLAND เป็นผลผลิตจากความหลงใหลที่ดำเนินมาอย่างยาวนานระหว่าง Azimuth และโลกแห่งนิยายวิทยาศาสตร์ ความหลงใหลเหล่านี้ก่อให้เกิดคอลเลกชันที่โดดเด่นของแบรนด์ อาทิ Mr. Roboto, Spaceship และ Twin Turbo

SPACESHIP PREDATOR LAVA OVERLAND ได้รับการผสมผสานระหว่างการขึ้นรูปตัวเรือนที่ล้ำยุค การเคลือบวัสดุที่เป็นเอกลักษณ์ และการออกแบบที่ล้ำหน้า เป็นทายาทโดยตรงของคอลเลกชัน Spaceship คอลเลกชันยอดนิยมของ Azimuth ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องสุนทรียศาสตร์ในการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยานอวกาศ แสดงเวลาด้วยเข็มชั่วโมงแบบกระโดดอันชาญฉลาด และมีสไตล์ด้วยเข็มนาทีแบบกว้าง

รูปลักษณ์ที่โดดเด่นของ SPACESHIP PREDATOR LAVA OVERLAND ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “ค็อกพิทนักบิน” แสดงถึงจิตวิญญาณแห่งการประดิษฐ์ที่แน่วแน่ของ Azimuth ตัวเรือนสองส่วนออกแบบด้วยแคปซูลด้านในและแชสซีด้านนอก ทำการสลักโครงสร้างตัวเรือนแบบโมดูลาร์ CNC ตัดชิ้นงานด้วยระบบ CNC เต็มระบบ มอบมิติความไม่รู้จบในการออกแบบ พร้อมกับแนวคิดการทดลองผสมผสานวัสดุ การตกแต่งและการปรับสภาพผิวต่างๆ

การออกแบบของ SPACESHIP PREDATOR LAVA OVERLAND ตั้งใจทำให้นึกถึงการเดินทางข้ามเวลาทั้งอดีตและอนาคต ย้ายเม็ดมะยมขนาดใหญ่มาอยู่ที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา ให้ความรู้สึกต่างจากตำแหน่ง 3 นาฬิกาที่คุ้นชิน มีพื้นผิวตัวเรือนที่มีมิติละเอียดอ่อนทุกสัมผัส มองเวลาผ่านกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ทรงโดมที่พร้อมป้องกันรอยขีดข่วนทุกเมื่อ บอกเวลาด้วยเข็มไทเทเนียมขนาดใหญ่รูปร่างเหมือนอาวุธจากอนาคต ทั้งหมดทั้งมวลนี้ถูกหล่อหลอมเป็นเรือนเวลาที่เกิดจากอิทธิพล Sci-Fi โดดเด่นและสะดุดตาไม่เหมือนใคร

จิตวิญญาณของ SPACESHIP PREDATOR LAVA OVERLAND ได้รับการขยายไปสู่กลไกภายใน ถือเป็นไฮไลท์ของนาฬิการุ่นนี้ด้วยหน้าปัดเคลือบสีอีนาเมลทำด้วยมืออันวิจิตรบรรจง แสดงถึงการไหลของลาวาหลอมเหลวที่กำลังเดือดเหนือพื้นพิภพ ขับเคลื่อนด้วยกลไกคาลิเบอร์แบบไขลานด้วยมือ กลไกผลิตจากสำริดขัดแต่งพื้นผิวด้วย micro sand beads ได้รับการคุมโทนในแบบเอิร์ธโทนเพื่อสื่อถึงการสรรสร้างของธรรมชาติ

Giuseppe Picchi ซีอีโอและผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ Azimuth ได้กล่าวไว้ว่า

“SPACESHIP PREDATOR LAVA OVERLAND เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ได้รับแรงปรารถนาในการออกแบบจากความกล้าและการผจญภัย ในศาสตร์ของการผลิตนาฬิกาที่มีระบบกลไกอันซับซ้อน แรงบันดาลใจ การออกแบบ และคุณสมบัติทางเทคนิคของเรานั้นถูกผลักดันอย่างไม่รู้จบเพื่อก้าวข้ามฉีดจำกัดของการผลิตเรือนเวลา”


SPACESHIP PREDATOR LAVA OVERLAND SPACESHIP 

Technical Specifications 

Case: 2-part case consisting of a capsule and carrier in CUSn8 German bronze. Domed sapphire crystal. Sapphire crystal case back

Dimensions: Capsule- 43mm. Carrier- 53mm with stepped sides

Features: Mystery Jumping Hour on a 3D minute hand

Dial: Hand-painted enamel dial depicting lava

Movement: ETA6497-1 in micro sand beads finishing in bronze colour

Strap: Rubber with bronze tang buckle

Water resistance: 3 ATM

Remarks: Ltd Ed 100 pcs

Recommended RRP: THB 181,000 w/o VAT


For more info please feel free to contact

HAUTE HORLOGERIE CO., LTD

http://www.hh-watchthailand.com/index.php

https://www.facebook.com/azimuthwatchthailand

+66956655455

+66837139292

E-mail: haute.horlogerie.th@gmail.com

DR.TUI
WRITER: DR.TUI
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line