Entertainment

Batkid Begins ฝันที่เป็นจริงของเด็ก 5 ขวบ เรื่องราวสุดซึ้งที่จะทำให้คุณน้ำตาไหล

By: Chaipohn May 24, 2015

ถ้าพูดถึงเรื่องราวของเด็กที่ต้องต่อสู้กับโรคร้ายอย่างมะเร็งเม็ดเลือดขาวหรือลูคีเมียตั้งแต่ 5 ขวบ พวกเราจะต้องคิดว่าเป็นความโชคร้ายที่น่าสงสาร แต่ Miles Scott มองโรคร้ายนี้เป็นเหล่าร้ายฝ่ายอธรรม ที่ต้องสู้และเอาชนะมันให้ได้ด้วยแรงบันดาลใจจากซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจอย่าง Batman และผลจากความพยายามนี้เอง ทำให้คนทั่วโลกที่เฝ้าติดตามเรื่องราวของ Miles อย่างเงียบๆ ต่างพร้อมกันยื่นมือเข้าช่วยโดยไม่หวังผลตอบแทน ทั้งหมดเพื่อทำให้ความฝันในการเป็น Batman เป็นจริงได้ ด้วยการเนรมิตเมือง San Francisco ทั้งเมืองให้กลายเป็น Gotham City แม้จะแค่หนึ่งวันก็ตาม

เรื่องราวของ Miles เริ่มเป็นที่รู้จัก โดยมีพ่อของเขาคอยอัพเดทอาการลงใน YouTube ซึ่งแสดงให้เห็นการต่อสู้กับโรคร้ายอย่างกล้าหาญของเด็กวัยเพียง 5 ขวบ โดยยึดต้นแบบฮีโร่ในดวงใจ Batman เรื่องราวนี้ไปเข้าตา Make-A-Wish Foundation องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่มีจุดมุ่งหมายในการทำความฝันของเด็กที่ต้องต่อสู้กับโรคร้ายให้เป็นจริง และเพื่อเป็นการตอบแทนช่วงเวลาที่เสียไปของ Miles ในการเข้ารับการรักษาตั้งแต่เด็ก ไอเดียการสร้าง Batkid จึงเกิดขึ้น

batkid-1

Patricia Wilson หนึ่งในทีมผู้บริหาร Make-A-Wish Foundation ลงมือทำ Campaign เนรมิต San Francisco ให้กลายเป็นเหตุการณ์ในหนัง Batman ประกาศหาแนวร่วม ซึ่งในช่วงแรกมีคนให้ความร่วมมือน้อยมาก เธอจึงตัดสินใจสร้างเวปไซต์ขึ้นมาเพื่อเปิดให้คนลงทะเบียนเพื่อเข้ามามีส่วนร่วมในเหตุการณ์นี้ ต้องขอบคุณด้านดีของโลก Internet ผู้คนจำนวนมากต่างแชร์โครงการนี้ออกไป ใช้เวลาไม่นานก็มีคนเข้าร่วมเพิ่มวันละหลายพัน หลายหมื่นคน จนถึงระดับที่ปิดเมือง San Francisco ได้ โดยในจำนวนนั้นมีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปถึงประธานาธิบดีอย่าง Barack Obama ให้ความร่วมมือด้วย

batkid-3

Miles ต้องกลายเป็น Batkid ออกไปช่วยเหลือชาว Gotham โดยการปราบเหล่าร้ายไม่ว่าจะเป็น Joker หรือ 2-Faces ระหว่างทางก็จะมีผู้คนรอบๆคอยตะโกนเรียกชื่อ Batkid Batkid ในชุด Batsuit พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ และแน่นอนว่าต้องมี Batmobile หรือในที่นี้คือ Lamborghini เป็นยานพาหนะอีกด้วย

นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ประเมินค่าไม่ได้ของ Miles ต้องขอบคุณความช่วยเหลือคนทั่วโลก เพราะมีสถิติที่น่าสนใจว่า มีผู้ใช้ Social Network ช่วยกันแชร์เรื่องราวนี้ออกไปเป็นจำนวนกว่า 1.8 พันล้านคนเลยทีเดียว

batkid-2

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line