CARS

BE MY WORLD เชื่อมต่อความสุขให้โลกของการเดินทางอันสมบูรณ์แบบไปกับ BMW x MUSIC

By: SPLESS April 11, 2019

โลกรอบตัวของผู้ชายอย่างเรา มีการเปลี่ยนแปลงและเดินไปข้างหน้าตลอดอยู่เวลา ไม่ว่าจะเป็นโลกของแฟชั่นที่มีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเสื้อผ้ารูปแบบต่าง ๆ ให้เราต้องวิ่งตามเทรนด์ตลอดเวลา หรือจะเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมากขึ้น ซึ่งถูกพัฒนาให้เข้ามามีบทบาทในการเป็นตัวช่วยของชีวิตหลาย ๆ ด้าน แต่เวลาเดียวกันก็ยังมีสิ่งที่ยังคงรักษาตัวตนได้เป็นอย่างดี นั้นคือศิลปะและบทเพลงที่ยังคงความเป็นตัวเองได้อยู่เสมอ

เชื่อเหลือเกินว่าผู้ชายแต่ละคนต่างมีรสนิยมความชอบในการฟังเพลงแตกต่างกันออกไป บางคนอาจชอบความหนักแน่นดุดันของเพลงร็อก บางคนชอบจังหวะและเนื้อหาโดน ๆ ของเพลงแร็พ บางคนอาจชอบความนุ่มนวลของดนตรีแจ๊ส เพราะประโยชน์ของเพลงนอกจากจะทำหน้าที่ขับกล่อมเป็นเพื่อนเราตลอดการเดินทางแล้ว มันยังเป็นสิ่งบ่งบองคาแรกเตอร์ของรถยนต์ที่เชื่อมต่อตัวเราเข้าไว้ด้วยกันได้อีกด้วย

ในขณะที่ยุคสมัยเปลี่ยนผ่านไป แต่ขณะเดียวกันทางค่ายรถยนต์อย่าง BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ก็พร้อมที่จะปรับตัวเข้าสู่ทิศทางใหม่ของการสื่อสาร ด้วยการเลือกสร้างคอนเทนต์ที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้ชายอย่างเราได้มากขึ้น รวมถึงมีความสนุกและเป็นที่จดจำมากขึ้น จนเกิดเป็นแนวคิดใหม่ของการเปิดตัวนวัตกรรมทางยานยนต์ของพวกเขาผ่านแคมเปญ Be My World โดยได้ร่วมกับ 3 ศิลปินชื่อดังที่จะเปิดตัวเพลง Be My World พร้อมกับนวัตกรรมยานยนต์ที่จะเชื่อมต่อผู้คน รถยนต์ และบทเพลงให้เป็นหนึ่งเดียวกัน

3 of the Best

ถ้าพูดถึงชื่อของศิลปินอย่าง ป๊อด-ธนชัย อุชชิน แน่นอนว่าภาพที่เราคิดคงเป็นนักร้องหนุ่มรุ่นเก๋าผู้ให้แรงบันดาลใจและฝากผลงานเอาไว้มากมาย เพราะเขาคือศิลปินที่มีเอกลักษณ์และถือเป็น Iconic ของยุคสมัยหนึ่งที่แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ทุกครั้งที่ได้ยินน้ำเสียงของเขา เราก็ยังคงจดจำได้เสมอและสำหรับหนุ่ม ๆ สาย HipHop คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์ Daboyway แร็ปเปอร์สุดเท่ที่ใช้ดนตรีและไรม์อันมีเอกลักษณ์มาสร้างท่อนแร็ปที่ฉีกทุกกฎเกณฑ์

ก่อนที่จะเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้บทเพลงด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะและทรงพลังของ มาเรียม เกรย์ โดยศิลปินที่มีแนวทางของตัวเองทั้ง 3 คนได้มาสร้างสรรค์บทเพลงร่วมกับ ประภพ ชมถาวร (กอล์ฟ Superbaker) ซึ่งรับหน้าที่แต่งเนื้อร้องและมี Music Director อย่าง ตุล ไวฑูรเกียรติ (ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า) มารับหน้าที่เรียบเรียงเส้นเสียงทั้งหมด จนออกมาเป็นบทเพลง Be My World ที่มีทั้งความสนุกสนานและแตกต่างอย่างลงตัวในเวลาเดียวกัน

การเปิดตัวแคมเปญ Be My World เริ่มต้นอย่างยิ่งใหญ่หลังจากที่ทุกคนนั่งประจำที่เพื่อรอยลโฉมนวัตกรรมใหม่จาก BMW รอบเวทีจัดแสดงรถยนต์ ที่ถูกเนรมิตให้กลายเป็นเวทีคอนเสิร์ต จนถึงเวลาที่เสียงกีต้าร์ท่อนอินโทรของเพลง Be My World และเสียงดนตรีแนวดิสโก้เริ่มบรรเลงขึ้น ก่อนที่ ป๊อด-ธนชัย อุชชิน จะปรากฏตัวออกมาพร้อมกับ The All-New BMW Z4 สุดยอดโร้ดสเตอร์ที่ถูกสร้างสรรค์ให้กลับมาพร้อมรูปโฉมใหม่ที่สวยงามและดุดัน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ภายนอก และขุมพลังใต้ฝากระโปรง

ก่อนที่ท่อนแร็ปจะเริ่มต้นขึ้นพร้อมกับ เวย์ Daboyway ที่ออกมาโชว์ Rhyme ให้ทุกคนได้โยกไปตามจังหวะกันทั้งงาน พร้อมกับ The All-New BMW 3 Series หนึ่งในสุดยอดยนต์กรรมที่หนุ่ม ๆ ทั่วโลกมอบความไว้วางใจและให้ความนิยมมาเป็นเวลานาน ปิดท้ายด้วยการสะกดคนฟังจากเสียงร้องอันนุ่มลึกของ มาเรียม เกรย์ ที่ปรากฏตัวพร้อมกับ The X7 รถยนต์ในเซกเมนต์ SAV คันล่าสุดจาก BMW ที่มาพร้อมความแข็งแกร่งอันหรูหราและสวยงาม เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวของศิลปินและรถยนต์ที่ต่างมีเอกลักษณ์อันโดดเด่น พร้อมบทเพลงที่นำเสนอรถยนต์แต่ละรุ่นต่างกันไปตามการตีความหมายของตัวเองอย่างลงตัว

ทั้งหมดคือการตอกย้ำจุดยืนในการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการขับขี่ที่เชื่อมต่อทุกรูปแบบชีวิตของนักขับขี่หนุ่มทั่วโลกผ่านนวัตกรรมการขับขี่ Intelligent Personal Assistant ซึ่งเจ้าของรถ BMW จะสามารถสั่งงานรถยนต์เพียงเริ่มต้นคำสั่งด้วยคำว่า “Hey BMW” หรือ “สวัสดี บีเอ็มดับเบิลยู” โดยระบบดังกล่าวจะกลายมาเป็นผู้ช่วยอัจฉริยะที่จะทำหน้าที่แทนคุณ ไม่ว่าจะเป็นการสั่งงานเพื่อตรวจสอบสภาพอากาศ, ค้นหาเส้นทาง, ปรับอุณหภูมิ และฟังก์ชันอื่น ๆ อีกมากมายรวมถึงการเลือกเปิดเพลงที่คุณชื่นชอบ

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากยลโฉมรถยนต์ที่มีความโดดเด่นและแตกต่างทั้ง 3 คันและประสบการณ์การใช้งานนวัตกรรมอัจฉริยะอย่าง Intelligent Personal Assistant จาก BMW ก็สามารถเดินทางมาสัมผัสได้ด้วยตัวเองที่บูธ BMW ในงาน 40th Bangkok International Motor Show ที่ผ่านมา ณ Challenger Hall 1-3

สำหรับคนที่สนใจเข้ามาเป็นครอบครัวของค่ายใบพัดสีฟ้า สามารถรับฟังข้อเสนอสุดพิเศษได้ที่ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในบทเพลง Be My World ของทั้ง 3 ศิลปิน ก็สามารถฟังและดาวน์โหลดผ่านทาง Music Streaming ที่คุณชื่นชอบไม่ว่าจะเป็น Joox, Spotify, และ Apple Music เพื่อเพิ่มจังหวะและความสุขให้การขับขี่ในตลอดทุกเส้นทางพร้อมกับยนต์กรรมอันทันสมัยจาก BMW

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line