World

ดื่มเพื่อหลับ ขยับเพื่อเมา! คราฟต์เบียร์ BREWDOG เปิดโรงแรมเบียร์แห่งแรกเพื่อสายดื่มทุกคน

By: PSYCAT August 24, 2018

ในวันเมา ๆ บางวันผู้ชายอย่างเราก็อดนึกถึงอดีตช่วงที่เราสามารถซื้อเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์มาเมามายตอนไหนก็ได้ ไม่มีเวลาตามกฎหมายมากำหนด แม้ตอนนี้สังคมจะอยู่ภายใต้กฎระเบียบและการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบมากขึ้น แต่เราก็อดคิดถึงการดื่มเพื่อหลับ ขยับเพื่อเมาตลอด 24 ชั่วโมงไม่ได้! แล้วมันจะดีแค่ไหนถ้ามี Beer Hotel โรงแรมที่บริการเบียร์จากแท็ปให้เมาไม่อั้น ดื่มให้หลับ ตื่นมาก็เมาใหม่ ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางกลิ่นและรสชาติเบียร์ให้ฟินกันไปข้าง

ไอเดีย Beer Hotel สุดบรรเจิดนี้มาจาก BrewDog บริษัทคราฟต์เบียร์ชื่อดังของสกอตแลนด์ที่อยากให้มนุษย์สายดื่ม (หรือไม่ดื่ม) ได้ดื่มด่ำกับคราฟต์เบียร์อร่อย ๆ แบบไม่อั้น โดยโรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่เมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ถ้าได้มาพักที่นี่รับรองเลยว่าจะได้สัมผัสกับประสบการณ์เบียร์ ๆ แบบที่ที่ไหนก็ให้ไม่ได้

“DogHouse” คือชื่อ Beer Hotel ที่เรากำลังพูดถึงกัน ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 32 ห้อง และห้องสูท 8 ห้อง (แอบกระซิบว่าบางห้องเราสามารถพกพาสุนัขคู่ใจไปพักด้วยได้) ความดีงามของที่นี่คือทุกห้องจะมีตู้เย็นที่อุณหภูมิเย็นจัด ๆ อัดแน่นไปด้วยคราฟต์เบียร์จาก BrewDog ทุกรสชาติเท่าที่เราจะนึกออกรอเสิร์ฟเราแบบไม่อั้นอยู่

แต่ถ้าแค่คราฟต์เบียร์เป็นกระป๋อง ๆ มันยังทำให้เรารู้สึกว่า “เฮ้ย นี่ก็ธรรมดาไปมั้ย คราฟต์เบียร์กระป๋องหากินที่ไหนก็ได้” บอกเลยว่าที่นี่มีแท็ปเบียร์ให้เราในห้องนอนเลย! ใช่ อ่านไม่ผิด เราสามารถเอาแก้วเบียร์แก้วที่ใช่ไปเปิดก๊อก ให้เบียร์รสชาติที่ชอบไหลลงแก้ว แล้วกระดกดื่มรัว ๆ เท่าไหร่ก็ได้ เพราะแท็ปมันส่งตรงถึงห้องนอนเราจริง ๆ

ความดื่มเพื่อหลับ ขยับเพื่อเมาสำหรับเราสายดื่มยังไม่จบลงแค่นั้น เพราะที่นี่มีฝักบัวแบบ Rain Shower ให้เราได้อาบน้ำอุ่น ๆ ให้ฉ่ำใจ พร้อมตู้เย็นในห้องน้ำ (ใช่ ตู้เย็นในห้องน้ำโดยเฉพาะ) บรรจุ Shower Beer หรือเบียร์ที่ออกแบบมาให้จิบตอนอาบน้ำอยู่ด้วย ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าไม่ว่าจะตอนนอน ตอนนั่ง หรือแม้แต่ตอนอาบน้ำชีวิตเราใน Beer Hotel จะมีคราฟต์เบียร์อยู่ใกล้ไม่มีห่างแน่นอน

แต่ถ้าความเมามายมันไม่ได้ตอบโจทย์ชีวิตเราทั้งหมด เพราะเราหลงใหลด้านอื่น ๆ ของเบียร์ ที่นี่ก็เติมเต็มความเนิร์ดเรื่องเบียร์ให้เราแบบเต็มอิ่ม เพราะมีพิพิธภัณฑ์เบียร์ที่จะให้ความรู้เรื่องเบียร์ให้เราแบบจุใจ หรือถ้าพาสาว ๆ ไปที่นี่แล้วสาว ๆ เธอกินเบียร์ได้ไม่มาก ลองพาเธอไปสปาของที่นี่ดู เพราะสปาที่นี่ไม่เหมือนที่ไหน มันคือ “สปาเบียร์” ที่มีกลิ่นหอมผ่อนคลายของข้าวบาร์เลย์และน้ำมันฮอปให้สาว ๆ ของเราและเราได้ผ่อนคลายกันสุดขั้ว แม้แต่สบู่ในห้องน้ำก็ทำมาจากเบียร์!

เจ้าของแบรนด์คราฟต์เบียร์ BrewDog ก็ออกมาเคลมว่า DogHouse นี่แหละคือ Beer Hotel ที่แรกของโลก แถมมาจากการระดมทุนจากคนสายดื่มอีกต่างหาก แน่นอนว่าโปรเจ็กต์แหกคอกเพื่อสายเบียร์ทุกคนจะไม่หยุดอยู่ที่นี่เพราะพวกเขาแพลนไว้ว่าภายในปี 2019 พวกเขาจะเปิด Beer Hotel อีกแห่งในสกอตแลนด์

เมาครบจบในที่เดียวแบบนี้ สายเบียร์ที่ต้องการความแปลกใหม่ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ หรือถ้ามองในแงธุรกิจการพลิกมุมจากการขายเบียร์เฉย ๆ ไปสู่ไลน์ธุรกิจสุดแตกต่างและดึงความสนใจจากผู้คนได้ขนาดนี้ก็นับว่าประสบความสำเร็จแบบรู้จักการปลดล็อกศักยภาพตัวเองได้อย่างน่าชื่นชม

โรงแรมเบียร์จะแกรนด์โอเพนนิงวันที่ 27 สิงหาคมนี้ ใครอยากเช็กว่าห้องว่างไหม ราคาเป็นอย่างไร กด BOOK HERE!

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line