DESIGN

5 BEST LUXURY SMARTWATCH 2018 รวม 5 นาฬิกาอัจฉริยะจากแบรนด์หรูที่สุดแห่งปี

By: TOISAN December 13, 2018

ในโลกที่เทคโนโลยีกับแฟชั่นกลายเป็นเรื่องเดียวกัน UNLOCKMEN ขอแนะนำให้ทำความรู้จักกับ 5 Smartwatch จากแบรนด์ไฮเอนที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ การออกแบบที่พิถีพิถัน สรรค์สร้างเป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่มีมากกว่าแค่การบอกเวลา ผลงานการสร้างสรรค์จากแบรนด์สุด Craft ที่แม้แต่นาฬิกา Digital ก็ยังคงความหรูหราที่ละเอียดอ่อนไว้ได้ไม่เปลี่ยนแปลง

 

LOUIS VUITTON TAMBOUR HORIZON

Louis Vuitton แบรนด์หรูสัญชาติฝรั่งเศสเจ้าแรกที่เข้าสู่ตลาด Smartwatch ด้วยการส่ง Tambour Horizon นาฬิกาอัจฉริยะระบบปฏิบัติการ Android Wear 2.0 หน้าจอสัมผัสแบบ AMOLED มุมมองกว้าง สีสันสดใส มาพร้อมความละเอียด 390 x 390 pixcel กระจกหน้าและหลังใช้วัสดุ Sapphire ขนาด 1.2 นิ้ว RAM 512MB พื้นที่เก็บข้อมูล 4GB แบตเตอร์รี่ความจุ 300mAh สามารถลงน้ำลึกได้ 30 เมตร พร้อมกับแอปพลิเคชั่นที่พัฒนาโดย LV คือ My Flight สำหรับการเก็บข้อมูลเดินทางโดยเครื่องบิน และ City Guide แสดงข้อมูลต่าง ๆ ของเมืองที่เราไปเยือน ที่ไม่ว่าใช้อย่างไรก็คงจะไม่เบื่อด้วยการออกแบบสายนาฬิกากว่า 60 แบบ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 85,000 บาท

 

APPLE HERMES WATCH SERIES 3

Gadget Flow

Hermes สร้างสรรค์ Smartwatch ในแบบของตัวเองร่วมกับ Apple ออกแบบนาฬิกาอัจฉริยะ APPLE HERMES WATCH SERIES 3 ที่มีให้เลือกสองขนาดทั้ง 33 มม. และ 42 มม. โดดเด่นด้วยหน้าปัดที่มีตราสัญลักษณ์ Hermes ตัว Series 3 จะเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ iPhone ด้วยระบบเซลลุลาร์ เพื่อใช้งานผ่านตัวนาฬิกาแทน พร้อมฟังก์ชั่นโทรเข้า-ออก จัดการข้อความ การออกกำลังกาย การสตรีมเพลง และสามารถลงน้ำลึกได้ 50 เมตร ทีเด็ดอยู่ที่สายหนังคุณภาพสูงจาก Hermes ที่โดดเด่นสะดุดตาทั้งสายแบบ Single Tour Rallye ทำจากหนังวัวอ่อนกาล่าเจาะรู ที่ได้แรงบันดาลใจจากถุงมือขับรถสุดคลาสสิคของ Hermes และสายแบบ Single Tour Eperon d’Or ต้นแบบจากลวดลายผ้าพันคอนักขี่ม้าที่ออกแบบโดย Henri d’Origny ในปี 1974 ผสมผสานความคลาสสิคในแบบ Hermes และความทันสมัยแบบ Apple ไว้ได้อย่างลงตัว โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 54,900 บาท

 

FREDERIQUE CONSTANT HOROLOGICAL SMARTWATCH

scmp

นาฬิกาอัจฉริยะที่มาพร้อมกับความหรูหราตามแบบสุภาพบุรุษ มองภายนอกแทบจะไม่รู้เลยว่านี่คือ Smartwatch เนื่องจากการทำหน้าปัดตามคอนเซปต์ที่เรียบหรูแบบ horological พร้อมตัวเรือนสเตนเลสสตีลขนาด 42 มม. ที่ต้องถูกใจเหล่าคอนาฬิกาคลาสสิคอย่างแน่นอน ในด้านเทคโนโลยีทำงานด้วยระบบ MotionX สามารถสื่อสารได้สองช่องทางผ่านแอพลิเคชั่นทั้งระบบ Android และ iOS ซึ่ง Smartwatch เรือนนี้ทำงานได้สะดวกรวดเร็วเมื่อเดินทางข้าม Time zone เพียงแค่กดเม็ดมะยม เข็มนาฬิกาจะปรับไปยังโหมดเวลาใหม่ตามที่เราอยู่โดยอัตโนมัติ รวมไปถึงตัวเลือกของสายหนังจระเข้ทั้งสีน้ำตาลเข้ม สีดำ และสีขาว พร้อมตัวล็อกแบบบานพับเสริมลุคผู้ชายแบบสปอร์ต ด้วยคอนเซ็ปต์แบบดั้งเดิมแต่ตามทันเทคโนโลยีจึงได้รับความสนใจจากผู้ใช้ไม่น้อยเลยทีเดียว สนนราคาเริ่มต้น 23,000 บาท

 

MONTBLANC SUMMIT SMARTWATCH

stilographcorsani

Montblanc คือแบรนด์สินค้าพรีเมียมที่มีอายุกว่า 112 ปี ก็ไม่ยอมน้อยหน้าด้วยการส่ง Montblanc Summit Smartwatch เข้าสู่ตลาดนาฬิกาอัจฉริยะ ด้วยกรอบหน้าปัดทำจากวัสดุไทเทเนียมเส้นผ่าศูนย์กลาง 46 มม. ระบบจอสัมผัสแบบ AMOLED ทรงกลม ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียด 400 x 400 pixel พร้อม RAM 512MB พื้นที่เก็บข้อมูล 4GB แบตเตอร์รี่ความจุ 300mAh ตัวเรือนรองรับระบบการเชื่อมต่อ Bluetooth และ Wi-Fi พร้อมป้องกันฝุ่นมาตรฐาน IP68 รองรับการชาร์จแบตเตอร์รี่แบบแม่เหล็ก โดดเด่นดีไซน์ที่เรียบเท่แต่ทันสมัย ที่เปิดตัวด้วยราคา 30,860 บาท

 

TAG CONNECTED MODULAR 45

9to5Google

หลังจากที่ TAG Heuer นาฬิกาแบรนด์หรูจากสวิตเซฮร์แลนด์ได้เปิดตัว Smartwatch รุ่นแรกและได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม ก็ได้ออกรุ่นที่สองในชื่อ Connected Modular 45 ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android Wear มาพร้อมหน้าจอแบบ OLED หน้าจอขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียด 400 x 400 pixel หน้าปัดแข็งแกร่งด้วยคริสตัลแซฟไฟร์หนา 2.5 มม. RAM 512MB หน่วยความจำสำหรับเก็บข้อมูล 4GB แบตเตอรี่ 410 mAh มีไมโครโฟนและตัววัดแสง รองรับระบบปฏิบัติการ Android และ iOS พร้อมลงน้ำลึกได้ 50 เมตร

ในด้านของดีไซน์สามารถเลือกปรับแต่งนาฬิกาได้ตามต้องการด้วยตัวเรือนที่มีให้เลือกมากถึง 56 แบบ ไม่ว่าจะใช้ตัวเรือนแบบ Rose Gold 18K หรือต้องการฝังเพชร ที่สามารถสั่งทำตัวเรือนในแบบสไตล์ของตัวเองได้ดั่งใจ พร้อมกับสายนาฬิกายางแบบสปอร์ตและสายหนังคลาสสิคมาเลือกให้เข้ากับตัวเรือน Smartwatch ของ TAG Heure ราคาเริ่มต้นที่ 60,000 บาท

 

SOURCE1

TOISAN
WRITER: TOISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line