FASHION

The Look : แจ็คเกตหนังอีกหนึ่งไอเท็มสุดคลาสสิคที่หนุ่มๆ ควรมีติดตู้เสื้อผ้า

By: unlockmen September 24, 2015

โดยปกติแล้วแฟชั่นมันจะหมุนวนไปมาเป็นวงจร ของที่เคยฮิตในอดีตก็วนกลับมาเป็นสไตล์ที่ฮิตในปัจจุบัน ไปๆ มาๆ เป็นเหมือนห่วงโซ่อาหารอย่างไงอย่างงั้น เมื่อเราเข้าใจความเป็นไปของแฟชั่นจึงเป็นเรื่องดีหากเรามีชุด หรือไอเท็มที่สามารถนำมาใส่ได้เสมอแบบไม่มีตกเทรนด์ และหนึ่งในไอเท็มเหล่านั้นที่เราอยากจะขอแนะนำก็คือ “Leather Jacket”

150924-biker-1Marlon Brando ในเรื่อง The Wild One

Leather Jacket, ​Biker Jacket มากมายหลายชื่อแล้วแต่จะเรียก เป็นแจ็คเกตหนังที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่เพิ่มความคูลให้กับคนใส่ได้ทุกเวลา จุดแรกเริ่มของแจ็คเกตหนังนั้นเริ่มในช่วงต้นของปี 1900s  เป็นเสื้อแบบ flight jackets ในช่วงระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นที่รู้จักในชื่อ “Bomber Jacket” ซึ่งถือเป็นไอเท็มที่ฮิตในหมู่นักบิน

150924-biker-2Flight Jacket

150924-biker-3Bomber Jacket

150924-biker-5ภาพจากเรื่อง Grease

150924-biker-8ภาพจากเรื่อง Sid and Nancy

150924-biker-9ภาพจากเรื่อง The Terminator 

150924-biker-10ภาพจากเรื่อง Mad Max 

ความฮิตของแจ๊คเกตหนังนั้นเริ่มแพร่หลายมากขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 20 ประมาณช่วงปี 40s-50s เพราะหนังหลายเรื่องได้นำไอเท็มนี้มาใส่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Jimmy Stewart ในเรื่อง Night Passage (1957) หรือ Marlon Brando ในเรื่อง The Wild One (1953) กลายเป็นจุดกำเนิดของ Biker Jacket ที่มีชื่อว่า Perfecto motorcycle jacket หรือ James Dean หนึ่งในสไตล์ไอคอนที่มีแจ็คเกตหนังคู่ตัวสม่ำเสมอ John Travolta ใน Grease, Johnny Depp ใน Cry-Baby แม้กระทั่งหนังอย่าง The Martrix ก็ใส่แจ็คเกตหนังเช่นกัน ใส่ปุ๊ปดูเท่ขึ้นได้ทันทีจริงไหมคะ

เห็นความคลาสสิคของแจ็คเกตหนังกันแล้ว เราลองมามิ๊กซ์แอนด์แมทแจ็คเกตหนังให้ดูดี ดูเท่เตะตาสาวๆ กันหน่อยดีกว่า

เทคนิคในการใส่แจ็คเกตหนังให้ดูดีนั้นไม่ยากเลยค่ะ ต้องยึดหลักว่าเรียบง่ายไว้เสมอ ควรใส่เพื่อเติมให้ลุคของคุณดูแน่นขึ้นเต็มขึ้น จากแบบเดิมที่อาจจะใส่แค่กางเกงยีนส์ เสื้อยืด ก็เพิ่มด้วยแจ็คเกตหนังแบบ Biker เท่ๆ สักตัว หรือจะเป็นแบบ Bomber ก็ดูดี แล้วก็เลือกให้เข้ากับสีที่คุณสวมใส่ ยกตัวอย่างเช่น คุณใส่กางเกงสีดำ หรือรองเท้าสีดำ ก็เน้นเป็นแจ็คเกตหนังสีดำ และหากคุณใช้กระเป๋าหนังสีน้ำตาล หรือสวมรองเท้าสีน้ำตาล ตรงนี้ก็จะเหมาะกับแจ็คเกตหนังสีมารูน หรือสีน้ำตาลมากกว่าค่ะ อ่อ! อีกอย่างคือ อย่าไปคิดว่าแจ็คเกตหนังสีดำจะต้องใส่กับกางยีนส์สีดำ หรือเข้มๆ เพียงอย่างเดียว ดูอย่าง The Ramones สิคะ เท่มากทีเดียวนะ เห็นไหมว่าไม่ยากเลย

150924-biker-4

150924-biker-6(ขวา) The Ramones

150924-biker-7(ซ้าย) Ryan Gosling, (ขวา) David Beckham  

จริงๆ แล้วการใส่แจ็คเกตหนังนั้นไม่จำเป็นจะต้องอยู่ในเมืองหนาว หรือจะต้องเป็นหนุ่มไบเกอร์เพียงอย่างเดียวก็สามารถใส่ได้เหมือนกันค่ะ เพราะว่าการเลือกซื้อแจ็คเกตหนังนั้นมีหลายระดับ ทั้งแบบหนา และบาง สามารถเลือกดูกันได้ตามความต้องการ และเป็นไอเท็มที่สามารถเติมเต็มลุคของคุณให้ดูดีขึ้นได้ โดยไม่ต้องใส่อะไรให้มากล้นจนดูไม่งามนะหนุ่มๆ

cover photo : หนังเรื่อง Cry-Baby

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line