DESIGN

BIRKENSTOCK ZÜRICH TECH & SHINJUKU ที่สุดแห่งรองเท้าตอบโจทย์ชาว Urban People ปี 2024

By: GEESUCH April 12, 2024

สำหรับคนที่เป็นแฟนคลับของแบรนด์รองเท้าจากเยอรมันอย่าง BIRKENSTOCK อยู่แล้ว ก็คงไม่ต้องอธิบายเยอะว่านี่คือรองเท้าที่ใส่ดีขนาดไหนสำหรับสายเดินตลอดวัน ที่ต้องการความสไตล์ลิ่งเท่ไม่เหมือนใคร ปี 2024 นี้ BIRKENSTOCK กลับมาตอกย้ำความหมาย ‘รองเท้าของคนเมือง’ อีกครั้ง ด้วยรุ่น ZURICH TECH และ SHINJUKU รองเท้าที่ผลิตขึ้นเพื่อตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคนในเมืองใหญ่โดยเฉพาะ ความเจ๋งของรองเท้าทั้ง 2 รุ่นไม่เหมือนกับ BIRKENSTOCK รุ่นที่ผ่านมา UNLOCKMEN ได้สัมผัสมาแล้ส


BIRKENSTOCK ZURICH TECH ก้าวเดินครั้งใหม่จากรองเท้ารุ่นคลาสสิกปี 1964s

ถ้าลองพิมพ์คีย์เวิร์ดใน Google ด้วยชุดคำสองคำนี้ ‘1964s’ และ ‘Shoes History’ คำตอบที่อินเทอร์เน็ตมอบให้ จะมีชื่อของแบรนด์รองเท้าจากเยอรมันนี BIRKENSTOCK ขึ้นมาด้วย เพราะช่วงเวลานั้นเป็นปีเดียวกันกับที่ ZURICH รองเท้าซึ่งถูกเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นสำคัญของแบรนด์ได้ถือกำเนิดเป็นครั้งแรก

BIRKENSTOCK ตั้งชื่อรุ่นรองเท้าของตัวเองด้วยการ Country & City Name จากรอบโลกทุกครั้ง จะ BOSTON / KYOTO หรือ ARIZONA อันโดดเด่นก็ตาม สิ่งนี้บอกคนใส่ทุกคนว่าเมื่อนึกถึงรองเท้าแบบเบอร์เคน (ตามคำติดปากของคนไทย) ก็จะนึกถึงการใช้ชีวิตของผู้คนแบบ Urban People เสมอ ในปี 2024 รุ่นที่ต่อยอดและมีขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 60 ปี อย่าง ZURICH TECH จะตอกย้ำคอนเซปต์นี้ในบริบทของคนเมืองสมัยใหม่ด้วยคอนเซปต์ “Tradition Meets Innovation”

จุดเด่นแรกที่ทำให้ ZURICH TECH โดดเด่นคือการให้ความสำคัญกับ Shoes Heritage ว่ากันด้วยความเป็นรองเท้าสไตล์ Open Sandal ตัวคาดแบบ Double Strap ที่เรียกว่า ‘Ski Buckle’ ดีไซน์ผ่านการรับแรงบันดาลใจแบบเดียวกันกับที่ใช้ในการล็อครองเท้าสกี (Ski) นอกจากจะทำให้รองเท้ามีความสไตล์ลิ่งยกระดับความเป็นคนเมืองให้ดูไฮสตรีทพรีเมียมมากขึ้นแล้ว ฟังก์ชั่นการใช้งานปรับระดับและล็อคยังดีขึ้นกว่าจากแบบ Classic Pin Buckles เสียอีก

Upper ของรองเท้ารุ่นนี้ พิเศษด้วยการเลือกใช้ ‘หนังกลับ (Suede)’ ซึ่งเอาจริง ๆ ก็เป็นวัสดุที่ BIRKENSTOCK ใช้มาโดยตลอดตั้งแต่ยุค 1960s แล้ว แต่กับ ZURICH TECH นั้นต่างออกไป จะเป็นหนังกลับรุ่นที่พัฒนาใหม่ล่าสุด ให้ความรู้สึกนุ่มสบายอ่อนโยนต่อเท้า และไปกันได้ดีกับ BIRKENSTOCK FOOTBED จากไม้คอร์กที่มีฟังก์ชั่นช่วยซัพพอร์ตรูปทรงเท้าที่แตกต่างกันไปของแต่ละคน เป็น Everyday Shoes คู่หลักที่จะช่วยให้เดินได้สะดวกอย่างมีสไตล์ตลอดทั้งวัน รองรับกับทุกสภาพพื้นผิวของชีวิตประจำวัน ฟุตพาท / ซีเมนต์ / คอนกรีต หรือแม้แต่สนามหญ้า

ต่อกันที่ส่วนของ Insole ที่เป็น Natural leather / หนังธรรมชาติคุณภาพสูง ความหนา 2.8 ถึง 3.2 มม. ตอบโจทย์สำหรับการเป็นรองเท้ารักสุขภาพที่สร้างพื้นที่ Comfort Zone ให้กับทุกสัมผัสของเท้า ไม่เท่านั้น ตอกย้ำความเป็นที่สุดของ Egonomic ในวงการรองเท้า ด้วยการออกแบบส่วน Outsole ด้วยการใช้ EVA (Ethylene Vinyl Acetate) ที่ทั้งน้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง แถมยังรองรับการกระแทกอย่างดี

ถ้าจะมีรองเท้าสักรุ่นที่สามารถอธิบายตัวตนของ BIRKENSTOCK แบรนด์ที่ต้องการเป็นซัพพอร์ตเตอร์ทุกก้าวของชาว Urban People ในปี 2024 ที่ผู้คนสนใจในกิจกรรม Outdoor มากขึ้น ต้องการรองเท้าที่เติมเต็มความเป็นแฟชั่นพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้ทุกวันจริง ๆ ในเวลาเดียวกัน ณ ช่วงเวลานี้ก็คงจะไม่มีรุ่นไหนที่แสดงภาพนั้นได้ดีเท่ากับ ZURICH TECH


BIRKENSTOCK SHINJUKU รองเท้าสตรีทสไตล์กับความสบายที่ลงตัว ซัพพอร์ตทุกก้าวที่หลากหลายของผู้คนในเมืองใหญ่

หลังจากที่ BIRKENSTOCK ทำรองเท้า Open Sandal รุ่นไฮไลต์จากชื่อเมืองญี่ปุ่นอย่าง TOKIO กับ KYOTO ล่าสุดปี 2024 ได้ออกไลน์รองเท้าตัวใหม่ BIRKENSTOCK ‘SHINJUKU’ รองเท้าที่จะเข้ามาเติมเต็มสีสันการใช้ชีวิตของเหล่า #BIRKENSTOCKPEOPLE ในเมืองใหญ่ให้สนุกยิ่งกว่าเดิม พร้อมกับมั่นใจในทุกพื้นที่ก้าวเดินไป UNLOCKMEN จะขอเล่าสิ่งนี้ผ่านการใช้ชีวิตในกรุงเทพ

แรงบันดาลใจของรองเท้ารัดส้นสุดสตรีทแต่ให้อารมณ์ของความพรีเมียมแบบ SHINJUKU เป็นการนำภาพยามสว่างไสวในค่ำคืนของเมืองชินจูกุ ย่านแห่งสีสันของการใช้ชีวิตผู้คนในประเทศญี่ปุ่นมาอยู่บนรองเท้า ผ่าน 3 สีหลักของรองเท้ารุ่นนี้  ‘น้ำตาล (​​Cork Brown)’ / ‘ดำ (Black)’ / ‘ขาว (Antique White)’ ว่ากันด้วยความสไตล์ลิ่งอย่างเดียว ก็บอกได้เลยว่าเข้ากับย่านสยามที่พื้นต่างกันแบบแทบจะ Switch Mood ตลอดเวลา

แล้วถ้าพูดถึงฟังก์ชั่นที่จะต้องตอบโจทย์ได้ดีทั้งกับทางม้าลายข้ามถนน พื้นบันไดเลื่อนเข้าห้าง สะพานลอยคอนกรีตสู่หอศิลป์ฯ ก็มั่นใจได้เลย เพราะ SHINJUKU มีส่วนประกอบตั้งแต่ Upper Sole ซึ่งมี Heelpad โอบรับเท้า ทำจากโฟมมีคุณสมบัติยืดหยุ่นพร้อมรับการกระแทก แล้วหุ้มด้วยหนัง Nubuck อย่างดี ส่วนพื้นรองเท้ายังคงความเป็นซิกเนเจอร์ด้วยพื้นไม้คอร์ก ยิ่งถนอมเท้าขึ้นไปอีกขั้นด้วยตัว Outsole ของรุ่นนี้ซึ่งผ่านการเพิ่มฐาน PU เพื่อให้เป็นรองเท้าที่เหมาะต่อการเดินบนพื้นถนนและคอนกรีต พร้อมยังสามารถสวมใส่ในหน้าฝนได้ดีขึ้นเพราะมีการดีไซน์พื้นรองเท้าให้เหมาะกับชาวเมืองอย่างแท้จริง

ปล่อยใจไปกับ Urban Forest พื้นที่ป่าอยู่ร่วมกับเมืองไม่ไกลจาก Central World ในสวนปทุมวนานุรักษ์ ให้ธรรมชาติได้ฮีลใจพร้อมขับเอกลักษณ์เสน่ห์ของสายคาดรองเท้า G-Hook Buckle ประกอบขึ้นจากโลหะวัสดุป้องกันสนิม ซึ่งตัวเข็มขัดปรับระดับของตัวรองเท้ามาในสไตล์แฟชั่นคนเมือง Utility Style เน้นที่ฟังก์ชั่นเป็นหลัก ในส่วนรอบนอกของ SHINJUKU ใช้หนังวัว Nubuck วัสดุเกรดพรีเมียม ทำให้เวลาใส่สามารถรับไปกับรูปเท้าได้เป็นอย่างดี

ละเมื่อต้องบอกลาช่วงสุดท้ายของหนึ่งวันในกรุงเทพ ก็เป็นภาพที่ตัดไม่ขาดเลยกับการเดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซต์ ไม่ว่าจะเพื่อแฮงเอาต์ต่อกับชาวแก๊งหรือว่ากลับไปใช้ช่วงเวลากับคนพิเศษที่บ้าน SHINJUKU เป็นรองเท้าที่ไม่ใช่แค่ Everyday Wear แต่ยังเป็น All Day ที่จะทำให้ทุกก้าวตลอดวันของทุกคนทั้งเท่และใช้งานได้ดีจริง ๆ


สามารถช้อปรองเท้า BIRKENSTOCK ‘SHINJUKU’ และ ZURICH TECH ได้แล้ววันนี้ที่สาขาเซ็นทรัล เวิลด์ ชั้น 3, ห้างสรรพสินค้าเอ็มสเฟียร์ ชั้น M, เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ ชั้น 1, ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ชั้น 1, เมกาบางนา ชั้น 1 เเละผ่านทางเว็บไซต์  bit.ly/3PMZipE หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Line Official @BIRKENSTOCKTH

#BIRKENSTOCKTHAILAND  #SHINJUKU #ZURICHTECH #tech

GEESUCH
WRITER: GEESUCH
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line