Entertainment

“หรือจะมี BLACK SUPERMAN ?” เมื่อค่ายหนังอยากให้ MICHAEL B. JORDAN รับบทฮีโร่ผ้าคลุมแดง

By: TOIISAN November 27, 2019

หลังจากโลกจดจำจุดสิ้นสุดของมหาสงครามซูเปอร์ฮีโร่ครั้งยิ่งใหญ่ของปี 2019 กับภาพยนตร์เรื่อง Avengers: End Game (2019) เราก็ห่างหายจากหนังฮีโร่กันไปพักใหญ่ ทั้งค่าย Marvel และ DC ที่มีฮีโร่อยู่ในสังกัดมากมายต่างซุ่มเตรียมปล่อยโปรเจกต์ใหญ่สำหรับปี 2020 และในตอนนี้ก็มีแววว่าโลกของเรากำลังจะมีซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่อีกครั้งในบทบาทของ Superman ที่เป็นชายผิวสี 

lebanonews

ไอเดียที่ว่าค่ายหนังยักษ์ใหญ่อย่าง Warner Bros. อยากสร้างความสดใหม่ให้กับวงการหนังซูเปอร์ฮีโร่รายงานมาจากเว็บไซต์บันเทิงชื่อดัง Varity ว่า ผู้บริหารของค่ายหนังเรียกโปรดิวเซอร์แนวหน้าของวงการฮอลลีวูดเข้ามาพูดคุยเกี่ยวกับทิศทางใหม่ โดยรายชื่อผู้กำกับที่ว่าคือ J.J. Abrams ผู้เคยฝากผลงานไว้มากมายทั้งการกำกับทีวีซีรีส์เรื่อง Lost (2004) หนังอวกาศเรื่อง Star Trek Into Darkness (2013) รวมถึงภาพยนตร์มหากาพย์สงครามในตำนานอย่าง Star Wars: The Force Awakens (2015) และภาคล่าสุดกับ Star Wars: The Rise Of Skywalker (2019) 

ก่อนหน้านี้ J.J. Abrams เพิ่งจะหมดสัญญากับค่าย Paramount Pictures และถูกค่ายหนังเล็กใหญ่มากมายทั้ง Warner Bros., Disney, Netflix, Amazon prime รวมถึง Apple ติดต่อเพื่อดีลให้ผู้กำกับชื่อดังสร้างหนังร่วมกัน โดยสุดท้ายค่ายที่ได้ตัว J.J. Abrams ไปก็คือ Warner Bros. จากการตกลงร่วมงานกันด้วยมูลค่าสูงกว่า 500 ล้านดอลลาร์ 

นอกจาก Warner Bros. จะเรียกผู้กำกับมือดีเข้าพูดคุยแล้ว ทาง Varity ก็ยังเผยอีกว่าในช่วงต้นปีเกิดการพูดคุยกับนักแสดงผิวสีที่มาแรงในช่วงนี้อย่าง Michael B. Jordan ด้วยเช่นกัน เพื่อบอกเล่าถึงแผนการสร้างภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ Superman ในรูปแบบใหม่ให้เขาฟัง 

อย่างไรก็ตามสื่อต่างประเทศหลายสำนักไม่ใช่แค่กับ Varity มองว่าตัวของ Michael B. Jordan ยังไม่มีท่าทีสนใจรับบทเป็น Superman เท่าไหร่ด้วยเหตุผลหลายอย่าง เช่น Warner Bros. คิดอยากจะเล่าเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่ผ้าคลุมแดงในรูปแบบใหม่ก็จริง แต่ในตอนนี้ก็ยังไม่ได้มีกำหนดการหรือแผนการสร้างหนังชัดเจนนัก เพราะยังไม่มีรายชื่อทีมงาน คนเขียนบท หรือผู้กำกับออกมาเลย รวมถึงระยะเวลาการสร้างหนังเพื่อออกฉายยังไม่น่าจะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้ เพราะทางค่ายจะต้องให้ความสนใจกับซูเปอร์ฮีโร่ทำเงินอย่าง Wonder Woman ที่จะเข้าฉายในปี 2020 รวมทั้งสานต่อภาคใหม่ของฮีโร่เจ้าสมุทร Aquaman และ Shazam ก่อน 

นอกจากซูเปอร์ฮีโร่ทำเงินที่มีอยู่ในมือแล้ว Warner Bros. ก็กำลังปั้นวายร้ายหญิงคนหนึ่ง แม้หนังที่เธอร่วมแสดงด้วยอย่าง Suicide Squad (2016) จะไม่เป็นที่น่าพอใจ แต่ด้วยคาแรกเตอร์อันโดดเด่นของ Harley Quinn ก็ทำให้เธอสามารถมีหนังเดี่ยวเป็นของตัวเองในปี 2020 และก็ยังมีหนังรวมทีมวายร้ายภาคต่อในแบบฉบับของ James Gunn รวมถึงการเล่าเรื่องของ Batman วัยหนุ่มโดยได้ Robert Pattinson มาเป็น Bruce Wayne และยังต้องแบ่งเวลามาปั้นทีมฮีโร่ Justice League ใหม่ร่วมกับ J.J. Abrams

ด้วยเหตุผลเข้าท่าทั้งคิวถ่ายหนังที่แสนแน่นของพระเอกผิวสีและคิวหนังของค่าย Warner Bros. ทำให้สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักมั่นใจมากว่า Black Superman ที่ค่ายหนังเล็ง Michael B. Jordan มารับบทนำน่าจะยังไม่เกิดขึ้นก่อนปี 2023 แน่นอน 

แม้ตอนนี้หลายคนจะกล้าเดาไปก่อนแล้วว่า Superman ฉบับใหม่จะยังไม่เกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสเกิดขึ้นจริง แล้วถ้าคุณเลือกได้ คุณอยากจะเห็นนักแสดงผิวสีคนไหนมารับบทเป็น Clark Kent กันบ้าง ?

 

SOURCE 1 / 2 / 3 / 4

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line