CARS

‘JOY GO ///M ON ICE 2020 – Arjeplog’ ดริฟต์บนน้ำแข็ง วัดความแกร่งของคู่หูตระกูล M

By: unlockmen February 21, 2020

การใช้ชีวิตก็คงแทบไม่ต่างอะไรจากการเดินทางผจญภัย อาจมีบางครั้งที่เราขับเคลื่อนชีวิตราบรื่นไปบนถนนราบเรียบที่ถนัด แต่บางทีก็ต้องเผชิญถนนขรุขระที่ท้าทายและไม่ชอบใจ แต่ไม่ว่าเส้นทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้ชายอย่างเราคงรู้สึกจำเจไม่น้อยเลย ถ้าไม่กล้าขับออกจากถนนเส้นเดิม ๆ

เพื่อค้นหาแรงบันดาลใจหรือประสบการณ์แปลกใหม่ที่รอคุณอยู่ในอีกเส้นทางหนึ่ง แล้วจะดีแค่ไหนถ้ามีทริปเจ๋ง ๆ ที่พาคุณออกเดินทางไปท่องเที่ยวต่างแดน มอบประสบการณ์ขับขี่ระดับโคตรมันส์ และตื่นเต้นเร้าใจจนทำคุณเกือบลืมหายใจไปชั่วขณะ

อัยเยโพล่ก (Arjeplog) จุดหมายปลายทางของนักล่าแสงเหนือ

สวีเดนไม่ได้โด่งดังแค่ชนเผ่านักเดินเรือไวกิงระดับตำนาน แต่ประเทศกลุ่มนอร์ดิกบนคาบสมุทรสแกนดิเนเวียแห่งนี้ยังเป็นจุดหมายปลายทางของนักล่าแสงเหนือทั่วโลก โดยเฉพาะ อัยเยโพล่ก (Arjeplog) เมืองทางตอนเหนือของสวีเดนที่มีแสงเหนือให้เห็นมากถึง 200 วัน/ปี

นอกจากที่นี่จะเป็นจุดชมแสงเหนือยอดนิยม อัยเยโพล่กยังได้ชื่อว่าเป็นสนามทดสอบรถยนต์ฤดูหนาวที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย รวมปรากฏการณ์น่าอัศจรรย์ของธรรมชาติและกิจกรรมโลดโผนที่ผู้ชายเราหลงใหลเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

JOY GO ///M ON ICE 2020 – Arjeplog ทริปในฝันและประสบการณ์ขับขี่ที่ลืมไม่ลง

ท่ามกลางมวลหิมะที่ปกคลุมและอุณหภูมิเย็นยะเยือกของอัยเยโพล่ก บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จัดทริป ‘JOY GO ///M ON ICE 2020 – Arjeplog’ เมื่อวันที่ 28 มกราคมถึง 4 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมาชวนสาวก BMW ไปดริฟต์รถท้าอุณหภูมิติดลบ โดยไม่สนถนนน้ำแข็งหรือกองหิมะที่เป็นอุปสรรคต่อการขับขี่

แม้ในหนึ่งปีจะมีเพียงสามเดือนเท่านั้นที่ทะเลสาบของอัยเยโพล่กจะปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง แต่ BMW Test Center ก็ใช้โอกาสพิเศษสามเดือนนี้จัดโปรแกรม BMW Ice Training เปิดให้ทดสอบสมรรถนะรถยนต์ด้วยการขับขี่เอ็กซ์ตรีมบนพื้นทะเลสาบน้ำแข็งที่บอกเลยว่าลื่นกว่าพื้นหิมะหลายสิบเท่า

ทริปนี้มีทั้งการฝึกขับรถแบบสลาลม (Slalom) เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับรถและพื้นน้ำแข็ง ฝึกขับเป็นวงกลม เน้นบังคับพวงมาลัย เลี้ยงคันเร่ง และเรียนรู้จังหวะเบรกบนพื้นลื่น ๆ เพื่อไม่ให้เสียหลัก

ยังไม่นับการฝึกดริฟต์รถเป็นเลขแปดด้วยทักษะคันเร่งผสมจังหวะการหมุนพวงมาลัย และด่านสุดท้ายคือฝึกขับรถระยะทางไกลหลายกิโลเมตรที่มีโค้งสลับซ้ายขวาเป็นอุปสรรค รถทุกคันจึงต้องติดตั้งยางหมุดสไปก์ (Spike) บริเวณดอกยางเพื่อให้รถยึดเกาะและส่งกำลังไปที่ล้อได้ดีจนสามารถขับโลดแล่นบนทะเลสาบน้ำแข็งได้อย่างสมบูรณ์แบบ

แถมยังมีทีมผู้เชี่ยวชาญของ BMW มาให้ความรู้แบบเอ็กซ์คลูซีฟตั้งแต่ภาคทฤษฎีไปจนถึงภาคปฏิบัติ นับเป็นประสบการณ์ชีวิตสุดเจ๋งที่หาไม่ได้ง่าย ๆ จากที่ไหน

‘BMW M2 Competition’ และ ‘BMW M4 Competition’ คู่หูทรงสมรรถนะแห่งตระกูล M

แม้อุณหภูมิติดลบ กองหิมะข้างทาง และสภาพถนนที่ไม่เป็นใจจะเป็นอุปสรรค แต่ทริป ‘JOY GO ///M ON ICE 2020 – Arjeplog’ ก็ผ่านไปได้ด้วยดี เพราะมีคู่หูสุดแกร่งแห่งตระกูล M อย่าง BMW M2 Competition’ และ ‘BMW M4 Competition’ เป็นพระเอกหลักของทริปนี้

ด้วยเครื่องยนต์ทรงพลังตัวใหม่ของทั้ง BMW M2 Competition’ และ ‘BMW M4 Competition’ ช่วยให้รถขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ บวกกับสมรรถนะเหนือชั้นทำให้เข้าโค้งใหญ่ เล็ก หรือโค้งหักศอกได้อย่างปลอดภัยและแม่นยำ

ไม่ว่าจะลัดเลาะตามขุนเขา ขับผ่านเส้นทางคดเคี้ยวลาดชัน หรือขับบนพื้นน้ำแข็งลื่น ๆ ที่บังคับได้ยากก็ตาม บอกเลยว่ารถสปอร์ตสองประตูสมรรถนะสูงสองคันนี้ พร้อมตอบสนองทุกพฤติกรรมการขับขี่และพร้อมเดินทางไปทุกเส้นทาง

นอกจากนั้นทริป ‘JOY GO ///M ON ICE 2020 – Arjeplog’ ยังพาสาวก BMW ไปลิ้มชิมอาหารเลิศรสจากร้านอาหารชื่อดังระดับมิชลินไกด์ พาชมพิพิธภัณฑ์วาซา (Vasa Museum) เรียนรู้ประวัติศาสตร์เรือรบหลวงแห่งศตวรรษที่ 17 ที่อับปางอยู่ใต้ทะเลกว่า 333 ปี

เยี่ยมชมสตอกโฮล์ม (Stockholm) เมืองหลวงของสวีเดน ชมพระราชวังกรุงสตอกโฮล์ม (Stockholm Royal Palace) ที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในบรรดาพระราชวังในยุโรปตอนเหนือ ก่อนแวะไปชอปปิงบนถนนสายแฟชั่นและห้าง Nordiska Kompaniet (NK) อันโด่งดัง

‘JOY GO ///M ON ICE 2020 – Arjeplog’ เป็นเพียงหนึ่งในทริปจากโปรแกรม The Ultimate JOY Experience ที่ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จัดขึ้น เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าโลกของ BMW พร้อมพาพวกคุณไปเปิดประสบการณ์ใหม่ มอบความสนุกสนานครบรส และสิทธิประโยชน์เหนือชั้นตลอดทั้งปีสำหรับเจ้าของรถยนต์ BMW

คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้กุมพวงมาลัยควบความแรงของ BMW ตระกูล M นอกเหนือพื้นถนนแบบเดิม ๆ ที่เคยชิน และได้ประสบการณ์ความมันส์แบบครบทุกรสชาติอย่างในทริปนี้ แต่บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จัดให้ได้!​ ติดตามรายละเอียดกิจกรรมดีๆ ของบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทยได้ที่ https://www.facebook.com/bmwultimatejoy

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line