CARS

BMW M4 GT4 เจ้าสนามแข่งและเครื่องแบบลวดลายใหม่ใน BLANCPAIN GT SERIES ASIA 2019

By: SPLESS June 17, 2019

ในโลกของกีฬามอเตอร์สปอร์ต สิ่งสำคัญที่คนในวงการต่างให้ความสำคัญก็คือเรื่องของ “ความเร็ว” เพราะมันคือหัวใจหลักที่จะตัดสินผลแพ้ชนะในการแข่งขัน และเป็นเรื่องที่ทั้งตัวนักขับ ทีมวิเคราะห์ ทีมเทคนิค รวมไปถึงทีมช่างทุกคนต่างทำงานอย่างหนักเพื่อให้รถยนต์จากทีมของพวกเขาเร็วที่สุด เพื่อจะทะยานแซงรถทุกคันเข้าสู่เส้นชัยเป็นอันดับ 1

ถ้าพูดถึงทีมมอเตอร์สปอร์ตชั้นนำจากเอเชียชื่อของ BMW Team Studie คืออีกชื่อที่ผู้รักความเร็วทุกคนต้องจำให้ขึ้นใจ เพราะพวกเขาคือทีมแข่งขันของ BMW จากประเทศญี่ปุ่นที่มีทั้งนักขับมือฉมังและทีมงานมืออาชีพซึ่งทำงานภายใต้เป้าหมายเดียวกัน คือการเป็นเจ้าความเร็วในทุกสนามที่ลงแข่งขัน

รายการ Blancpain GT Series Asia 2019 (บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย) พวกเขาก็พร้อมมาร่วมล่าแชมป์ด้วย BMW M4 GT4 ที่มากับลวดลายชุดแข่งใหม่ที่จะสะกดสายตาทุกคู่ในสนาม

สำหรับ Blancpain GT Series Asia 2019 เป็นการแข่งขันรถยนต์ประเภท Grand Tourer ระดับโลกของทวีปเอเชียที่จัดโดย SRO MotorSport เป็นซีรีส์แข่งขันที่เต็มไปด้วยทีมมอเตอร์สปอร์ตชั้นนำจากทั่วทั้งทวีป แข่งขันแบบเก็บสะสมแต้มจากทั้งหมด 6 สนาม

สนามแรกจัดที่ Sepang International Circuit ประเทศมาเลเซีย ทีม BMW Team Studie ก็สามารถโชว์ผลงานยอดเยี่ยม ทำเวลาเข้ามาอยู่ในกลุ่มผู้นำได้สบาย ๆ รวมถึงการแข่งขันในสนาม 2 ซึ่งจัดขึ้นที่ Buriram Chang International Circuit ระหว่างวันที่ 11-12 พฤษภาคม ที่เพิ่งผ่านพ้นไปหมาด ๆ  พวกเขาและ BMW M4 GT4 ก็ประกาศศักดาความแรงด้วยการทำเวลาเป็นอันดับที่ 1 ใน race ที่ 2 ทะยานเข้าเส้นชัยอย่างโดดเด่นเฉลิมฉลองลวดลายใหม่ไปพร้อมกัน

นอกจากความแรง อีกสิ่งที่ต้องพูดถึงคือลวดลายสุดดึงดูดที่เราเห็นบน BMW M4 GT4 ทั้งสองคันของ BMW Team Studie เป็นดีไซน์พิเศษที่เกิดจากความร่วมมือของสำนักแต่ง Studie กับ Aizawa Yosuke ดีไซน์เนอร์ชื่อดังผู้ก่อตั้ง White Moutaineering ที่มีผลงานการ Collaboration กับแบรนด์ชั้นนำทั่วโลกมากมาย

ลวดลายฉูดฉาดที่เราเห็นอยู่นี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของสนามแข่งรถ ถ่ายทอดผ่านโทนสีที่เป็นตัวแทนความแรงของสัญลักษณ์ M Motorsport คือสีแดง, สีม่วง และสีน้ำเงิน รวมถึงในชุดแข่งของ Takayuki Kinoshita และ Sunako Jukuchou นักขับประจำทีมทั้ง 2 คน และเสื้อของทีมงาน BMW Team Studie ทุกคนก็เลือกใช้ลวดลายเดียวกัน แสดงออกถึงความเป็น Teamwork ที่ร่วมกันต่อสู้เพื่อชัยชนะได้เป็นอย่างดี

สำหรับการแข่งขัน Blancpain GT Series Asia 2019 สนามที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นที่ Buriram Chang International Circuit ทาง BMW Thailand ยังเปิดโอกาสให้เจ้าของรถยนต์ BMW สมาชิกของ JOYX มาสัมผัสบรรยากาศการแข่งขันแบบวีไอพีถึงห้องรับรองส่วนตัวติดขอบสนาม พร้อมกิจกรรมพิเศษไม่ว่าจะเป็น Pit Walk, Grid Walk และ Garage Tour แบบใกล้ชิดกับ BMW Team Studie และ BMW M4 GT4 เพื่อชมความสวยงามของลวดลายพิเศษ ซึมซับจิตวิญญาณนักแข่งที่มีอยู่ในเจ้าสนามคันนี้

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่านี่เป็นโอกาสที่พิเศษมากจริง ๆ เพราะแม้คุณจะซื้อบัตรเทพสุด VIP ก็ไม่สามารถเข้ามาสัมผัสกับรถแข่งได้อย่างใกลชิดขนาดนี้ แต่สำหรับ The Ultimate JOY Experience ขอบอกว่าลงไปนั่งถ่ายรูปในรถแข่งคันจริงได้เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม BMW Team Studie และ BMW M4 GT4 ทั้งสองคันยังไม่เสร็จสิ้นภารกิจ เพราะรายการ Blancpain GT Series Asia 2019 ยังเหลือการแข่งขันเก็บคะแนนอีก 4 สนามด้วยกัน โดยสนามต่อไปของซีรีส์จะจัดขึ้นที่ Suzuka International Circuit ในประเทศญี่ปุ่น สาวกของยนตกรรมจากค่ายใบพัดสีฟ้าและ BMW M4 GT4 ที่มาในลวดลายแห่งสมรรถนะคันนี้ สามารถติดตามให้กำลังใจกันได้ในสนามแข่งขันต่อไปที่กำลังจะมาถึง

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line