Life

เทคโนโลยียิ่งล้ำชีวิตยิ่งสะดวก: ‘4 แคปซูลจิ๋วแต่แจ๋ว’ ที่ช่วยชีวิตผู้ชายให้ง่าย ไว และคล่องตัวขึ้น

By: PSYCAT May 24, 2019

ชีวิตผู้ชาย Work Hard Play Hard เต็มไปด้วยสารพัดสิ่งที่เราต้องจัดการ ทั้งงานล้นมือ กิจกรรมล้นชีวิต ปาร์ตี้ล้นเวลาที่มี ความสัมพันธ์ล้นเกินจะจัดการ ทั้งหมดนี้เราอาจคืบคลานผ่านมันไปอย่างยากลำบากถ้าปราศจากเทคโนโลยีสุดล้ำมาช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

เพราะเทคโนโลยียิ่งล้ำก็ยิ่งช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้น โดยเฉพาะเทคโนโลยีที่มาในรูปแบบการรวมหลายฟังก์ชันซับซ้อนมาไว้ในหนึ่งเดียว น้อยแต่มาก จิ๋วแต่แจ๋ว เล็กแต่เร็ว จะช่วยให้สารพัดสิ่งที่เราต้องจัดการง่ายขึ้น

ยิ่งชีวิตผู้ชาย Urban Men ที่ต้องการความเร็ว ความสะดวกและความคล่องตัวสูง นอกจากสัญชาตญาณและไลฟ์สไตล์ที่ (พยายาม) เร่งรีบแล้ว การมี เทคโนโลยีจิ๋วแต่แจ๋วอยู่เคียงข้างคอยช่วยก็มั่นใจได้เลยว่าชีวิตจะง่ายไร้ขีดจำกัดอย่างที่เราต้องการได้แน่นอน

แคปซูลเป็นอีกความน้อยแต่มากที่ช่วยเหลือผู้ชายมาหลายยุคหลายสมัยในประวัติศาสตร์มวลมนุษยชาติ ด้วยความจิ๋วแต่แจ๋ว พกพาฟังก์ชั่นหลากหลายไว้ในหนึ่งแคปซูลจึงทำให้แคปซูลกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ชีวิตผู้ชายทั้งง่าย ไวและคล่องตัวขึ้นอย่างมหัศจรรย์

 

แคปซูลจิ๋วแต่แจ๋ว: ชีวิตกินยาได้ง่ายขึ้นด้วยยาแคปซูล

คุณเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่พร้อมเผชิญหน้ากับโลกทั้งใบอย่างไม่หวาดหวั่น แต่รู้สึกว่าการต้องกลืนยาเม็ดในวันป่วยหนักช่างยากเย็นเหลือเกินหรือเปล่า?

ถ้าใช่ ลองจินตนาการดูสิว่าหากปราศจากยาแคปซูล แล้วเราต้องมานั่งชั่ง ตวง วัด ปริมาณยาผงที่ถูกต้องเป็นมิลลิกรัม ๆ ด้วยตัวเอง แถมรสชาติยังชวนสยองพองขน ขมหนักจนมะระยังต้องหลีกทางให้ การกินยาของเราคงเป็นเรื่องยากกว่านี้ร้อยเท่าพันเท่า ส่วนถ้าคุณรู้สึกว่าการกินยาไม่ยากอยู่แล้วก็ยิ่งต้องขอบคุณยาแคปซูลที่จิ๋วแต่แจ๋วตัวนี้

ย้อนกลับไปในปี 1833 ซึ่งเป็นปีที่ยาแคปซูลอ่อนถือกำเนิดขึ้นโดย Mothes and Dublanc (ใครที่เคยกินน้ำมันตับปลาหรือพวกวิตามินคงคุ้นกับยาแคปซูลอ่อนนี้ดี) ในขณะที่ยาแคปซูลแข็งก็ตามมาติด ๆ โดย James Murdock ซึ่งจดสิทธิบัตรในปี 1847

ยาแคปซูลจึงเป็นที่สุดแห่งนวัตกรรมที่ไม่ได้ช่วยแค่ชีวิตผู้ชายกินยายากและเหนื่อยจะตวงปริมาณยาเองเท่านั้น

แต่ยาแคปซูลยังเป็นที่สุดแห่งเทคโนโลยีทางการแพทย์ ที่ทำให้แพทย์และเภสัชสามารถดูแลรักษาผู้ป่วยได้ง่ายขึ้นมากจากเหตุผลที่ว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะให้ผู้ป่วยกินยาเป็นผงหรือน้ำรสชาติแย่ ๆ ด้วยตัวเอง

หลังจากยาแคปซูลถือกำเนิดขึ้นจึงถือเป็นก้าวสำคัญทางการแพทย์และการรักษาที่ทำให้คนกินยาง่ายขึ้น

แคปซูลยายังช่วยให้แบ่งประเภทของยาได้จากสีแคปซูล (เพราะถ้าเป็นผง ๆ สีเดียวกันก็จำยาก วุ่นวายไปหมด) ทำให้ทั้งคนจ่ายยาและคนกินยาสามารถใช้ยาได้ง่าย ไว และสะดวกขึ้นอย่างแท้จริง นอกจากนั้นกระบวนการผลิตยาแบบแคปซูลยังเป็นกระบวนการที่สั้น ง่าย มีอุณหภูมิที่ไม่ทำลายตัวยาได้กว่าแบบอัดเม็ด อย่างนี้ไม่เรียกแคปซูลจิ๋วแต่แจ๋วก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว

 

แคปซูลจิ๋วแต่แจ๋ว: ชีวิตคล่องตัวขึ้น สิ่งแวดล้อมดีขึ้นด้วยแคปซูลน้ำ

พลาสติกกำลังจะล้นโลกคำพูดนี้ไม่ได้ดูเกินจริงแต่อย่างใด โดยเฉพาะผู้ชายสายออกกำลังกายคงเห็นภาพดีว่าในการวิ่งมาราธอนแต่ละครั้งตลอดระยะการวิ่งร่างกายเราต้องการน้ำ จึงทำให้แต่ละจุดต้องมีการแจกน้ำ (ที่บรรจุในขวดพลาสติกปริมาณมหาศาล เอาเฉพาะลอนดอน มาราธอนปี 2018 ปีเดียวมีขยะขวดน้ำพลาสติกถึง 920,000 ใบ!

นอกจากปัญหาปริมาณขยะพลาสติกแล้ว การวิ่งไปแล้วต้องคอยรับน้ำขวดมาคอยถือรี ๆ รอ ๆ ก่อนจะวิ่งไปให้จบมาราธอนมันช่างดูไม่คล่องตัวเอาเสียเลย และจุดนี้เองที่แคปซูลน้ำเทคโนโลยีสุดล้ำจิ๋วแต่แจ๋วเข้ามาทำให้ชีวิตผู้ชายอย่างเราสะดวกขึ้น

แคปซูลน้ำ นี้ชื่อว่า Ooho พัฒนาโดยบริษัทสตาร์ตอัปแห่งหนึ่งในลอนดอน โดยแคปซูลนี้ทำจากเนื้อเยื่อจากสาหร่าย โดยปราศจากสีเขียว ๆ ที่เราคุ้นเคย ปราศจากรสชาติและกลิ่น แถมถ้าเราไม่กิน แคปซูลน้ำนี่จะย่อยสลายเองได้ใน 6 สัปดาห์

แทนที่จะต้องรับขวดน้ำพลาสติกมาดื่มแล้วโยนทิ้งกลายเป็นขยะ แคปซูลน้ำนี้จะช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้ผู้ชายอย่างเราทั้งในงานวิ่ง ในเทศกาลดนตรี  แถมยังช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกให้โลกใบนี้ แคปซูลจิ๋วแต่แจ๋วสุด ๆ

 

แคปซูลจิ๋วแต่แจ๋ว: ชีวิตตรวจโรคได้สะดวกขึ้นด้วยกล้องแคปซูล

ถ้าการต้องกลืนยาเม็ดใหญ่ลงคอถือเป็นที่สุดแห่งความทรมานของชีวิตผู้ชายแล้ว จินตนาการดูสิว่าถ้าเราต้องกลืนกล้องลงท้องเพื่อตรวจวินิจฉัยโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหารหรือลำไส้มันจะชวนให้พะอืดพะอมขนาดไหน?

ก่อนที่เทคโนโลยีจิ๋วแต่แจ๋วอย่างกล้องแคปซูลจะถือกำเนิดขึ้นบนโลก การตรวจวินิจฉัยก็เต็มไปด้วยความทรมานอย่างที่เราจินตนาการถึงจริง ๆ แต่เมื่อมีกล้องแคปซูลทุกอย่างก็สะดวกและแม่นยำขึ้นเพราะแค่กลืนกล้องแคปซูลที่ขนาดเล็กจิ๋วเท่าเม็ดยาก็สามารถตรวจวินิจฉัยโรคได้

กล้องแคปซูลที่ถูกคิดค้นขึ้นโดย Gavriel Iddan ชายชาวอิสราเอล จึงถือเป็นที่สุดแห่งเทคโนโลยีล้ำยุคที่ช่วยให้ผู้ชายหลายค้นไม่ต้องทรมาน โดยเขาโชว์ภาพของกล้องแคปซูลต่อสาธารณชนครั้งแรกในปี 1988 และปล่อยให้ใช้งานจริงในปี 2001

กล้องแคปซูลถือเป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยให้ตรวจวินิจฉัยโรคในระบบทางเดินอาหารได้สะดวกยิ่งขึ้น เพราะเจ้ากล้องแคปซูลสามารถเข้าถึงแม้แต่ส่วนที่เล็กที่สุดของลำไส้เล็ก (กล้องทั่วไปไม่อาจส่องถึง) ที่สำคัญผลการตรวจยังละเอียด แม่นยำ ถูกต้อง สมกับความเป็นแคปซูลจิ๋วแต่แจ๋วแห่งยุคสมัย

 

แคปซูลจิ๋วแต่แจ๋ว: “บรีส แคปซูล เอ็กซ์เพิร์ธ คลีน” ช่วยให้ชีวิตผู้ชายซักผ้าได้ง่าย ไว และสะดวกขึ้น

บางที “ความยุ่งยาก” ก็มาในรูปแบบของหน้าที่อันหลีกเลี่ยงมิได้อย่างเช่น การซักผ้า ไหนจะต้องเลือกน้ำยาซักผ้าสูตรที่ขจัดคราบได้ดี ไหนจะต้องเฟ้นหาทั้งน้ำยาที่ให้กลิ่นหอมสดชื่นยาวนานและกลิ่นไม่ตีกับกลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่ม ไหนจะต้องเลือกน้ำยาทำความสะอาดที่ปกป้องสีและใยผ้า หลายขั้นตอน แล้วน้ำยาอะไรต้องใส่ก่อนใส่หลัง? ฝาหลัง ฝาหน้า หรือฝาบน? ปริมาณเท่าไหร่ถึงจะพอดีที่สุด?

สิ่งเหล่านี้ไม่ต่างจากปีศาจแห่งรายละเอียดที่ตามหลอกหลอนจนผู้ชายที่ต้องการความความง่าย เร็ว สะดวกและคล่องตัว ต้องพ่ายแพ้ต่อการซักผ้าอย่างหลุดลุ่ย

บรีสแคปซูลซักผ้า เอ็กซ์เพิร์ธ คลีนมาพร้อมเทคโนโลยีที่เหนือกว่า ล้ำกว่า สะดวกกว่า การซักผ้าจะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากซับซ้อนกินเวลาอีกต่อไป เพราะใช้แค่แคปซูลเดียวจบ ใช้งานง่ายสะดวกสบาย ไม่เลอะมือ แม้แต่ผู้ชายที่ทั้งชีวิตไม่เคยซักผ้าก็สามารถซักผ้าได้ง่ายไวคล่องตัวจนตัวเราเองยังต้องประหลาดใจ

หมดปัญหากวนใจเรื่องความหยุมหยิมที่ผู้ชายไม่ชอบ เพราะในหนึ่งแคปซูลมีคุณสมบัติสุดล้ำ 3+1 อัดแน่นอยู่ ทั้งช่วยขจัดคราบหนักด้วยพลังขจัด 2 เท่า ทั้งหอมสดชื่นยาวนานตั้งแต่ตอนซักจนถึงตอนใส่ด้วยเทคโนโลยีน้ำหอมสุดล้ำ ทั้งปกป้องสีและใยผ้าของคุณ รวมถึงสูตรพิเศษของบรีสที่ใส่ใจดูแลเครื่องซักผ้าของคุณด้วยปริมาณฟองที่เหมาะสม สามารถใช้ได้ทั้งเครื่องซักผ้าฝาหน้าและฝาบน

วิธีใช้ง่ายยิ่งกว่าง่าย เพียงแค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้น เริ่มด้วยใส่แคปซูลจิ๋วแต่จิ๋วลงในเครื่องซักผ้า ตามด้วยเสื้อผ้าตัวเก่ง มากถึง 28 ชิ้นตามลงไป แล้วซักผ้าตามปกติ ระหว่างช่วงเวลาแห่งความสะดวกสบาย เราสามารถอ่านหนังสือ ทำงาน หรือพักผ่อนได้อย่างใจต้องการเพราะแค่หยิบใส่ ไม่เลอะมือ รอผ้าสะอาดหอมฟุ้งได้ดั่งใจ บรีส แคปซูล เอ็กซ์เพิร์ธ คลีนจึงเป็นอีกแคปซูลจิ๋วแสนแจ๋วที่ช่วยให้ชีวิตผู้ชายง่าย ไว และสะดวกขึ้นสมกับเป็นตัวช่วยชีวิตที่รู้ใจผู้ชายที่รักความคล่องตัว

ดูรายละเอียด บรีสแคปซูลซักผ้า เอ็กซ์เพิร์ธ คลีนแคปซูลจิ๋วแต่แจ๋วที่จะทำให้การซักผ้าของผู้ชายเป็นเรื่องง่าย ไว สะดวกและคล่องตัวได้ที่ breeze.co.th

 

 

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line