CARS

คิดจะถอย BMW ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าดูแลรักษา กับแพ็คเกจ BSI ใหม่ ที่ยืดหยุ่นขึ้น เลือกได้ตามใจ

By: NTman October 12, 2017

สิ่งหนึ่งซึ่งทำให้ใครหลายคนที่กำลังวางแผนจะถอยรถ BMW มาใช้งานสักคันต้องอยู่ในภาวะคิดไม่ตกว่าจะซื้อ หรือไม่ซื้อดี คงไม่ใช่แค่เรื่องของราคาค่างวดเพราะแทบจะเป็นเรื่องแน่นอนว่าใครสักคนที่มีโครงการจะออก BMW ยังไงก็ต้องมีความพร้อมด้านงบประมาณอยู่แล้วในระดับหนึ่ง

แต่สิ่งที่ชวนให้กังวลมากยิ่งกว่า คือเรื่องของค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา ที่เจ้าของรถจะต้องเตรียมเงินกันงบก้อนโตเผื่อเอาไว้เป็นค่า Maintenance ตลอดระยะเวลาการใช้งาน ลำพังแค่เข้าศูนย์บริการไปเช็คสภาพ เปลี่ยนกรองน้ำมัน กรองอากาศ ผ้าเบรก รวมถึงเปลี่ยนถ่ายของเหลว และอื่น ๆ อีกมากมายตามรอบ นับรวมแล้วตกเป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่ใช่น้อย ไม่นับกรณีเจอแจ๊คพ็อตอะไหล่ชิ้นสำคัญเกิดพังขึ้นมา แม้จะเป็นเจ้าของรถราคาหลายล้าน ก็ยังประสบกับอาการหน้ามืดได้ง่าย ๆ

ซึ่งจริง ๆ แล้ว สำหรับผู้ที่เคยออกรถ BMW มาก่อน รวมถึงใครที่ได้ทำการบ้าน หาข้อมูลมาเป็นอย่างดีจะทราบว่า โดยปกติเมื่อซื้อรถ BMW ผู้ขับขี่จะได้สิทธิ์รับบริการดูแลบำรุงรักษา BMW Service Inclusive (BSI) ที่ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้สบายใจไร้กังวลเมื่อต้องเอารถเข้าศูนย์เช็คระยะ ฟรีทุกรายการไม่ว่าจะเป็นค่าแรง และค่าอะไหล่แท้จาก BMW, เปลี่ยน – เติมน้ำมันเครื่องพร้อมไส้กรอง, เปลี่ยนกรองอากาศเครื่องยนต์, กรองน้ำมันเชื้อเพลิง, กรองอากาศภายใน, หัวเทียน, ผ้าเบรก – จานเบรก – น้ำมันเบรก และ ใบปัดน้ำฝน เป็นระยะเวลา 5 ปี หรือเมื่อวิ่งถึง 100,000 กิโลเมตร อีกทั้งยังมีในส่วนของ Warranty แยกออกมาสำหรับรับประกันการชำรุดเสียหายของอุปกรณ์รถยนต์ BMW เป็นระยะเวลา 5 ปี แบบไม่จำกัดระยะทาง นับตั้งแต่วันส่งมอบรถยนต์ ซึ่งทั้ง BSI และ Warranty จะมีมาให้อยู่แล้วเป็นแพ็คเกจมาตรฐานรวมอยู่ในราคาขายของรถ BMW ทุกรุ่น

ล่าสุดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่าง BMW จึงได้มีการปรับแพ็คเกจให้การบริการ BSI และ Warranty นั้นมีความเหมาะสม สามารถเลือกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับรูปแบบการขับขี่ รวมถึงความต้องการในการดูแลรักษาที่มีความยืดหยุ่นและเฉพาะตัวมากขึ้น ด้วยการปรับเปลี่ยนระยะเวลาการให้บริการจากเดิมมาเป็น BSI นาน 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร และ Warranty นาน 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง พร้อมทั้งปรับราคารถยนต์ลงมาทุกรุ่นทุกซีรี่ส์ โดยแบ่งราคาเป็น 2 กลุ่ม เริ่มจากกลุ่มแรกปรับลดราคาลง 60,000 บาท (5 series, 6 series, 7 series, M series, X5, X6 และ i8) และกลุ่มที่สองปรับราคาลดลง 40,000 บาท (1 series, 2 series, 3 series, 4 series, X1, X3 และ X4) ยกตัวอย่างง่าย ๆ ให้เห็นภาพคือ ในตอนนี้สามารถเป็นเจ้าของ BMW 430i Coupe M Sport ได้ในราคา 3,759,000 บาท (ราคาเดิม 3,799,000 บาท) พร้อมรับสิทธิ์ BSI STANDARD เข้ารับบริการดูแลรักษาฟรี 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร และ Warranty 3 ปี แบบไม่จำกัดระยะทาง

นอกจากนี้ยังมีทางเลือกสำหรับใครที่เน้นการขับขี่แบบเต็มที่ ใช้รถได้อย่างอุ่นใจไร้กังวลเรื่องค่าบำรุงรักษา และการรับประกันในระยะยาว กับแพคเกจ BSI ULTIMATE ได้สิทธิ์ในการรับบริการ BSI นาน 5 ปี หรือ 100,000 กม. พร้อมการรับประกัน 5 ปีไม่จำกัดระยะทางเหมือนเดิม โดยลูกค้าสามารถเลือกซื้อแพคเกจ BSI ULTIMATE เพิ่มจากแพคเกจ BSI STANDARD ได้ในราคาเพียง 90,000 บาท สำหรับรถ BMW กลุ่มแรก  หรือ 70,000 บาท สำหรับรถในกลุ่มที่สอง 

รู้แบบนี้แล้วใครที่เตรียมงบถอย BMW เอาไว้พร้อม แต่ยังกังวลคิดไม่ตกเรื่องค่าดูแลรักษาระยะยาว น่าจะสบายใจขึ้นอีกเป็นกอง ไม่ว่าจะด้วยเรื่องราคาค่าตัวของรถที่หมายปองที่ปรับลดลง ยังสามารถเลือกแพ็คเกจ BSI และ Warranty ที่ตอบโจทย์โดนใจได้อย่างเป็นอิสระมากยิ่งขึ้น แต่ถ้ายังข้องใจไม่กระจ่างสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ WEBSITE : http://bit.ly/2y6ZMxA หรือ FACEBOOK : bmwthailand

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line