Entertainment

อดีตนักแสดงจากซีรีส์ BATMAN เวอร์ชันเก่ายุค 60 เผย เคยกิน ‘ยาหดเจ้าโลก’ เพื่อรับบทบาท ROBIN!

By: Synthkid January 13, 2020

ในวงการฮอลลีวูด คุณอาจเคยเห็นนักแสดงเจ๋ง ๆ หลายคนยอมลงทุนเปลี่ยนแปลงร่างกายตัวเองเพื่อให้เข้าถึงบทบาทของเขา ไม่ว่าจะเป็นลดน้ำหนักจนซูบผอม หรือเพิ่มน้ำหนักเป็นสิบ ๆ กิโลฯ ผู้หญิงบางคนยอมโกนหัว นักแสดงบางคนถึงยอมไว้หนวดเครารุงรังจนเราแทบจำไม่ได้ แต่เชื่อไหมครับว่าครั้งหนึ่งในยุค 1960 มีนักแสดงท่านหนึ่งโดนสั่งให้ทำอะไรที่โหดร้ายกว่านั้นมาก นั่นก็คือการส่งตัวไปหาหมอเพื่อหด ‘ความเป็นชาย’ ของตัวเองให้ลดลง!

HOLLYWOOD, CA – JUNE 29: Actor Burt Ward makes an appearance with the Batmobile at In Person Inc. on June 29, 2013 in Hollywood, California. (Photo by Rodrigo Vaz/FilmMagic)

Burt Ward คืออดีตนักแสดงชาวอเมริกัน (ปัจจุบันอายุ 74 ปี) ผู้เคยรับบท ‘โรบิน’ สหายคู่ใจมนุษย์ค้างคาวใน Batman เวอร์ชันทีวีซีรีส์ที่ออกฉายช่วงปี 1966–1968 เมื่อไม่นานมานี้ เขาได้ออกมาเผยกับเว็บไซต์ Page Six ว่า ครั้งหนึ่งสถานีโทรทัศน์ ABC (The American Broadcasting Company) ถึงกับส่งตัวเขาไปหาหมอ เพื่อสั่งยา ‘หดขนาด’ เจ้าโลกของเขา ด้วยเหตุผลที่ว่าเป้าของเขามันดูตุงเกินไปสำหรับโทรทัศน์!

ภาพ Adam West ในบท Batman กับ Burt Ward ในบท Robin (Photo by Silver Screen Collection/Getty Images)

“ผมทานยาไปได้ 3 วันก็เริ่มคิดว่าสิ่งนี้อาจจะทำให้ผมมีลูกไม่ได้

ผมตัดสินใจหยุดทาน ก่อนจะเปลี่ยนมาใช้ผ้าคลุมบังเอาไว้แทน”

อีกทั้ง Burt Ward ยังเผยอีกว่า Adam West นักแสดงที่รับบทแบทแมนคู่กัน กลับไม่ถูกบังคับให้ทำวิธีเดียวกัน แต่ทำเพียงยัดผ้าขนหนูลงไปในกางเกงเพื่อปกปิดก็เพียงเท่านั้น

ภาพถ่าย Burt Ward สมัยหนุ่ม (Photo by Paul Harris/Getty Images)

นอกจากนั้น Burt Ward  จัดว่าเป็นอีกนักแสดงหนุ่มในยุคนั้นที่มีความประพฤติดีและเพียบพร้อม แม้เขาจะได้แสดงซีรีส์ชื่อดังแห่งยุค เขากลับไม่เคยเที่ยวเตร็ดเตร่หรือเข้าสถานบันเทิงเหมือนนักแสดงคนอื่น ๆ เขาเคยเป็นนักศึกษาระดับหัวกะทิของมหาวิทยาลัย คณบดีของ UCLA ถึงกับหัวเสียเมื่อเขาตัดสินใจลาออกตอนปี 3 เพื่อมารับงานแสดง เพราะเธอคิดว่าคนแบบเขาควรจะไปเป็นนักฟิสิกส์นิวเคลียร์เสียมากกว่า!

“คุณต้องเข้าใจนะ ผมไม่สูบบุหรี่ ไม่กินเหล้า ไม่ยุ่งกับยาเสพติด ตลอดทั้งชีวิตผมไม่เคยเข้าบาร์เลยสักครั้ง ซึ่งนั่นไม่ได้แปลว่าผมไม่ออกจากบ้านไปใช้เวลาดี ๆ แต่ผมไม่เคยไปหรือทำอะไรที่คุณคิดว่าดาราฮอลลีวูดเขาทำกันหรอก”

(Photo By Paul Harris/Getty Images)

ถึงจะไม่ได้รับเงินสักดอลลาร์จาก TV Show ในรอบทศวรรษนี้ แต่ Burt Ward ก็ไม่ได้รู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจแต่อย่างใด ปัจจุบันเขากับ Tracy ภรรยาของเขา ได้อุทิศตนเพื่อทำองค์กรการกุศลเกี่ยวกับสุนัขไปแล้ว

“ผมกับภรรยากำลังทำศูนย์ช่วยเหลือสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในโลก สุนัขกว่า 15,500 ตัวอาจตาย ถ้าไม่ได้ผมกับ Tracy ช่วยเหลือเอาไว้ ทุกวันนี้เราไม่เคยมีหมาในบ้านต่ำกว่า 50 ตัวเลยครับ เราทำอาหารสุนัขกันเอง เราค้นพบวิธียืดอายุขัยสุนัขให้ยาวนานเป็นสองเท่าหรือสามเท่า อาหารของพวกเราจะถูกจำหน่ายในร้านทั่วอเมริกา เราตั้งชื่อมันว่า Gentle Giants และไม่รับเงินจากมันสักแดงเดียว” 

Burt Ward ในบท Robin จากซีรีส์ Batman ตอน The Joker Is Wild

ใครว่าการเป็นนักแสดงเป็นงานสบาย เราไม่อาจรู้เลยว่าเบื้องลึกเบื้องหลังของพวกเขาต้องประสบพบเจออะไรมาบ้าง แต่อย่างน้อยก็เป็นเรื่องดีที่ Burt Ward ไม่ยอมจำนนต่อการบังคับที่ไม่สร้างสรรค์และยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพอีกต่างหาก โชคดีที่ปัจจุบัน Special Effect ต่าง ๆ ก้าวไกล จนสามารถเข้ามาแก้ไขปัญหาได้ในหลาย ๆ เรื่อง

ใครว่าง ๆ ก็ลองหา Batman เวอร์ชันของ Burt Ward ดูเพลิน ๆ นะครับ ถึงจะแปลก ๆ ไปบ้าง แต่ก็จัดว่าคลาสสิกไปอีกแบบ

Source 

Synthkid
WRITER: Synthkid
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line