DESIGN

Capsule Hotel โรงแรมดีไซน์สุดเจ๋งในเกียวโต ณ ประเทศญี่ปุ่น

By: unlockmen June 9, 2015

9-hours-capsule-hotel-07

หลายๆ คนคงรู้กันว่าประเทศญี่ปุ่นถือเป็นประเทศหนึ่งที่มีราคาที่ดินสูงที่สุดในโลก เพราะเหตุนี้ทำให้ประเทศญี่ปุ่นผุดไอเดียเจ๋งๆ ต่างๆ เกี่ยวกับดีไซน์การใช้เนื้อที่ให้คุ้มที่สุดออกมาโดยตลอด เหมือนที่เราได้เคยนำเสนอมาเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบ้านสุดเจ๋งที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร แถมยังประหยัดเนื้อที่ไปอีก หรือการสร้างบ้านในลักษณะที่ประหยัดเนื้อที่ที่สุดที่จะทำได้แต่สามารถอยู่อาศัยได้จริงนั่นเอง ด้วยเทคนิคต่างๆ นี้เอง ทำให้วันนี้ UNLOCKMEN ขอหยิบโรงแรมสุดเจ๋งที่มีรูปแบบไม่เหมือนใครสไตล์ญี่ปุ่นมาให้ดูกันครับ

โรงแรมแห่งนี้ ได้เปิดให้บริการอยู่ในเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น โดยสิ่งพิเศษสุดคูลที่เราอยากจะนำเสนอก็คือ การที่โรงแรมออกแบบตู้นอนแบบแคปซูลนั่นเอง เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากให้กับเหล่านักออกแบบต่างๆ โดยไม่เชื่อว่าสิ่งนี้จะสามารถทำให้เป็นจริงได้ เพราะเคยมีการถกเถียงถึงรูปแบบการดีไซน์เช่นนี้ว่าบางทีอาจไม่สามารถใช้ได้จริง คงจะเห็นได้แต่เฉพาะในการ์ตูนเท่านั้น

0.406720649845

ภายในตู้นอนแคปซูลแห่งนี้ถูกออกแบบมให้เหมือนยานอวกาศ มีความสะอาด และความโปร่ง ดังนั้นจึงลืมปัญหาเรื่องความอึดอัดในที่แคบไปได้เลย นอกจากนี้ภายในแคปซูลยังใช้ผ้าปูที่นอนที่มีคุณภาพสูงอีกต่างหาก เรียกได้ว่าสร้างความสบายให้กับผู้พักอาศัยได้แน่นอน  อีกทั้งจุดเด่นที่เราอยากนำเสนอคือ ขั้นตอนการปลุกที่สุดแสนจะเจ๋ง โดยแคปซูลแห่งนี้ จะใช้ระบบเทคโนโลยีของ Panasonic ในการค่อยๆ ปรับแสงให้สว่างขึ้น เพื่อปลุกให้เราตื่น เรียกได้ว่าเป็นวิธีการปลุกที่ล้ำจริงๆ  โดยเฉพาะสาวๆ ที่สนใจจะไปพักโรงแรมแห่งนี้ ก็วางใจเรื่องความปลอดภัยได้เลยเพราะทางโรงแรมได้แบ่งแยกชาย หญิง ชัดเจนทั้งทางด้านตู้นอนและห้องน้ำครับผม

ปัจจุบันโรงแรมแคปซูลสงนราคาอยู่ที่ประมาณ 38 ยูโร ต่อระยะเวลา 9 ชั่วโมง ตามนโยบายของทางโรงแรมคือ 1 ชั่วโมง สำหรับการอาบน้ำ 7 ชั่วโมงสำหรับให้หลับ และอีก 1 ชั่วโมงสำหรับการพักผ่อนตามอัธยาศัย

9h03-620x

ที่สำคัญยังมีโรงแรมแบบแคปซูลที่ได้ทำการทยอยเปิดให้บริการอยู่ทั่วญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเรื่องความครีเอตและการทำสิ่งในจินตนาการให้ออกมาเป็นความจริงต้องยกให้พี่ยุ่นเค้าจริงๆ

Source : Hypebeast

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line