CARS

รวมรถยนต์สุดเท่จากหนังฮอลลีวู้ดที่เห็นแล้วอยากมีไว้ครอบครองสักคัน

By: unlockmen June 18, 2015

เชื่อว่าเวลาหนุ่มๆ ดูหนังแอคชั่นนอกจากเมามันส์ไปกับเนื้อเรื่องแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่หนุ่มๆ มักจะสังเกตกันก็คงหนีไม่พ้นการดูยานพาหนะคู่กายของตัวแสดงนำ ไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ไซค์ หรือรถยนต์ อย่างในเจมส์ บอนด์ ที่เราจะคอยลุ้นกันว่ารถคู่กายของบอนด์คันต่อไปจะเป็นอย่างไร

ด้วยเหตุผลข้างต้น UNLOCKMEN  เลยขอรวบรวมรถสุดเท่ในโลกฮอลลีวู้ดมาฝากทุกคน อาจจะไม่ได้หล่อแบบเจมส์ บอนด์ แต่รับรองว่าแปลก ไม่เหมือนคัน จนคุณต้องอยากมีไว้ครอบครองสักคันเลยล่ะ

Batmobile1_800

Batmobile จาก ​Batman (1989) และ Batman Return (1992)

รถคันนี้ต้องบอกเลยว่า เป็นรถในฝันของเด็กผู้ชาย และคนหนุ่มมากมายทั่วโลก เพราะมันเป็นรถประจำตัวของ Batman สุดยอดฮีโร่แห่งรัตติกาลคนนี้ ซึ่ง Batmobile คันที่เรานำมาฝากกันนั้น ดัดแปลงมาจากรถ Chevy Impala 1967 มาเป็น Batmobile ในเวอร์ชั่นของไมเคิล คีตัน แต่แท้จริงแล้ว Batmobile มีโมเดลในแต่ละภาคที่แตกต่างกันไป แต่สำหรับเรา Batmobile คันนี้ถือว่ามาวินสุดๆ ในเรื่องของความคลาสสิคค่ะ

MACH_FIVE

The Mach Five จาก Speed Racer 

มาที่ฝั่งการ์ตูนกันบ้าง กับรถสุดเฉี่ยวคันนี้ The Mach Five อยู่ในการ์ตูนนักซิ่งเรื่อง Speed Racer เป็นแอนิเมะในช่วงยุค 60s ซึ่งเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และโด่งดังไปทั่วโลกจนอเมริกาจะต้องนำไปรีเมค รถสุดเท่ประจำตัวเอกคือ Mach Five เป็นรถที่ขึ้นชื่อว่าเร็วกว่าเสียง แถมรูปทรงก็ยังเท่ไม่หยอกเลยล่ะ

1966ImperialBlackBeauty03

Black Beauty จาก The Green Hornet (1966-1967)

สุดยอดรถยนต์จากซีรี่ย์สุดบู๊เรื่อง The Green Hornet ที่ยาวนานมาตั้งแต่ปี 40 และในช่วงปี 60 ที่มีบรูซ ลี ร่วมแสดงนำ และถูกนำมารีเมคใหม่ในเวอร์ชั่น 3D เมื่อปี 2011 เป็นเรื่องราวของผู้ชายสองคนที่อยากเป็นฮีโร่ คนหนึ่งสามารถประดิษฐ์สิ่งของสุดไฮเทคได้ และอีกคนก็มีความสามารถในการต่อสู้ระยะประชิด ทั้งคู่จึงร่วมมือกันสานฝันในการเป็นฮีโร่ ด้วยการสร้างรถสุดล้ำคันนี้ขึ้น โดยให้ชื่อว่า “Black Beauty” เป็นรถ Chrysler Imperial ปี 60 พวกเขาได้นำมาดัดแปลงให้สามารถเก็บปืนไว้ที่หน้ากระโปรงรถ และสามารถพ้นควันหรือดรายไอซ์ก็ได้ด้วย ตกแต่งได้สุดติ่งมากๆ

kz3pd4dh1qyz5ecklwicygmje2w

ECTO-1 จาก Ghostbusters (1984)

บริษัทกำจัดผี ใครทันดูหนังเรื่องนี้บ้าง แหม ไม่กล้ายกมือเลยนะคะ กลัวเขาจับได้ล่ะสิว่าตัวเองแก่แล้ว แก่ไม่แก่ไม่สำคัญค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาพูดถึงพระเอกของเรื่อง ซึ่งก็คือรถ ECTO-1 ที่ดัดแปลงมาจาก 1959 Cadillac Miller Meteor รถคันนี้ถูกโมให้สามารถเก็บอุปกรณ์ที่ใช้ในการตรวจจับผี และปราบผีได้ เนี่ยแหละค่ะข้อดีที่พีคสุดๆ พีคไม่พีคดูในคลิปที่เรานำมาฝากได้เลย

back-to-the-future,-car-186203

De Lorean จาก Back to the future (1985)

มาถึงรถยนต์สุดคูลอีกหนึ่งคัน ทว่ารถคันนี้ไม่ได้เท่ หรือมีดีไซน์สุดหรูอะไร แต่ฟังก์ชั่นของมันไม่ได้มีไว้เพื่อนำมาขับเพียงอย่างเดียว เพราะมันสามารถย้อนไปยังอดีตที่คุณคิดถึง หรืออนาคตที่คุณใฝ่ฝันก็ได้เพียงแค่หมุนตัวเลขไปยังวันและปีเหล่านั้น รวมทั้งสามารถเหาะเหินไปบนท้องฟ้าเสมือนเครื่องบินก็ได้ด้วย De Lorean DMC-12 1981 คันนี้อยู่ในหนังสุดคลาสสิคอย่าง Back to the future หนังไตรภาคที่มีเป็นเรื่องราวของการย้อนอดีตและอนาคต ที่แจ้งเกิดดาราดังอย่าง ไมเคิล เจ. ฟอกซ์ สำหรับเราดูหนังเรื่องนี้กี่ทีก็ไม่เคยเบื่อ และอยากให้มีรถอย่าง De Lorean  คันนี้ในชีวิตจริงซะเหลือเกิน

christine1

https://www.youtube.com/watch?v=CI4g_Qur_Qo

Christine จาก Christine (1983) 

ถยนต์สุดคูลคันนี้ มีชื่อว่า Christine และอยู่ในหนังชื่อเดียวกัน รถคันนี้ถูกขนานนามว่าเป็น “เก๋ง ปีศาจ”  เพราะมันไม่ได้เป็นแค่ยานพาหนะธรรมดาที่อยู่ภายใต้อาณัติของคุณ แต่มันจะครอบครอง และมีอำนาจอยู่เหนือคุณ ซึ่งมันสามารถซ่อมแซ่มตัวเองขึ้นมาให้สวยปิ๊งเหมือนเดิมได้ และยังขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเอง หนังเรื่องนี้เป็นผลงานของผู้กำกับแถวหน้าของสายสยองขวัญอย่าง จอห์น คาร์เพนเตอร์ โดยดัดแปลงมาจากนิยายของสตีเฟ่น คิงส์ สำหรับ Christine คันนี้ คือรถในรุ่น Plymouth Fury ปี 1958 ที่ดูแล้วสวยงามมีเสน่ห์ แต่ก็ดูมีพิษ เหมือนชื่อของมันเสียจริง

mad-max-interceptor-920-15

Intercepter จาก Mad Max (1979) 

รถคันนี้มาจากหนังแอคชั่นแห่งปี Mad Max แต่คันนี้มาในเวอร์ชั่นของเมล กิ๊บสัน ซึ่งรถคันนี้มีชื่อว่าเจ้า Intercepter โดยถือเป็นรถคู่ใจของเขาเลยล่ะค่ะ Intercepter สีดำคันนี้ ถูกดัดแปลงมาจาก Ford XB Coupe คันงาม ให้กลายเป็นรถที่ดูเท่ เร็ว แรง ให้สมกับเป็น Mad Max ส่วนไหนเวอร์ชั่นล่าสุด ก็ยังคงเป็นรถจาก Ford  เหมือนเดิม

i010686

SWNGR 3  จาก Austin Power in Goldmember (2002)

จากหนังสายลับสุดฮาที่ตราตรึงใจเราเสมอมา หยิบมาดูทีไรก็รู้สึกสนุกไปกับการแสดงของ ไมค์ ไมเยอร์ส ที่รับบทเป็นสายลับสุดเพี้ยนออสติน พาวเวอร์ ในหนังภาคต่อเรื่องนี้ มีรถยนต์เจ๋งๆ อยู่หลายคัน แต่ที่เรานำมาให้ทุกคนได้ดูกันวันนี้เป็น SWNGR 3 ที่มีโมเดลมาจากรถ Cadillac Eldorado Fleetwood สุดหรู ที่ถูกนำมาดัดแปลงให้กลายเป็นรถเจาะเวลาหาอดีต ข้างในถูกตกแต่งให้เป็นสีชมพูแปร๋นเข้ากับคาแรคเตอร์ของออสติน เอ้อมันก็เหมาะกับเขาจริงๆ ล่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Deathproof จาก Deathproof

รถคันนี้มาจากหนังของผู้กำกับสุด Cult อย่างเควนติน ทาแรนติโน่ เป็นหนังที่มีฉากแอคชั่นที่สามารถเรียกความเสียว และตื่นเต้นได้อย่างเหลือเชื่อ เรื่องราวของสตัน แมน คนหนึ่งที่ชื่อว่าไมค์ ได้ขับรถคู่ใจติดตามไล่ล่าสาวๆ ด้วยการขับปาดชนทุกสิ่งอย่างแบบไม่กลัวตาย โดยรถคู่ใจของอีตาหมอนี้จะมีรูปหัวกระโหลกแปะอยู่ที่หน้ากระโปรงรถด้วย ซึ่งรถคันนี้คือ ​Chevy Nova ปี 1970 การเลือกรถมาใช้ในหนังดูเท่ และเหมาะกับการเป็นหนังของเควนตินมากๆ แล้วไอ้รถบ้านี้ก็ดูจะแข็งแรงทนทานซะด้วย ใครอยากรู้ว่ามันมีฤทธิ์เดชอย่างไร ต้องหาหนังมาดูค่ะ

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line