Guide

CHANDON CELEBRATES SUMMER WITH COLOURFUL LIMITED EDITION

By: Chaipohn April 11, 2017

ต้อนรับฤดูร้อน 2017 กับเครื่องดื่มที่คุณจะพลาดไม่ได้  Chandon Summer Limited Edition Brut (ชองดอง บรุทซัมเมอร์ ลิมิเต็ดอิดิชั่น) ภายใต้ดีไซน์สุดชิคสะดุดตา ที่กลับมาเพื่อดับกระหายคลายร้อนให้กับทุกท่าน

170411-chandon-1
Chandon Senior Winemaker Dan Buckle  กล่าวถึงความพิเศษของ  Chandon Australia Brut  ว่า “Chandon Australia Brut  ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเราให้ความสำคัญกับองุ่นพันธุ์ที่มีความสดชื่นสูง ซึ่งปลูกในไวน์เนอร์รี่ย่านภูมิอากาศเย็น รัฐวิคทอเรีย ประเทศออสเตรเลีย ทั้งนี้  ‘Chandon Brut’  ได้รับแรงบันดาลใจจากรุ่น 2015 วินเทจ ซึ่งเป็นปีที่องุ่นมีความสุกงอมและรสชาติอันสมบูรณ์แบบอย่างลงตัว ประกอบกับกรรมวิธีหมักบ่มไวน์ตั้งแต่ช่วงต้นของศตวรรษที่ 21 โดยการรีเสิร์ฟไวน์ในระดับ 20% และด้วยความสมดุลระหว่างความเป็นกรดและรสผลไม้อันสดชื่นนี้ จะกระตุ้นความรู้สึกในการรู้รสได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้  Chandon Brut  เป็น  Sparking Wine  ที่คุณจะพลาดไม่ได้ในหน้าร้อนนี้”

170411-chandon-2

The Limited Edition Summer  เปิดตัวในปี 2012 จากการริเริ่มของชองดองแคลิฟอร์เนีย ตามมาด้วย  Chandon Brazil  และ  Australia  โดยอยู่ภายในบรรจุภัณฑ์ที่มีแถบริ้วสีสันสดใสหลากหลายรูปแบบ แต่สำหรับปี 2017 นั้นได้แรงบันดาลใจมาจากการอาบแดดและเกลียวคลื่น บ่งชี้ถึงความสนุกสนานมีชีวิตชีวาอันเป็นสัญลักษณ์ของฤดูร้อน

170411-chandon-4

Do you know Chandon?

หลังจากที่ได้สร้างสรรค์แชมเปญมายาวนานกว่า 200 ปี    Moët & Chandon  ได้ตระหนักถึงความต้องการในการดื่มไวน์มีฟองคุณภาพดีจากคนทั่วโลกในช่วงปลาย ค.ศ. 1950   Moët & Chandon  จึงได้เริ่มเข้าค้นคว้าและผลิตไวน์มีฟองระดับพรีเมียมโดยแหล่งผลิตภายใต้ชื่อ ‘Chandon’ ได้เริ่มแห่งแรกที่ประเทศอาร์เจนตินาในปี 1959 และขยายไปทั่วทุกมุมโลกไม่ว่าจะเป็น แคลิฟอร์เนีย (ปี 1973) บราซิล (ปี 1973) ออสเตรเลีย (ปี 1986) จีน (ปี 2013) และอินเดีย (ปี 2013)

170411-chandon-5

Chandon Australia 

‘หุบเขายาร์รา (Yarra Valley)’ รัฐวิคทอเรีย ประเทศออสเตรเลีย ถือเป็นแหล่งผลิตสำคัญของ  Chandon Australia  ด้วยสภาพดินฟ้าอากาศเย็นอันเหมาะสมกับการเพาะปลูกองุ่นสำหรับการทำ  Sparkling Wine  นั่นคือ ชาร์โดห์เนย์ (Chardonnay) ปิโนต์นัวร์ (Pinot Noir) และปิโนย์มูนิเยร์ (Pinot Muenier) ประกอบกับกรรมวิธีและกระบวนการผลิตแบบดั้งเดิมเช่นเดียวกับแชมเปญส่งผลให้คุณภาพและรสชาติไม่แตกต่างกับ  Moët & Chandon  ที่ผลิตในประเทศฝรั่งเศส

Chandon Australia Brut 

ด้วยการบ่มที่ยาวนานถึง 18 เดือน ฟองไวน์ของ  Chandon Brut  จึงมีมีสัมผัสนุ่มนวล ละเอียด แตกต่างจากสปาร์คกลิ้งไวน์ทั่วไป ถือเป็นมาตรฐานใหม่ของออสเตรเลี่ยนสปาร์คกลิ้งไวน์แบบไม่ระบุปีผลิต (non-vintage) โดย ‘ชองดองบรุท’เหมาะกับการดื่มคู่กับอาหารทะเล บาร์บีคิว และเนยแข็ง นอกจากนี้ยังดื่มคู่กับอาหารเรียกน้ำย่อยได้อีกด้วย

Match Chandon Brut with:

Seafood: oysters natural, grilled or coconut prawns, seared scallops, lobster salad, salt & pepper squid

Barbecued suckling pig, pork rolls

Antipasto

Soft white cheeses

Chandon Australia Brut Rosé  

ด้วยกระบวนการหมักพร้อมเปลือกองุ่นดำ ทำให้  Chandon Australia Brut Rosé  มีสีชมพูสดใส พร้อมรสชาติที่เริ่มต้นด้วยความเข้มข้นและจบลงด้วยรสชาติกำลังดี โดย ‘ชองดอง บรุท โรเซ่’เหมาะกับการดื่มคู่กับซูซิซาชิมิ ฟิชแอนด์ชิป และชีสแพะ

Match Chandon Brut Rosé with:

Sushi and sashimi

Fish and chips

Goats’ cheese

ร่วมเป็นเจ้าของ  Chandon Summer Limited Edition Brut  ประจำปี 2017 ขนาด 750 มล. ได้แล้วที่ วิลล่า มาร์เก็ต, ฟู้ดแลนด์, เดอะมอลล์, ดิเอ็มควอเทียร์, ดิเอ็มโพเรียม, เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ และแม็คโคร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Facebook:  https://www.facebook.com/ChandonThailand/

170411-chandon-6

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line