DESIGN

CHANG ESPRESSO CELEBRATION SET ฉลองความคราฟต์ระดับรางวัลจากเครื่องดื่มผสมกาแฟสกัดสัญชาติไทย

By: NTman January 6, 2022

เข้าสู่ช่วง Festive แบบนี้ เชื่อว่าหลายคนคงได้รับหน้าที่ทั้งการเป็นผู้ให้ และเป็นผู้รับของขวัญส่งต่อความรู้สึกดี ๆ ให้แก่กันภายใต้บรรยากาศส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่อบอวลไปด้วยมวลแห่งความสุข

และล่าสุดเราได้รับของขวัญที่น่าสนใจอย่าง CHANG ESPRESSO CELEBRATION SET ซึ่งมัดรวมไอเทมมาให้แบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น Tote Bag, หมวก, เสื้อยืด ซึ่งมาพร้อมลวดลายสุดคลาสสิกจาก CHANG ESPRESSO เอาไว้ไปใส่เที่ยวปีใหม่ได้แบบโก้เก๋ เท่ไม่เหมือนใคร

ใน CHANG ESPRESSO CELEBRATION SET นี้ไม่เพียงแค่เป็นสิ่งแทนใจในการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ แต่ยังเป็น CELEBRATION SET สำหรับการเฉลิมฉลองความสำเร็จส่งท้ายปีที่น่าภาคภูมิใจของสินค้าสัญชาติไทย Chang Espresso Lager กับการคว้ารางวัลการันตีความคราฟต์เพิ่มเติม ทั้งทางด้านรสชาติและดีไซน์มาประดับตู้โชว์เพิ่มเติมอีกถึง 3 รางวัล จาก 2 เวทีด้วยกัน

ซึ่งตลอดปีนี้ Chang Espresso Lager เครื่องดื่มของไทยที่ได้เดินสายกวาดรางวัลระดับโลกมามากมายหลายสถาบัน เพราะก่อนหน้านี้ก็สามารถคว้าเหรียญเงินทางด้านรสชาติจากเวที AIBA 2021 และยังเดินหน้าคว้ารางวัลจากการประกวด World Beer Awards 2021 การันตีความเจ๋งในเรื่องรสชาติ และความสวยงามของดีไซน์บรรจุภัณฑ์มานอนกอดอีก 2 รางวัล

ไม่เพียงเท่านั้น เพราะล่าสุด Chang Espresso Lager ยังคงฉายแสงบนเวทีประกวดอย่างต่อเนื่อง ด้วยการบุกไปคว้า 2 รางวัลสำคัญอย่าง Silver Winner Taste & Silver Winner Design จากการประกวด International Beer Challenge 2021 อีกหนึ่งเวทีประกวดสุดขลังซึ่งจัดมาต่อเนื่องยาวนานกว่า 25 ปี และได้รับการขนานนามให้เป็น The Ultimate Stamp of Quality แห่งวงการ

และเส้นทางแห่งความภาคภูมิใจของ Chang Espresso Lager ยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะเครื่องดื่มกาแฟสกัดสัญชาติไทย ยังปิดท้ายปี 2021 ด้วยรางวัล Silver Winner Taste จาก International Brewing Awards 2021 เวทีประกวดเก่าแก่ซึ่งจัดมาตั้งแต่ปี 1886 ที่ได้รับการยกย่องว่าการประกวดนี้เปรียบเสมือน Oscar แห่งโลก Brewing กันเลยทีเดียว

การชนะเลิศรางวัลจากการประกวดเวทีระดับโลกนั้นเป็นเรื่องที่ท้าทายและน่าภูมิใจกว่าที่คิดนะครับ ลองนึกภาพดูว่า ทุกปีจะมีผู้เข้าประกวดมากมายทั้งแบรนด์ระดับโลกที่มีการรักษาคุณภาพในระดับสูง และแบรนด์ระดับ Micro ซึ่งเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ซึ่งทุกเวทีมักจะใช้การตัดสินแบบ Blind test โดย professional brewers ผู้เชี่ยวชาญจากแต่ละด้าน เรียกว่าตัดสินกันที่คุณภาพล้วน ๆ ไม่มีเรื่องของชื่อชั้นหรือประเทศมาเกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นเสน่ห์ของเวทีการประกวดในระดับโลก เป็นแรงผลักดันให้มีการพัฒนารสชาติและคุณภาพของเครื่องดื่มอย่างต่อเนื่อง

สนับสนุนเกษตรกรท้องถิ่น คัดสรรส่วนผสมที่ดีที่สุด เคล็ดลับในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ให้สามารถไปไกลถึงระดับโลกของ Chang Espresso 

ทั้ง 3 รางวัลจาก 2 เวทีประกวดล่าสุด ที่ Chang Espresso Lager ได้รับมา ยิ่งเป็นการตอกย้ำ และยืนยันถึงความจริงจังและตั้งใจในการรังสรรค์เครื่องดื่มมาตรฐานรสชาติระดับสากล เริ่มตั้งแต่ความพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพดีนำมาผสมผสานอย่างลงตัวกับเมล็ดกาแฟสองสายพันธุ์อย่างอาราบิก้าและโรบัสต้า

การเลือกใช้เมล็ดกาแฟที่เพาะปลูกโดยเกษตรกรท้องถิ่นบนพื้นที่ที่ยึดหลักวิถียั่งยืน จาก 3 ประเทศทั้ง ไทย ลาว และเวียดนาม ซึ่งเมล็ดกาแฟเหล่านั้นจำเป็นต้องผ่านขั้นตอนกำหนดระดับการคั่วที่เหมาะสม มีการกำหนดสัดส่วน และอุณหภูมิของน้ำร้อน รวมถึงระยะเวลาที่ใช้ในการ Brew ที่พอเหมาะ เพื่อให้ได้กาแฟที่กลมกล่อมไม่มีรสเปรี้ยว หรือรสฝาดเจือปน จนได้มาซึ่งความพิเศษของรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับลาเกอร์ ผสมผสานความหอมด้วยกลิ่นกาแฟคั่วที่คัดสรรเมล็ดจากแหล่งผลิตที่มุ่งเน้นการพัฒนาอย่างยั่งยืนของไทย ลาว และเวียดนาม คือเคล็ดลับที่ทำให้เครื่องดื่มของไทยสามารถครองใจคณะกรรมการ คว้ารางวัลได้จากหลายเวทีประกวดระดับสากล

และนอกเหนือจากรสชาติอันยอดเยี่ยมเป็นเอกลักษณ์ ในเรื่องความโดดเด่นด้านงานออกแบบบรรจุภันฑ์ระดับรางวัลของ Chang Espresso Lager ก็ยังเป็นอีกสิ่งสะท้อนความความพิถีพิถันในการรังสรรค์เครื่องดื่มผสมกาแฟสกัดกระป๋องนี้ ที่เต็มไปด้วยความใส่ใจจากความสวยงามภายนอกสู่รสชาติลึกล้ำละมุนละไมภายในได้เป็นอย่างดี สมศักดิ์ศรีเครื่องดื่มระดับรางวัลอย่างแท้จริง


 

Photographer: Krittapas Suttikittibut

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line