Entertainment

ท้าดูหนังหลอนรับวันเด็ก “รวม 5 หนังเด็กผี เด็กปีศาจ” ที่อาจทำให้เรารักเด็กไม่ลง

By: PSYCAT January 12, 2018

บรรยากาศวันเด็กมาถึงพร้อมความสดใส และการจัดงานมากมายเพื่อให้อนาคตของชาติได้ใช้วันของพวกเขาให้มันส์เต็มที่ แต่ในฐานะที่ผู้ชายอย่างเราผ่านพ้นวัยเด็กมาแสนนานจนไม่รู้จะออกไปเผชิญหน้ากับรถติดและผู้คนพลุกพล่านไปทำไม UNLOCKMEN ก็ภูมิใจนำเสนอบรรยากาศวันเด็กแบบผู้ชาย ๆ ด้วยหนังเด็กผี เด็กปีศาจ 5 เรื่องที่ดูไปแล้วรับรองว่าคุณอาจจะทำใจรักเด็กได้ยากขึ้น 10 ระดับ

Joshua: บริสุทธิ์ซ่อนอำมหิต

ความขนลุกของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่อยากจะลุกขึ้นมาทำลายครอบครัวตัวเองให้ค่อย ๆ พังลงไปต่อหน้า!? แค่พล็อตเรื่องก็ชวนขนลุกและคิดในใจว่าเด็กมันคิดได้ยังไงแล้ว และนี่คือเรื่องราวของโจชัวเด็กชายวัย 9 ขวบ ที่หน้าตาและความใสซื่อของความเป็นเด็กล่อลวงตัวละครอื่น ๆ ในเรื่องได้อยู่หมัด แต่สำหรับสายตาคนนอกที่นั่งชมอยู่นั้นบอกได้เลยว่าผู้ชายอย่างเราต้องมีขนลุกขนพองและอดคิดไม่ได้ว่าถ้าเรามีลูกชายอย่างนี้บ้างจะเป็นเช่นไร?

Children Of The Corn: เด็กนรกทุ่งสังหาร

แค่รู้ว่านี่คือภาพยนตร์ที่สร้างมาจากหนังสือที่ถูกแต่งขึ้นโดย Stephen King เจ้าพ่อเรื่องสยองขวัญสั่นประสาทก็พอจะเดาได้แล้วว่าเรื่องราวจะชวนให้ประสาทสั่น ตัวสั่นกันขนาดไหน เรื่องราวว่าด้วยหนุ่มสาวที่หลงเข้ามายังเมืองที่มีแต่เด็ก ๆ อาศัยอยู่
แต่มันจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อผู้ใหญ่ไม่ได้หายไปแบบธรรมดาสามัญ แต่ผู้ใหญ่ทั้งเมืองถูกเด็กพวกนี้สังหาร! เหมาะกับวันที่เด็ฏวิ่งพลุกพล่าน รับรองว่าดูไป เห็นเด็กไป เราก็แอบหลอนตัวเองไปสุด ๆ

The Omen: อาถรรพณ์กำเนิดซาตานล้างโลก

แม้ผู้ชายอย่างเราจะไม่ได้อินกับการมีลูกของตัวเองได้มากเท่าที่สาว ๆ อิน แต่หากเราพูดถึงเด็กผู้ชายวัย 5 ขวบ เราก็คงอดจินตนาการถึงเด็กชายวัยกำลังซนสุดแสบคนหนึ่งที่เราก็อดอยากเล่นด้วยไม่ได้ แต่ถ้าเด็กผู้ชาย 5 ขวบคนนั้นคือเดเมียนที่ก่อให้เกิดเหตุการชวนเขย่าประสาทอยู่ตลอดเวลาล่ะ? พี่เลี้ยงผูกคอตายในวันเกิดของเดเมียน ภาพถ่ายที่ถ่ายออกมาแล้วเบลอ เสียงกรีดร้องของเดเมียนเมื่อรู้ว่าจะต้องไปโบสถ์ สิ่งเหล่านี้คือต้นเหตุแห่งความน่าสะพรึงกลัวที่มาจากเด็กชายเดเมียนมากน้อยแค่ไหน UNLOCKMEN แนะนำให้ควานหา The Omen มาดูเพื่อหาคำตอบ

Orphan: เด็กนรก

เด็กผู้หญิงวัย 9 ขวบหนึ่งคนจะสร้างความทรงจำในรูปแบบไหนให้ผู้ชายอย่างคุณได้บ้าง? รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ความช่างสงสัย และสารพัดความสงสัยแบบเด็ก ๆ ? แต่ UNLOCKMEN ขอรับประกันว่าจะไม่มีเด็กผู้หญิงวัย 9 ขวบคนไหนที่สร้างรอยในใจให้ตรึงไปนานเท่านานได้เท่าเอสเธอร์แน่ ๆ เรื่องราวของเอสเธอร์เด็กหญิงกำพร้าที่มีครอบครัวรับไปเลี้ยง จนเกิดเรื่องราวชวนประหลาดใจตามมา บอกเลยว่าตลอดการดำเนินเรื่องยันบทสรุปจะทำให้คุณลืมเด็กผู้หญิงคนนี้พร้อมความหลอนในใจไม่ได้ไปอีกนาน

We Need to Talk About Kevin: คำสารภาพโหดของเควิน

We Need to Talk About Kevin เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่มาแบบเขย่าขวัญเราไปด้วย เล่นกับจิตวิทยาชวนประสาทสั่นไปด้วย ดังนั้นบรรยากาศที่คุณได้รับตลอดเวลาที่ได้ดูเด็กชายหน้าตาน่ารักอย่างเควินไปทั้งเรื่อง ตั้งแต่เขาวัยเด็กจนโตเป็นหนุ่ม มันชวนให้ส่วนลึกในจิตใจคุณหวาดหวั่น จนไม่อยากจะเชื่อว่าเด็กชายสุดน่ารักคนนี้จะสร้างความพังทลายชวนขนลุกได้ในระดับที่คุณไม่กล้าจินตนาการ

เด็กอาจจะใช่ผ้าขาว หรือไม่ใช่ผ้าขาว เป็นเรื่องที่ชวนถกเถียงกันถึงหยดสุดท้าย แต่วันนี้ในฐานะผู้ใหญ่ที่โตมาแล้ว ถ้าได้ดูหนัง 5 เรื่องนี้ พอจะมีหลายเรื่องที่บอกได้เลยว่าความเลวร้ายในจิตใจของมนุษย์คนหนึ่งไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ล้วนมีที่มาที่ไป ถ้าเราเป็นผู้ใหญ่ในวันนี้ก็ขอให้ดูแลเด็กข้างกายให้ดีอย่าให้เขากลายเป็นปีศาจเมื่อโตขึ้นไป

 

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line