Entertainment

“CIRQUE DU SOLEIL TORUK THE FIRST FLIGHT”โชว์สร้างสรรค์ระดับโลกที่ชีวิตนี้ผู้ชายต้องดู

By: PSYCAT June 9, 2018

สัญชาตญาณที่พลุ่งพล่านอยู่ในร่างกายของผู้ชายทุกคนมักตะโกนบอกให้เราบุกตะลุยไปสัมผัสสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้ได้สักครั้งในหนึ่งชีวิต ไม่ว่าจะบุกปาฝ่าดงเพื่อไปดูวิวที่สวยที่สุดในโลกก่อนตาย ไม่ว่าจะทุ่มเททำงานแบบ Work Hard Play Hard เพื่อสัมผัสขีดจำกัดของความเป็นมนุษย์ ไม่ว่าจะพยายามปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ด้วยการใช้ชีวิตแบบสุดขั้ว ฯลฯ แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายสุดขีดในแบบไหน UNLOCKMEN ก็ขอกระซิบบอกว่าในหนึ่งชีวิตสุดขีดจำกัดนี้ คุณควรพาตัวเองไปสัมผัสวัฒนธรรมมการดูโชว์ที่อัดแน่นไปด้วยการแสดง เนื้อหา และแสงสีเสียง ดังนั้นคุณจึงไม่ควรพลาดการดูโชว์สร้างสรรค์ที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกเพื่อปลดล็อกความท้าทายใหม่ ๆ ให้ตัวเองให้ได้ก่อนตาย

ถ้าจะพูดถึงโชว์ที่ได้ชื่อว่าเป็นอันดับหนึ่งของโลกที่ผู้ชายทุกคนควรสัมผัสเพื่อเข้าถึงวัฒนธรรมแห่งการดูโชว์ UNLOCKMEN มั่นใจว่า CIRQUE DU SOLEIL (เซิร์ค ดู โซเลย์) คือชื่อที่โดดเด่นขึ้นมาและเราไม่ควรพลาดที่จะทำความรู้จักกับพวกเขาด้วยประการทั้งปวง

CIRQUE DU SOLEIL : ความยิ่งใหญ่ระดับโลกที่ผู้ชายทุกคนต้องสัมผัส

จุดเริ่มต้นการแสดงของ CIRQUE DU SOLEIL คือคนทำงานเพียง 73 คนในปี 1984 แต่ด้วยการฟันฝ่าและพิสูจน์ความสามารถแห่งความสร้างสรรค์อย่างล้นเหลือ ปัจจุบัน CIRQUE DU SOLEIL จ้างพนักงานทั่วโลกถึง 4,000 คน โดยการสื่อสารผ่านการแสดงของ CIRQUE DU SOLEIL เต็มไปด้วยความหลากหลายเพราะพนักงานและศิลปินขององค์กรมีมากกว่า 50 สัญชาติและใช้ภาษาแตกต่างกันถึง 25 ภาษา ถ้าไม่เรียกว่าทะลุขีดจำกัด ก็ไม่รู้ว่าจะหาคำนิยามไหนมาบรรยายแล้ว

ความยิ่งใหญ่ของ CIRQUE DU SOLEIL ได้รับการยอมรับจากผู้คนทั่วทุกมุมโลกอย่างล้นหลาม โดยตั้งแต่ปี 1984 มีคนดู CIRQUE DU SOLEIL แล้วมากกว่า 155 ล้านคน! ไม่เพียงแค่นั้น CIRQUE DU SOLEIL ยังนับเป็นโชว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงการเป็นเจ้าของ O Show ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ที่ไม่ว่านักท่องเที่ยวคนไหนที่ได้ไปเยือนลาสเวกัส จะต้องดั้นด้นหาบัตรไปชมการแสดงนี้เพราะไม่อยากพลาดการแสดงสุดยิ่งใหญ่ นี่จึงเป็นการแสดงสุดขีดจำกัดที่ผู้ชายไม่ควรพลาดจริง ๆ 

CIRQUE DU SOLEIL TORUK THE FIRST FLIGHT : สัมผัส AVATAR” ภาพยนตร์ชื่อดังในรูปแบบโชว์อลังการ

เชื่อว่าผู้ชายหลายคนเติบโตผ่านช่วงเวลาหนึ่งมากับภาพยนตร์แห่งศตวรรษอย่าง AVATAR ที่เปิดโลกจินตนาการใหม่ ๆ ให้กับเราแบบปฏิเสธไม่ได้ ดังนั้นอีกหนึ่งความพิเศษที่ปลดล็อกทุกข้อจำกัดคือการที่ CIRQUE DU SOLEIL ได้นำเอา “AVATAR” ภาพยนตร์ชื่อดังของเจมส์ คาเมรอน มาสู่สายตาผู้ชายอย่างเราในรูปแบบการแสดงสดบนเวทีอันยิ่งใหญ่แบบที่เราไม่มีทางได้สัมผัสจากที่ไหนมาก่อน

แต่ถ้ากลัวว่าการสัมผัสเนื้อเรื่องเดิม ๆ ของ AVATAR ที่เราก็รู้ดีอยู่แล้วจะไม่สุดขีดตามสไตล์ลูกผู้ชาย ก็บอกได้เลยว่า TORUK THE FIRST FLIGHT เป็นเรื่องเล่า 1 พันปีก่อนที่เหตุการณ์ในภาพยนตร์จะเกิดขึ้น ดังนั้นเนื้อเรื่องจึงสร้างสรรค์มาเพื่อการแสดงครั้งนี้เน้น ๆ เราจะได้ย้อนกลับไปสู่โลก AVATAR ที่เราลืมไม่ลงกันอีกครั้ง

จินตนาการดูสิว่าถ้าประสบการณ์การดื่มด่ำ AVATAR ภาพยนตร์ที่เรารัก ผสมผสานการนำเสนอบนเวทีที่อยู่ตรงหน้าเราแบบสด ๆ แบบมืออาชีพสไตล์ CIRQUE DU SOLEIL จะทรงพลังขนาดไหน บอกได้แค่ว่าถ้าไม่ได้ไปสัมผัส ผู้ชายอย่างเราคงไม่อาจแน่ใจได้อีกแล้วว่าเราใช้ชีวิตได้สุดขีดทุกด้านจริง ๆ แล้วหรือยัง

CIRQUE DU SOLEIL TORUK THE FIRST FLIGHT : ปลดล็อกขีดจำกัดแห่งความสร้างสรรค์อย่างมืออาชีพ

ไม่ใช่แค่ประวัติศาสตร์อันยาวนานของ CIRQUE DU SOLEIL และเรื่องเล่าก่อนภาพยนตร์เรื่อง AVATAR เท่านั้นที่สุดขีดจำกัด แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ CIRQUE DU SOLEIL TORUK THE FIRST FLIGHT จะมอบให้กับเราได้คือการปลดล็อกขีดจำกัดแห่งความสร้างสรรค์ โดยมั่นใจได้เลยว่าตลอดการชมโชว์นี้เราจะได้แรงบันดาลใจใหม่ ๆ รวมถึงปลุกจินตนาการที่เคยหลับไหลให้โลดแล่นใหม่ได้อย่างน่าทึ่ง

เวทีมัลติมีเดีย : ฝีมือของผู้กำกับเวทีมัลติมีเดียสุดล้ำสมัยอย่างมิเชล เลอมีเยอร์ และ วิคเตอร์ พิลง จะจุดประกายให้เรามองการใช้เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วมกับการสร้างจินตนาการได้แบบไร้ขีดจำกัดและสมจริง ด้วยการเนรมิตภูมิทัศน์ของแพนโดร่าให้เข้าถึงได้ด้วยสายตา โดยพื้นที่ในการฉายภาพทั้งหมด ไม่รวมการฉายภาพที่ฉายไปยังกลุ่มคนดู อยู่ที่ประมาณ 20,000 ตารางฟุต ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าจอไอแม็กซ์ถึงห้าเท่า!

การออกแบบฉากและอุปกรณ์ประกอบฉาก : ผู้ออกแบบฉาก คาร์ล ฟิลลิยง ได้หลีกเลี่ยงที่จะใช้เส้นตรง และใช้เพียงเส้นโค้งที่เป็นธรรมชาติในงานออกแบบของเขา องค์ประกอบหลักห้าอย่างที่ทำให้เกิดฉาก ได้แก่ บ้านต้นไม้ เกาะ แนวพื้นที่สีเขียว ตาข่ายดักฝัน และจอด้านข้างสองจอ ภาพจำของเวทีที่ต้องมีเหลี่ยมมีมุมอยู่เสมอในสายตาผู้ชายจึงจะได้ปลดล็อกขีดจำกัดแห่งความสร้างสรรค์ก็คราวนี้แหละ!

เครื่องแต่งกายและการแต่งหน้า :ในการแสดงนี้ใช้ชุดทั้งสิ้น 115 ชุด เฉลี่ย 3 ชุดต่อนักแสดง 1 คน แผนกเสื้อผ้าต้องผลิตเสื้อผ้าขึ้นมากว่า 1,000 ชิ้น รวมทั้งรองเท้า เครื่องศีรษะ และสร้อยคอ ไม่เพียงแค่นั้น แต่คิม บาร์เร็ตต์ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายเลือกที่จะให้เกียรติชุดที่ทีมของเจมส์ คาเมรอนเคยออกแบบไว้แต่ไม่ได้ทำตามแบบที่เราเคยเห็นในภาพยนตร์ทั้งหมด แต่ต้องตีความว่าวัฒนธรรมเกี่ยวกับเสื้อผ้าของชาวนาวีเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้างในช่วงเวลานั้น เธอต้องย้อนเวลาไป และออกแบบชุดออกมาให้สอดคล้องกัน นี่จึงเป็นแรงบันดาลใจแห่งจินตนาการขั้นสุดเลยทีเดียว

หุ่นกระบอก : การนำสัตว์ประหลาดแห่งแพนโดร่ามาโลดแล่นอยู่บนเวทีผ่านศิลปะในการเชิดหุ่นกระบอก โดยมีเป้าหมายหลักเป็นการทำให้คนดูหลุดจากความไม่เชื่อชั่วขณะ โดยการสร้างสรรค์ภาพลวงตาว่านี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่วัตถุที่ทำจากเหล็กและเสื้อผ้าเท่านั้น แต่เป็นสิ่งมีชีวิตจากดวงจันทร์อันไกลโพ้นจริง ๆ ยิ่งขับเน้นให้จินตนาการและความสร้างสรรค์ในตัวผู้ชายอย่างเราโลดแล่นเข้าไปใหญ่

การเคลื่อนไหว การแสดงกายกรรมและการเต้น : จูลีน เรเน่ นักแสดงและอดีตนักยิมนาสติกได้รับเชิญให้มาสอนวิธีการเคลื่อนไหวแบบชาวนาวีให้กับศิลปิน นอกจากเธอจะเคยรับบทในภาพยนตร์เรื่องอวาตาร์ของเจมส์ คาเมรอนแล้ว เธอยังทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนการเคลื่อนไหวให้กับเหล่านักแสดงในภาพยนตร์เรื่องนั้นด้วย รับรองได้เลยว่าเราจะไมได้เห็นการเคลื่อนไหวสุดอัศจรรย์แบบสด ๆ อย่างนี้ได้อีกง่าย ๆ แน่  ๆ

การได้ดื่มด่ำไปกับการผสมผสานศิลปะหลายแขนงอย่างมืออาชีพเข้าด้วยกัน ผ่านการชม CIRQUE DU SOLEIL TORUK THE FIRST FLIGHT จึงเป็นอีกหนทางใหม่ที่ช่วยปลดล็อกแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ให้กับผู้ชายทุกคน

CIRQUE DU SOLEIL TORUK THE FIRST FLIGHT : ตายไม่ได้ถ้ายังไม่ได้ดูโชว์นี้

CIRQUE DU SOLEIL TORUK THE FIRST FLIGHT จึงเป็นการแสดงที่ครบเครื่องทั้งความเป็นมืออาชีพของ CIRQUE DU SOLEIL การผสมผสานกันของภาพ หุ่นกระบอก และการแสดงสุดล้ำสมัย พร้อมด้วยดนตรีประกอบสุดเร้าใจ พวกเขาจะตรึงจินตนาการของคุณไว้ด้วยศิลปะทุกแขนง แต่ในขณะเดียวกันก็ปลดล็อกขุมพลังสร้างสรรค์ให้กับเราด้วย และนอกจากความมืออาชีพแล้ว โชว์นี้ยังทุ่มทุนสร้างไปกว่า 300 ล้านบาท! เรียกว่าเต็มที่ในทุกด้านจริง ๆ

ถ้าสัญชาตญาณที่มันพลุ่งพล่านในตัวแล้วบอกว่าปีนี้เราควรได้สัมผัสอะไรสักสิ่งที่ยิ่งใหญ่เพื่อไม่ให้เวลาสูญไปอย่างไร้ค่า การเลือกสัมผัสประสบการณ์กับ CIRQUE DU SOLEIL TORUK THE FIRST FLIGHT ก็คือตัวเลือกแรกที่ตอบโจทย์นั้นแน่นอน เพราะคงมีไม่กี่โชว์ในโลกที่จะทำให้ผู้ชายอย่าง UNLOCKMEN ถึงกับบอกตัวเองว่า “เฮ้ย เราจะตายไม่ได้ ถ้ายังไม่ได้ดูโชว์นี้”

นี่จึงเป็นโอกาสที่ผู้ชายอย่างเราไม่ควรพลาด เพราะ CIRQUE DU SOLEIL TORUK THE FIRST FLIGHT จะมาอวดความยิ่งใหญ่ที่ระหว่างวันที่ 14 – 24 มิถุนายน 2561 ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ถ้าพลาดครั้งนี้ไม่รู้จริง ๆ ว่าโอกาสดี ๆ อย่างนี้จะมาถึงเมื่อไหร่

CIRQUE DU SOLEIL TORUK THE FIRST FLIGHT : ความคุ้มค่าที่เราสัมผัสได้

นอกจากจะเข้าถึงการสร้างแรงบันดาลใจ เสริมสร้างจินตนาการ แถมบวกรวมโชว์ระดับโลกเข้ากับภาพยนตร์ที่ผู้ชายอย่างเราหลงใหลเข้าด้วยกันแล้ว สิ่งที่ปลดล็อกข้อจำกัดไปได้อีกข้อของ CIRQUE DU SOLEIL TORUK THE FIRST FLIGHT คือราคาที่ผู้ชายอย่างเราเข้าถึงได้ ไม่ใช่แค่เข้าถึงได้ธรรมดาแต่เมื่อเทียบกับราคาในต่างประเทศมั่นใจได้เลยว่าผู้ชาวชาวไทยได้ราคาที่คุ้มค่าที่สุด เรียกว่าได้สัมผัสโชว์ระดับหลายร้อยล้าน ความืออาชีพระดับพันล้านในราคาเริ่มต้นที่ 1,000 บาทเท่านั้น นี่จึงเรียกได้ว่าเป็นการลงทุนด้านประสบการณ์ที่คุ้มค่าที่สุดในชีวิตอีกการลงทุนหนึ่งแน่ ๆ

 

ผู้ชายคนไหนที่สนใจไปปลดล็อกพลังสร้างสรรค์ด้วยการสร้างแรงบันดาลใจ เสริมสร้างจินตนาการ ผ่านการแสดงที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกสักครั้งหนึ่งในชีวิต ด้วยราคาที่คุ้มค่าการลงทุนกับประสบการณ์ทะลุขีดจำกัด การแสดงชุด “CIRQUE DU SOLEIL TORUK THE FIRST FLIGHT” จะจัดแสดง ในวันที่ 14-24 มิถุนายนนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี รวม 18 รอบการแสดง ราคา 1,000 2,000 3,000 และ 4,000 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม และ จองบัตรได้ที่ thaiticketmajor หรือ โทร. 02-262-3456 แล้วจะเข้าใจนิยามที่ว่า “ต้องดูสักครั้งก่อนตาย” ได้ด้วยตัวเอง

PSYCAT
WRITER: PSYCAT
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line