DESIGN

คอเกมต้องร้องว้าว! กับประติมากรรมจอย PLAYSTATION แบบคริสตัลที่มีเพียง 500 ชิ้นในโลก

By: JEDDY January 19, 2022

หากพูดถึง Playstation ของค่าย Sony แน่นอนว่าหลาย ๆ คนคงคิดถึงความสนุกและความเอนจอยกับเกมที่โปรดปราน ที่มอบความสุขให้กับเราตั้งแต่วัยเด็กจนมาถึงปัจจุบัน ไล่ตั้งแต่ Playstation 1 ในยุค 90’s จนล่าสุดมันได้พัฒนาเทคโนโลยีมาเป็น Playstation 5 เป็นที่เรียบร้อย

แต่ความสนุกทั้งหมดทั้งมวลมันจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากปราศจาก “จอยควบคุม” ที่เปรียบดั่งไม้กายสิทธิ์ทำให้เราสามารถควบคุมความบันเทิงได้ด้วยมือของเราเอง และมันก็ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ที่อยู่คู่กับเครื่อง Playstation แบบที่แยกออกจากกันไม่ได้

ความหลงใหลในเครื่องเล่นเกมตัวนี้มันได้กระจายไปทั่วโลก เข้าซึมแทรกทุกวัยและทุกอาชีพ ไม่เว้นแม้แต่ Daniel Arsham ซึ่งเป็น Contemporary Visual Artist (ศิลปินทัศนศิลป์ร่วมสมัย) ชาวอเมริกัน ผู้ฝากผลงานประติมากรรมเอาไว้มากมาย โดยเฉพาะการใช้คริสตัลมารังสรรค์ผลงานศิลปะให้ออกมาเป็นกล้อง, หมวก หรือแม้กระทั่งเกมบอย และล่าสุดเขาก็ได้ทำให้เหล่าเกมเมอร์ต้องร้องว้าว กับงานปั้นจอยเกม Playstation ในแบบคริสตัลที่ทั้งสวยงามและดูทรงคุณค่า

ผลงานชิ้นนี้มีชื่อเรียกว่า “Crystal Relic 004″ ที่ถูกหล่อขึ้นมาจากเรซิ่นให้ลักษณะโปร่งแสงแบบคริสตัล มีขนาดเท่าของจริงแบบไม่ผิดเพี้ยน มีความสูง 55 มม. กว้าง 95 มม. และหนัก 295 กรัม มาพร้อมกับรายละเอียดของตัวจอยแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นปุ่มควบคุมหลักทั้ง 2 ฝั่ง ได้แก่ ปุ่ม ขึ้น, ลง ซ้าย และขวา, ปุ่มกด O, X, สี่เหลี่ยม และสามเหลี่ยม, ปุ่มกด L1, L2, R1 และ R2, ปุ่ม Start และ Select ปิดท้ายด้วยปุ่มจอยโยกอีก 2 อัน

Crystal Relic 004 ถูกผลิตออกมาเพียง 500 ชิ้นเท่านั้น โดยจะมีใบการันตีเป็น Holographic Label เพื่อบ่งบอกตัวเลขของผลงานชิ้นนั้น ๆ และการสัมผัสประติมากรรมชิ้นนี้จะต้องสวมถุงมือทุกครั้งอีกด้วย

เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนที่คลั่งไคล้เกม Playstation อย่างแท้จริง แถมมันยังเหมาะกับการนำมาตั้งโชว์ให้เห็นถึงความสุดยอดของงานประติมากรรมชิ้นนี้ และมันจะทำให้ทุกคนที่ได้เห็นต้องเอ่ยปากชมความงดงามอย่างไม่ต้องสงสัย


อย่างไรก็ตามผลงานชิ้นนี้ไม่สามารถนำมาเล่นจริงได้ เพราะมันถูกทำออกแบบมาเพื่อสะสมหรือโชว์เท่านั้น ส่วนราคา Crystal Relic 004 อยู่ที่ $3,000 หรือประมาณ 99,780 บาท ส่วนใครที่อยากจับจองก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยเพราะมันได้ Sold Out ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2022) คงต้องรอจังหวะ Resale ซึ่งราคาคงพุ่งสูงมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

 

Source : 1

JEDDY
WRITER: JEDDY
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line