DESIGN

เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว! “AALO” CUSTOMIZED FURNITURE เจ๋งจนลืมเฟอร์ฯลอยตัวแบบเดิม ๆ

By: april August 10, 2018

หลายครั้งการย้ายที่อยู่ของเรา มีของหลายชิ้นที่ไม่อาจได้ไปต่อกับเราในที่ใหม่ เรามักจะทิ้งข้าวของหลายชิ้นเอาไว้กับที่เก่าอยู่เสมอ ทิ้งบ้างขายบ้าง ขายออกบ้างไม่ออกบ้าง คิดไปคิดมามันก็น่าเสียดายที่ของหลายชิ้นที่เราอยากได้ในตอนนั้น กลับกลายเป็นของที่หนัก เทอะทะ เกินกว่าที่เราจะขนให้มันไปเริ่มชีวิตใหม่กับเราได้ UNLOCKMEN อยากให้หนุ่ม Urban ที่มีไลฟ์สไตล์ที่มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนอยู่อย่างกะทันหันอยู่บ่อย ๆ มาทำความรู้จักกับ Aalo เฟอร์นิเจอร์ที่จะมาเป็นทุกอย่างให้เรา และพร้อมจะไปกับเราได้ในทุกที่อย่างสะดวกสบายต่างจากเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแบบเดิม ๆ ที่เคยใช้

“AALO” CUSTOMIZED FURNITURE

 

อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ Aalo มันคือ Customized Furniture ที่เราสามารถประกอบมันให้เป็นอะไรก็ได้ตามใจเรา ราวแขวนเสื้อผ้า ชั้นวางรองเท้า บันได ชั้นวางของ ที่ตั้งกระถางต้นไม้ สารพัดอย่างที่เราจะนึกออก เป็นเหมือน Lego ในรูปแบบเฟอร์นิเจอร์นั่นแหละ ขึ้นอยู่กับความครีเอตของเรา บวกกับความต้องการในการใช้งานของเรา ให้ออกมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เราอยากให้มันเป็น วันนี้เป็นอีกอย่าง พรุ่งนี้อยากใช้อย่างอื่น ก็เป็นอีกอย่างได้  โดยไม่ต้องลำบากออกไปซื้อใหม่เลยด้วย ข้อดีของ Customized Furniture หลัก ๆ ก็คือ ประหยัด ใช้เครื่องมือน้อย เคลื่อนย้ายสะดวก ประหยัดเวลา เราไม่จำเป็นต้องมีเครื่องมือช่างเบอร์ใหญ่ แค่ของจำเป็นพื้นฐานอย่าง ตลับเมตร ไขควง ประแจ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว 

Sejun Park ผู้ออกแบบ ได้คำนึงถึงฟังก์ชั่นเจ๋ง ๆ ที่หลายแบรนด์เฟอร์นิเจอร์มักไม่ตอบโจทย์ ไม่ใช่แค่เรื่องการติดตั้งเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงในเรื่องของการเคลื่อนย้ายอีกด้วย เพราะมันถูกออกแบบมาเพื่อหนุ่มสาวใน Generation นี้เลยล่ะที่มักจะย้ายที่อยู่กันบ่อย ๆ  ไม่ว่าจะเพราะอาชีพ การย้ายที่ทำงาน การสร้างครอบครัว หรือแม้แต่มีทำเลที่ดีกว่าที่เก่า Aalo จะไปกับคุณได้ในทุกที่ไม่ว่าที่พักอาศัยนั้นจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม

แต่หลายคนอาจคุ้นเคยกับ Customized Furniture ของ IKEA กันอยู่แล้ว แต่ของอิเกียมันจะยังคงเป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวของมันอยู่อย่างนั้นเสมอ เพียงแค่เราเอามาประกอบเองเท่านั้นเอง ส่วน Aalo นี้ มันเป็นได้ทุกอย่างที่เราอยากให้มันเป็น ซึ่งแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดอยู่แล้ว

เรื่องวัสดุนั้นไม่ต้องห่วง ความแข็งแรงมาแบบเต็มร้อยแน่นอน ด้วยส่วนท่อที่ขึ้นรูปจาก Powder-Coated Aluminum ข้อต่อหลากหลายแบบ ตอบสนองทุกไอเดียดีไซน์ที่เราสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่าง ตัว L ตัว T และ ตัว Y ที่จะมาประกอบส่วนอื่น ๆ เข้าด้วยกันให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ในฝันของเรา โดยไม่ต้องใช้กาว ตะปู หรือสกรูว์เลยสักตัว นั่นหมายความว่า ต่อผิดไม่ถูกใจ เอาออกมาต่อใหม่ได้แบบไม่ต้องกลัวว่าต่อแล้วมันจะติดไปถาวรเลย

ทีนี้คงพอจะเห็นภาพแล้วว่า Aalo มันเจ๋งขนาดไหน ใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์ หรืออยากจะนำไอเดียนี้ไปต่อยอดทำอย่างอื่นได้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเช่นกัน ทั้งประหยัดและได้เฟอร์นิเจอร์งาน Craft ใช้เอง มันเจ๋งสุด ๆ ไปเลยล่ะ

april
WRITER: april
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line