FASHION

UNLOCKMEN Style Guide : Dad Dorky เมื่อแฟชั่นสไตล์คุณพ่อกลับมาคูลอีกครั้ง

By: Thada December 4, 2017

ทุกวันนี้เราพยายามจะหาไอเดียต่าง ๆ ในการแต่งตัวออกมาให้มีความโดดเด่น และแตกต่างจนเป็นตัวเองมากที่สุด แต่เชื่อหรือไม่ว่าเรื่องของแฟชั่นมันคือการวนกลับไปมาอยู่เสมอ ของที่เคยตกเทรนด์ก็สามารถกลับมาฮิต หรือของที่ดูเฉิ่มเชยก็กลายมาเป็นฮ๊อตไอเทมได้ ตัวอย่างเช่นใครจะคิดว่าแฟชั่นรุ่นพ่อจะกลับมาเป็นที่สนใจได้อีกครั้ง ดังนั้นวันนี้ UNLOCKMEN จะพาทุกท่านไปรู้จักกับสไตล์การแต่งตัวแบบ Dad Dorky พร้อมแนะนำวิธีการแต่งตาม

การจะแต่งตัวสไตล์ Dad Dorky ไม่ยากเลย เพียงแค่หยิบจับเสื้อผ้าที่มีอยู่แล้วของพ่อคุณมามิกซ์แอนด์แมทช์ใหม่ ซึ่งเราจะขอเริ่มไล่จากส่วนบนลงล่าง เริ่มจากหมวก Cap นับเป็นสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลย หากอยากจะเป็น Dad Dorky โดยถ้าอยากจะให้คลาสสิคดูเก๋าแบบตัวจริง อาจจะลองหาพวกแบรด์กีฬาเก่า ๆ  OG อย่างเช่น Polo , Fila ก็จะทำให้คุณดูเป็นพวกสายลึกตัวจริง

 

 

ถัดลงมาที่เสื้อสำหรับแนวคุณพ่อจะไม่มีคำว่า Slim Fit อย่างแน่นอน เพราะ Dad Style จะต้องใส่อะไรที่มันหลวม ๆ โคร่ง ๆ คล้ายโอเว่อร์ไซส์นิดหน่อย แต่บ้านเราขอให้เลือกเป็นเสื้อยืดจะดีกว่า หรือถ้ามั่นใจจะใส่เป็นเสื้อเชิ้ตก็ได้ไม่ว่ากัน เพราะอาจจะได้สไตล์ Grunge ติดมา ข้อควรระวังของการใส่เสื้อโอเว่อร์ไซส์คือสรีระบางคนการใส่หลวม อาจทำให้ออกมาดูไม่สวย ฉะนั้นจะแต่งอะไรให้ดูจากความเหมาะสมของร่างกายเป็นหลัก

สิ่งที่ต้องคิดอย่างต่อมาคือการหากางเกงยีนส์ทรง Silm แต่ปลายขาเป็นแบบ Baggy หน่อย ถ้าคิดไม่ออก เราแนะนำเป็นเอาง่าย ๆ เลือก Levi’s 501 สีเฟด เลือกใส่แบบลดไซส์ เพราะ Levi’s แสดงถึงความเป็นรุ่นเก๋ามากที่สุดอยู่แล้ว จากนั้นเอาเสื้อตัวใหญ่ ยัดลงไปในกางเกง แล้วก็หาเข็มขัดหนังสีเข้มๆ แต่ไม่ต้องเอาหัวม้าใหญ่ เอาแค่เส้นประมาณพอ ถ้าไม่มีก็ลองหามือสองตาม จตุจักรได้ราคาไม่แพง

*ขอเสริมสำหรับคนที่อยากให้มันมีความร่วมสมัยมากขึ้นอาจจะตัดขากางเกงให้เต่อขึ้นมาบริเวณตาตุ่ม หรือจะพับก็ได้ แล้วก็หาถุงเท้ายาวสีขาวมาใส่ ก็จะมีความร่วมสมัยมากขึ้นเป็นการผสาน Inspired จากยุคพ่อมาประยุกต์ให้เข้ากับปัจจุบัน

สำหรับรองเท้าอันนี้ไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว ถ้าจะเอาโบราณวินเทจหน่อย ก็เลือกสนีกเกอร์รองเท้าวิ่งโบราณ ๆ อย่างเช่น Rebook, Fila , Nike Air Max ปีเก่า หรือถ้าจะเอาแบบเพลย์เซฟคลาสสิคตลอดกาล UNLOCKMEN ก็ขอจิ้มไปที่ Jack Purcell, All Star, Van Old Skool อันนี้อยู่ที่ความชอบใครมีแบบไหนก็ใส่แบบนั้น

สุดท้ายนี้ใครที่อยาก Advance มากๆ ก็อาจจะหาเสื้อผ้าสไตล์ยุค 90s มาเป็นเลเยอร์ก็จะดูเท่มากขึ้นไปอีก จะเป็นเสื้อเชิ้ตทับ แจ็คเก๊ตกีฬา หรือ เสื้อยีนส์ ก็ได้หมด แต่เราก็เข้าใจว่าอากาศร้อนแบบนี้ จะให้มาเลเยอร์หลายชั้นก็คงไม่ไหว

และนี่ก็คือ Dad Dorky Style ที่เรานำมาฝากสำหรับใครที่เบื่อขาเดฟ อึดอัดกับการแต่งตัวเหมือนคนอื่น UNLOCKMEN ก็อยากให้เก็บสไตล์นี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ในวันชิว ๆ เพราะคุณแทบจะไม่ต้องเสียเงินซื้อของใหม่เลย แค่เพียงไปเปิดตู้เสื้อผ้าของคุณพ่อ จากนั้นก็เอามาจับยัดตามไอเดียที่เราได้ให้ไป เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคใหม่เท่ ๆ ดูคูลสำหรับเช้าวันใหม่แล้ว

 

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line