Entertainment

สุดยอดคุณพ่อจากหนัง 5 เรื่อง ที่เราอยากให้คุณได้ดูกับพ่อสำหรับกระชับความสัมพันธ์

By: TOISAN December 5, 2018

เดือนธันวาคมคือเดือนที่มีวันหยุดนักขัตฤกษ์หลายวัน การใช้เวลาว่างในช่วงวันหยุดดูหนังกับคุณพ่อคงจะดีไม่น้อย UNLOCKMEN จึงขอนำเสนอคุณพ่อสุดเท่จากภาพยนตร์ทั้งหมด 5 เรื่อง ที่มีคาแรคเตอร์ทั้งรักและหวงลูกในแบบที่แตกต่างกันไปมาให้ได้รับชมเสริมบรรยากาศความรักอันอบอวลของพ่อกับลูกกันให้เต็มที่

 

Harry Stamper จาก ARMAGEDDON (1998)

ภาพยนตร์ชื่อดังในตำนานที่กินใจใครหลายคนอย่างอาร์มาเกดอน เรื่องราวของคุณพ่อนักขุดเจาะน้ำมันสุดเก๋าอย่าง แฮรรี่ สแตมเปอร์ ที่ไม่ค่อยกินเส้นกับลูกน้องคนหนึ่งในทีม เพราะเจ้าหนุ่มที่ว่าดันเป็นแฟนของลูกสาวสุดเซ็กซี่ แต่อยู่ดี ๆ นาซ่าก็แจ้งข่าวว่าโลกมีเวลาเหลืออีกเพียง 18 วันก่อนอุกาบาตจะพุ่งชนจนดับสิ้น ต้องใช้ทีมที่มีความเชี่ยวชาญในการขุดเจาะของแฮรรี่ในการไปออกไปขุดและฝังระเบิดที่อุกาบาตให้แตกกระจายก่อนจะพุ่งชนโลก

ภาพยนตร์จะแสดงให้เราเห็นว่าแฮรรี่คือชายผู้ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้โลกที่ลูกสาวของเขาอยู่ปลอดภัย แม้จะต้องสละชีวิตของตัวเอง ยอมทิ้งทิฐิ และเปิดใจให้กับว่าที่ลูกเขย พร้อมประโยคทิ้งท้ายว่า “หน้าที่หลักของนาย คือการดูแลลูกสาวของข้า” แสดงให้เห็นว่าวาระสุดท้ายของคนเป็นพ่อก็ยังคงนึกถึงลูกเสมอ

 

Sam จาก I AM SAM (2002)

เรื่องราวของ แซม ชายผู้มีความบกพร่องทางด้านสติปัญญาที่ต้องกลายเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว แต่เขาก็สามารถเลี้ยงลูกสาวน่าตาน่ารักน่าชังอย่างลูซี่มาได้ด้วยดี จนกระทั่งลูซี่อายุ 7 ขวบ และเริ่มมีพัฒนาการทางสมองมากกว่าแซม ทำให้นักสังคมสงเคราะห์มองว่าแซมไม่มีความสามารถพอที่จะเลี้ยงลูกได้ และให้ลูซี่ไปอยู่กับญาติคนอื่น เมื่อลูกสาวที่เขาเฝ้าทะนุถนอม เด็กน้อยที่เขาคอยเล่านิทานให้ฟังทุกคืนกำลังจะจากไป แซมต้องทำทุกวิถีทางเพื่อแสดงให้เห็นว่า ถึงแม้เขาจะไม่ได้เป็นพ่อที่เท่เหมือนใคร ๆ แต่การเป็นบุคคลไร้ความสามารถไม่ใช่อุปสรรคในการให้ความรักกับลูก

 

Bryan Mills จาก Taken (2008)

“จะมีอะไรเลวร้ายไปกว่าการที่คนเป็นพ่อนั่งฟังเสียงร้องของลูกสาวที่กำลังถูกลักพาตัว” นี่คือประโยคจากสุดยอดคุณพ่อที่ใคร ๆ ก็ต้องยอมของ ไบรอัน มิลส์ เมื่อลูกสาวของเขาถูกแก๊งค้ามนุษย์ลักพาตัว เขาต้องทำทุกวิถีทางเพื่อออกตามล่าทวงลูกสาวคืนโดยมีเวลาเป็นเดิมพันแค่ 96 ชั่วโมง ก่อนที่ลูกสาวของเขาจะถูกขายให้กับเศรษฐี เพราะไบรอันคือชายที่ประกาศกร้าวว่ายอมทำได้ทุกอย่างเพื่อลูกและครอบครัว แต่การเผชิญหน้าเพียงลำพังของไบรอันกับแก๊งค้ามนุษย์ที่มีสมาชิกนับร้อย อาจเรียกได้ว่าแก๊งนี้เล่นผิดคนซะแล้ว เพราะคุณพ่อไบรอันไม่เพียงตามทวงลูกสาวคืนเท่านั้น แต่ถ้าใครทำลูกเจ็บ พ่อจะเอาคืนให้สาสม

 

LOGAN จาก LOGAN (2017)

โลแกน มนุษย์กลายพันธุ์ผู้ต่อต้านความรู้สึกรักและห่วงใยคนอื่น เพราะเมื่อไหร่ที่เขาเปิดใจรักใคร คนที่รักก็พากันล้มหายตายจากไปหมด แต่ชีวิตของโลแกนก็ต้องพบกับจุดพลิกผันครั้งใหญ่ เมื่อเขาเจอกับเด็กสาวมนุษย์กลายพันธุ์และมารู้ทีหลังว่านี่คือลูกสาวของเขา และเด็กสาวคนนี้เองที่เป็นผู้เปิดหัวใจอันอ่อนล้าของโลแกนให้รู้จักกับความรักและห่วงใยอีกครั้ง

เรื่องราวการเดินทางของสองพ่อลูกสุดห้าวพร้อมบทแอคชั่นดราม่าที่เรียกได้ว่ามันส์จนลืมหายใจและซึ้งจนน้ำตาไหล เพราะสองพ่อลูกมนุษย์กลายพันธุ์จะสร้างความประทับใจได้ไม่แพ้หนังเรื่องไหนเลยทีเดียว

 

Andy จาก Cargo (2018)

สัมผัสความรักของผู้เป็นพ่อผ่านหนังซอมบี้ หลังจากเหตุการณ์ Zombie Apocalypse แอนดี้ ชายหนุ่มพ่อลูกอ่อนต้องออกเดินทางเพื่อค้นหาที่พักปลอดภัย แต่ระหว่างทางเขาดันประสบอุบัติเหตุและมีแผลติดเชื้อ แอนดี้จึงต้องแข่งกับเวลา 48 ชั่วโมง เพื่อหาที่พักปลอดภัยให้แก่ลูกน้อยก่อนที่ตัวเขาจะกลายเป็นซอมบี้ รวมถึงต้องพยายามป้องกันทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้ตัวเองกลายเป็นคนที่ทำร้ายลูก เพราะสิ่งเดียวที่เขาต้องการคือไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นลูกเขาต้องปลอดภัย

 

นี่คือตัวอย่างยอดคุณพ่อจากภาพยนตร์ ที่ถึงแม้แต่ละคนจะมีคาแรคเตอร์ที่ต่างกัน บางคนอาจจะเป็นคุณพ่อสุดเท่ คุณพ่อหัวร้อน หรือคุณพ่อสุดเนิร์ด ที่ในบางครั้งพวกเขาอาจจะแสดงความรักได้ไม่เก่ง แต่สิ่งที่มั่นใจไว้ได้เลยก็คือความรักของคุณพ่อที่มีให้เหล่าลูก ๆ นั้นคือที่สุดของความรักที่ไม่มีอะไรมาเปรียบได้แล้ว

TOISAN
WRITER: TOISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line