Girls

พี่สาวครับ ตอนนี้ผมเป็นหนุ่มแล้วครับ : วิธีเอาชนะใจสาวที่อายุเยอะกว่าแบบแมน ๆ

By: unlockmen January 30, 2018

ขึ้นชื่อว่าเป็นความรักความชอบ มันก็คงจะไม่เกี่ยวกับอายุ ถ้าผู้ชายแมน อย่างเราจะไปหลงรักหรืออยากจีบ(พี่)สาวที่อายุเยอะกว่าก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แม้หลายคนคงพอจะทราบข้อดีของการคบหากับสุภาพสตรีที่ผ่านโลกมาก่อนแล้ว แต่บางครั้งก็อาจจะคลำทางไม่ถูกเหมือนกันว่าจะเอาชนะในสาวรุ่นพี่ได้อย่างไร อย่ากังวลครับ ทีมงาน UNLOCKMEN มีวิธีแมน  มาแนะนำ

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะ ว่าเรื่องแบบนี้ต้องอาศัยความเข้าใจสูง บวกกับความจริงใจสุด ถ้าแน่ใจในตัวเองแล้ว มีเป้าหมายไว้พุ่งชนแล้ว ก็ลุยตามนี้เลย !

จริงจัง ตรงไปตรงมา

สาวที่อายุเยอะกว่าเรามักจะรู้ตัวเองดีว่าต้องการอะไร เธอมีเป้าหมายในชีวิต รู้ว่าชอบให้ใครดูแลอย่างไรทั้งตอนจีบกันและตอนคบกัน ที่แน่ สาวที่มีอายุหน่อยจะไม่ชอบเล่นเกม หนุ่ม ต้องเป็นตัวของตัวเอง จริงใจ และตรงไปตรงมา อย่าปวกเปียก กล้า หน่อย บอกความต้องการของเราไปเลยแบบเด็ดเดี่ยว ชีวิตนี้มันสั้นนัก ถ้าอยากเข้าเรื่องก็พูดกันตรง ไปเลย แต่ต้องให้เกียรติเธอด้วยนะครับ อันนี้สำคัญมาก

เป็นผู้ฟังที่ดี

ส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงที่อายุมากกว่าเราจะมาพร้อมกับประสบการณ์ชีวิต ทั้งเรื่องชีวิตคู่ที่รัก เลิก ลุยงานมาก็เยอะ ทำธุรกิจมาไม่น้อย รวมถึงประสบการณ์เรื่องอย่างว่าด้วย นั่นหมายถึงเราจะได้เรียนรู้อะไรดี จากเธอทั้งเรื่องชีวิต ความรัก และความสุขจากการใกล้ชิดกัน

ถ้ารู้สึกดีกับเธอแล้ว จงเป็นผู้ฟังที่ดี ใส่ใจสิ่งที่เธอชอบและสิ่งที่เธอทำ เป็นเพื่อนคู่คิดที่ดี แม้บางปัญหาเธอจะแก้ได้อยู่แล้ว แต่เราก็ยังฟังเธอบ่นจนผ่อนคลายได้ ที่สำคัญต้องยืดหยุ่นนะ อย่าไปทำตัวเป๊ะตามสูตรความสัมพันธ์    

อย่าทำตัวน่าเบื่อ

สาววัยกลางคนมักจะแสวงหาการสนทนาในหัวข้อที่น่าสนใจ ชอบสัมผัสประสบกาณ์ใหม่ และความสนุก อย่าเข้าใจผิดว่าเธออิ่มตัว ที่จริงแล้วสาวรุ่นพี่มีความกล้าลุยมากกว่าตอนเป็นวัยรุ่น เธอกล้าได้กล้าเสียที่จะทำสิ่งที่เธอรักละเอ็นจอยกับมันแบบไม่แคร์สื่อ

ถ้าคุณจีบสาวที่แก่กว่าอย่าทำตัวน่าเบื่อเป็นอันขาด อย่าชวนแต่ดูหนัง ดินเนอร์ และดื่มเท่านั้น พาเธอออกไปหากิจกรรมใหม่ มันส์ ทำด้วยกัน พาไปเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ เล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีม ดูงานศิลป์ หรืออะไรก็ตามที่ทำให้เธอกับคุณได้เปิดมุมมองใหม่ กระชับความสัมพันธ์ด้วยการสัมผัสประสบการณ์ดี ด้วยกัน  

ห้ามดราม่า

แม้จะมีความจริงใจและรักจริงแต่อาจตายน้ำตื้นได้ด้วยความดราม่าซึ่งผู้หญิงรุ่นพี่ที่คุณจีบอยู่คงจะไม่อยากเสียเวลากับความดราม่าเท่าไหร่นัก ลำพังเรื่องงานเรื่องภาระก็หนักอยู่แล้ว

ถ้าคุณไปดราม่าใส่เธอ มีสิทธิว่าเธอจะทิ้งคุณไว้กลางทางความสัมพันธ์ ยิ่งไอ้เรื่องจุกจิกนี่อย่าไปทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นรื่องใหญ่เลย ต่างคนต่างมีชีวิตส่วนตัว ยิ่งเป็นสาววัยกลางคนแล้ว เธอจะแปลนชีวิตของเธอเอง ไม่ต้องคิดแทนเลย ถ้าเธอรู้สึกดีกับคุณเดี๋ยวคุณก็อยู่ในแปลนเธอเองแหละ รับรองว่าคุณจะมีความสุขสุด ในตอนที่เธอเต็มใจใช้เวลากับคุณ เรื่องหึงหวงก็เหมือนกัน เธอจะไม่ค่อยหึงอะไรที่มันเป็นเรื่องปกติของผู้ชาย เธอคงจะไม่ยกเรื่องที่คุณแอบส่อง IG เน็ตไอดอลมาหาเรื่องกันหรอก แต่คุณต้องชัดเจนกับเธอนะ แม้จะยังไม่ได้ตกลงคบกัน แต่ถ้าเธอรู้สึกไม่แน่ใจในความรู้สึกของคุณ เธอคงไม่เสียดายหรอกถ้าจะปลดคุณออกจากตำแหน่งคู่เดท

ปากหวานหน่อย

ที่จริงแล้วจะผู้หญิงวัยไหนก็ต้องการฟังคำชม (อย่างจริงใจ) แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือ สาววัยรุ่นจะได้ยินคำชมบ่อยจนชิน ขณะที่สาววัยกลางคนมักจะไม่ค่อยได้ยินแล้ว

แม้เธอจะรู้ตัวเองอยู่ว่าเซ็กซี่ไม่เบา ดูรวม แล้วมีสเน่ห์เหลือเกิน แต่ผู้ชายอย่างเราก็อย่าปากแข็ง ปลื้มเธออย่างไรก็เอ่ยปากชมไปเลย เธออุตส่าห์เข้ายิมเป็นประจำแถมซีเรียสกับการดูแลสุขภาพขนาดนี้ต้องให้กำลังใจเธอหน่อย ที่สำคัญไม่ใช่แค่เรื่องภายนอก แต่ยังรวมถึงนิสัย ความคิด มุมมอง และความเฉลียวฉลาดของเธอด้วย จงใส่ใจเธอ มองสิ่งดี ก่อนมองตาและพูดออกไปว่าคุณปลื้มเธอที่ตัวตนขนาดไหน รับรองว่าเธอจะยิ้มไม่หุบ

 

Trick ที่จะทำให้วิธีการที่แนะนำมาได้ผลมากที่สุดก็คือความจริงใจ ต้องแน่ใจว่าตัวเองอยากจีบสาวคนนี้จริง   แม้บางข้ออาจจะดูฝืนกับตัวตนบ้าง แต่ทีมงาน UNLOCKMEN เชียร์ให้คุณลองค่อย ปรับดู แล้วจะรู้ว่าทางเหล่านี้ไม่ได้เวิร์กแค่กับการคบหากับสาวรุ่นพี่เท่านั้น แต่ยังนำไปปรับใช้ในการจีบสาวทุกวัยได้ด้วย หากสมหวังก็ดูแลเธอดี ๆ อย่างเสมอต้นเสมอปลายด้วยนะ ขอให้ lucky in love ครับทุกคน

SOURCE

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line