CARS

David Brown’s MINI Remastered Series Marshall Limited Edition ไม่เน้นแรง เน้นเพลงเพราะ

By: Chaipohn April 1, 2022

ในโลกของการปั้น MINI Classic ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการ restored หรือเปลี่ยนไส้ในใหม่แทนที่ด้วยขุมพลังไฟฟ้า และการปรับอัพเกรดอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ทันสมัย พร้อมเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ตามมาตรฐานปัจจุบัน ไม่มีใครจะเกินหน้า David Brown ที่เรานำเสนอไปกี่ครั้งก็ได้รับกระสตอนรับที่ดีเสมอ และผลงานชิ้นล่าสุดที่เราเลือกมาก็น่าจะถูกใจทุกคนกันแน่นอน นี่คือ David Brown’s MINI Remastered Marshall Edition

ใช่แล้วครับ ชื่อ Marshall ที่คุ้นหูนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน หมายถึงแบรนด์เครื่องดนตรีและลำโพงสุดเท่ ซึ่งครั้งนี้ได้ร่วมมือกับ David Brown ในการสร้างผลงานชิ้นพิเศษขึ้นมา แน่นอนว่าเป็นการโฟกัสที่ระบบ audio system สุดกระหึ่มเกินขนาดรถ MINI

รายละเอียดของรถ MINI รุ่นพิเศษคันนี้นั้นถูกใจคนรักเครื่องเสียงทุกจุด บริเวณคอนโซลกลาง แผลควบคุมระบบต่าง ๆ ของรถ (HVAC controls) ถูกเปลี่ยนดีไซน์ใหม่หมดด้วยพื้นผิวสัมผัสสีทอง ปุ่มเปิดปิดถูกที่ด้วยลูกบิดสีทองเหมือนในตู้แอมป์ Marshall ที่พวกเราคุ้นเคยกันดี พื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายรถถูกแทนที่ด้วย Amplifier ชุดใหม่จาก Marshall พร้อมระบบไฟฟ้าต่าง ๆ รวมถึงการใช้สีทองตกแต่งในรายละเอียดทั่วทั้งคันตั้งแต่แป้นเหยียบคันเร่ง เบรก คลัตซ์ โดยมีการใช้สัญลักษณ์จากเครื่องเสียงเช่น Play, Pause หรือแม้แต่กระจังหน้ายังถูกดีไซน์ใหม่ให้ดูคล้ายตาข่ายตู้แอมป์ สร้างลูกเล่นที่น่าสนใจอีกด้วย

ขุมพลังในรถคันนี้จะไม่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า แต่จะเป็นการโอเวอร์ฮอลเครื่องเดิมพร้อมเสริมประสิทธิภาพให้แจ่มยิ่งขึ้น เครื่องยนต์ความจุ 1,450cc ระบบ SU carburetors ให้พละกำลัง 125 แรงม้า เกียร์มีให้เลือกทั้งแบบ​ 5-speed manual และ 4-speed automatic ช่วงล่างและเบรกได้รับการอัพเกรดให้ทันสมัยด้วย AP Racing brakes, Bilstein suspension พร้อมใส่ limited-slip diff และท่อไอเสียสปอร์ต

ที่สำคัญ ลูกค้าที่ซื้อรถ MINI Remastered Marshall Edition นอกจากจะได้รถเท่ ๆ ยังได้บุญอีกด้วย เพราะทุกคันจะถูกแบ่งเงินไปบริจาคให้กับ Music Trust Venue เพื่อช่วยเหลือวงการดนตรีอินดี้ของอังกฤษ เหลือแค่รอลุ้นกันว่าจะเปิดราคามาเท่าไหร่ แต่คาดว่าน่าจะอยู่ราว $140,000 USD ซึ่งในบ้านเราเห็นมีทาง 25G นำ David Brown เข้ามาขายแล้วหนึ่งคัน

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line