Entertainment

DC Universal ใครเป็นใครในจักรวาลหนัง DC Legends of Tomorrow

By: Thada November 26, 2015

หลังจากปล่อยให้ค่าย Marvel โกยรายได้อย่างถล่มทลายครอง Box office ทั้งหนังฮีโร่แบบเดี่ยวๆ หรือจะแบบมัดรวมก็ครองตลาดวงการภาพยนตร์มาได้สักระยะหนึ่งแล้ว ก็ถึงเวลาที่ DC comic จะนำตัวละครของตัวเองมาปัดุฝุ่นนำมาสร้างเป็นเรื่องเป็นราวสักที แม้ว่าก่อนหน้านี้ก็เคยส่งมาหลายตัว ก็ออกไปทางแป้กไม่ประสบความสำเร็จด้านรายได้สะส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็น Daredevil , Green Lantern

ดังนั้น DC จึงมองกลยุทธ์ใหม่โดยการจับเหล่าฮีโร่ของพวกเขามาปล่อยเป็นทางทีวีเป็น Series แทนจะออกเป็นหนังใหญ่เลยทีเดียว ซึ่งก็ข้างค่อนจะได้ผลดี ไม่ว่าจะเป็น Arrow ฮีโร่สายธนู หรือ จะเป็น The Flash ซุปเปอร์สปีดสเตอร์ในจักรวาลของ DC เพราะเรตติ้งคนดู และการจัดอันดับคะแนนจาก Web ต่างๆ ก็อยู่ในเกรณ์ที่ดีเอามากๆ

151126-DC-9

และเพื่อเป็นการส่งท้ายปีนี้ DC ก็เตรียมปล่อยมัดเด็ดด้วยการส่ง Trailer ซีรีย์รวมดาวซุปเปอร์ Heroes อย่าง DC Legends of Tomorrow ที่เตรียมฉายในวันที่ 21 January 2016 ทางช่อง CW11 Network

151126-DC-8

ดังนั้นวันนี้ทีมงาน UNLOCKMEN เลยรวบรวมข้อมูลเบื้องต้นของเหล่าตัวละครใน Legends of Tomorrow  มาเป็นการปูเรื่องให้สำหรับคนที่เตรียมตัวจะดู และยังไม่ค่อยรู้จักตัวละครพวกนี้หนักเพราะในหนัง Legends of Tomorrow นั้นคงไม่ได้เล่าถึงความเป็นมาของแต่ละคนสักเท่าไหร่สักเท่าไหร่ จะได้ไปดูกันแล้วไม่งง

Rip Hunter

151126-DC-4

Rip Hunter คือตัวละครนักท่องเวลาจาก DC Comicsในการเปิดตัวครั้งแรกของเขานั้น Rip Hunter ได้ผลิตเครื่องเดินทางข้ามเวลาในชื่อ Time Sphere เพื่ออกท่องกาลเวลาร่วมกับเพื่อนๆอีก 3 คนได้แก่ Jeff Smith, Bonnie Baxter แฟนสาว และ Corky น้องชายของ Bonnie

การผจญภัยของเขาหลักๆคือย้อนเวลาเพื่อแก้ไขเหตุการณ์ต่างๆ ที่สำคัญของจักรวาล DC เช่นเดียวกับในซีรีย์ Legends of Tomorrow นี้ เขามาที่ยุคนี้เพื่อบอกให้กลุ่มฮีโร่นี้รวมตัวกันขึ้น เผื่อเตรียมรับมือกับ Vandal Savage วารร้ายหลักของซีรียชุดนี้ ที่จะมียึดครองโลก

The Atom

151126-DC-3

จากโปรเตอร์โปรโมท ค่อนข้างชัวร์ว่า The Atom จะมาเป็นผู้นำของกลุ่ม Legends of Tomorrow ซึ่ง The Atom ได้มีการปูเรื่องมาบ้างแล้วในซีรีย์ชุด Arrow กับ The Flash

The Atom หรือ Ray Palmer นักฟิสิกส์ในมหาวิทยาลัยไอวี่ เขาได้ค้นพบเศษบางอย่างที่เกิดขึ้นจากการแตกตัวของดาวเคราะห์แคระ ซึ่งเขาคิดว่ามันจะเป็นการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่เกี่ยวกับการลดขนาดมวลสาร แต่ก่อนที่เขาจะได้ทำการทดลองในสิ่งที่เขาพบนั้น พวกเขาประสบอุบัติเหตุติดอยู่ในถ้ำพร้อมกับเหล่านักศึกษา ซึ่งองค์ประกอบทั้งหมดในถ้ำ ไม่ว่าจะเป็นน้ำที่ไหลอยู่ในถ้ำ สภาพอากาศ ทุกอย่างประจวบเหมาะ

ทำให้เกิดปฏิกิริยากับเศษดาวที่เขาค้นพบ ทำให้ร่างกายของเขาลดขนาดลงและช่วยให้เขาออกมาจากถ้าและช่วยเหลือทุกคนได้

Captain Cold

151126-DC-2

ที่ได้พระเอกหนุ่มอดีตขวัญใจสาวๆ อย่าง Wenworth Miller มารับบท โดย Captain Cold ในภาคคอมมิคก็คือ เลียวนาร์ด เติบโตมาในสลัมของเมือง Central City มีพ่อเป็นตำรวจขี้เมาชอบทำร้ายร่างกายเขาเเละน้องสาว(ลิซ่า สนาร์ท) ส่วนเเม่ทิ้งพวกเขาไปตั้งเเต่เด็กๆ สิ่งดีๆในชีวิตของเด็กทั้งสองก็คือปู่ของเขาซึ่งเป็นผู้ใหญ่ที่ดีเพียงคนเดียวที่พวกเขารู้จัก แต่สิ่งดีๆเหล่านี้ก็จากไปเพราะปู่ของพวกเขาเสียชีวิตเมื่อ เลียวนาร์ด อายุ 12 ปี

เมื่อ เลียวนาร์ด เติบโตเป็นวัยรุ่น เขาตัดสินใจออกจากบ้านและทิ้ง ลิซ่า ไว้กับพ่อ เขาบอกตัวเองว่าถ้าเขาไป พ่ออาจจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น แต่สำหรับในซีรีย์ชุด The Flash เขาก็โผล่มาเป็นตัวร้ายบางตอนซึ่งก็เป็นที่ถูกใจแฟน DC จึงจับเขามาไว้ในทีม Legends of Tomorrow

Heat Wave

151126-DC-1

Heat Wave หรือ Mick Rory ลูกคนโตที่เติบโตมาในฟาร์มเล็กๆ และครอบครัว 5ชีวิตที่อบอุ่น  เขารักฟาร์มของพ่อ เขารักย่าของเขา แต่ไม่มีใครรู้ว่า เขาป่วยเทางจิต  เขาเป็นโรคคลั่งไฟ ( Pyromania) ที่เสพติดเป็นชีวิตจิตใจ

แต่ในทางซีรีย์โดยเขาเปิดตัวมาพร้อมกับ Captain Cold ในซีรีย์ The Flash ในฐานะคู่หูวารร้ายที่จะต้องออกมาปั่นป่วน Central City แต่ไม่รู้อีกท่าไหนเขากลับมาเป็นฝ่ายดีใน Legends of Tomorrow

Hawkgirl

151126-DC-7

ตามเนื้อเรื่องคอมมิคชื่อจริงคือ Shayera Hol ชา ยีร่าเกิดและโตมาในดาวที่มีชื่อว่า Thanagar ดาวที่ชื่นชอบการทำสงครามเป็นกิจวัตร เธอถูงลำแสงที่เรียกว่า Zeta Beam ส่งมายังโลกมนุษย์ จึงต้องใช้ทักษะการต่อสู้ของตัวเองให้เป็นประโยชน์ด้วยการปกป้องโลกในฐานะ ฮีโร่หญิงนาม “Hawkgirl”

แต่ในภาคซีรีย์นี้ Hawkgirl น่าจะเกิดจากการเกิดหลุมดำในตอนจบของซีรีย์ The Flash จึงทำให้เธอเป็น Meta-Human ทำให้เธอมีปีกสามารถบินได้ และมีความสามารถในการต่อสู้

Firestorm

151126-DC-6

โดยในภาคทีวีซีรีย์ชุดนี้จะมาแค่ร่างของ ดร.สไตน์ เพราะร่างของ รอนนี่ เรยมอรด์ ที่เป็นอีกส่วนของ Firestorm นั้นถูกกลืนไปในหลุมดำตอนจบของ The Flash เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยความมาเป็นของตัว Firestorm เกิดจากห้องทดลอง S.T.A.R. ที่ดันพลาดเกิดอุบัติเหตุทำตัวเร่งอนุภาคระเบิดไปทั่วเมือง จึงทำให้ ดร.สไตน์ และ รอนนี่ เรยมอรด์ ร่วมร่างกันเป็น Firestorm แต่แล้วก็ได้ The Flash มาช่วยแบ่งร่างให้พวกเขาออกจากกัน

White Canary

151126-DC-5

พูดถึง White Canary กันบ้างซึ่งในเวอร์ชั่นนี้เธอจะเป็นฮีโร่ ไม่ใช่วายร้ายแบบที่ปรากฏในคอมมิค  ซึ่งมีการเปิดเผยว่าเธอจะยังมีชื่อว่า Sara Lance เช่นเดิม ซึ่งได้เคยเปิดตัวไปแล้ว ซีรีย์ Arrow ที่เหมือนจะถูกฆ่าตายไปแล้ว แต่ไม่รู้ยังไงจึงทำให้เธอกับคืนชืพมาอีกครั้ง

สำหรับเวอรชั่นคอมมิคแล้วตัวละครนี้ไม่ได้เป็นตัวละครที่โดดเด่นอะไรมากหนัก  แต่เธอเป็นคนที่เก่งกาจในเรื่องศิลปะการต่อสู้ และเป็นหนึ่งในวารร้ายในเวอรชั่นคอมมิค ซึ่งจะเป็นคู่ต่อกรของ Black Canary

151126-DC-10

และเนี่ยก็เพียงเรื่องราวความเป็นมาแบบย่อๆ ของแต่ละตัวที่จะมาปรากฎในซีรีย์ชุด Legends of Tomorrow ที่จริงๆ แล้วแต่ละตัวละครก็ไม่ได้เป็นตัวละครที่เด่น หรือเป็นที่นิยมมาในจักรวาลของ DC  มากเท่าไหร่หนัก แต่พอมันมามัดรวมกันแล้ว ก็เรียกได้ว่าทำให้คนทั่วโลกตั้งตารอดูกันอย่างแน่นอน อารมณ์คงคล้าย Avengers หรือ Suicide Squad นั้นเอง ซึ่งน่าจะถูกจริตคนหมู่มากเพราะคนส่วนใหญ่นิยมชอบดูอะไรแนวมารวมๆ กันเยอะๆ อยู่แล้ว

เราก็ได้แต่หวังว่า DC จะสามารถกลับมาแบ่งส่วนแบ่งตลาดของโลกภาพยนตร์จาก Marvel ได้บ้าง หลังจากปล่อยให้ Marvel ผูกขาดตลาดอย่างเบ็ดเสร็จมากหลายปี แต่ไม่เพียงแค่ซีรีย์ที่ DC จะปล่อยออกมาเพื่อกู้ตลาดคนดู เพราะพวกเขาก็ยังมีโปรเจคยักษ์อีกถึงสองอย่างในปีหน้าคือ Batman Vs Superman กับ  Suicide Squad เรียกได้ว่าเอากันให้ตายไปเลยข้างหนึ่ง

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line