FASHION

ก๊อปกูนัก ต้องเจอแบบนี้ ! เมื่อ DIESEL สร้างแบรนด์ปลอมออกมาขายแก้เผ็ดของก๊อป

By: Thada February 13, 2018

สิ่งที่บรรดาแบรนด์แฟชั่นต่างกลัวกันมากกว่าคู่แข่ง และดูเหมือนไม่มีวันจะเอาชนะได้ก็คือของปลอม เพราะนอกจากทำให้แบรนด์เสียภาพลักษณ์แล้วยังทำให้แบรนด์ขาดรายได้จากการมีสินค้าปลอมอยู่ในตลาดอีกด้วย โดยแม้จะพยายามปราบปรามและขอยืมมือหลาย ๆ หน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ แต่ในเมื่อยังมีความต้องการใช้ของแบรนด์เนมในราคาตลาดนัด ทำให้ของปลอมไม่สามารถถูกกวาดล้างไปได้หมดเสียที จนกระทั่งแบรนด์ชื่อดังอย่าง DIESEL เลยขอทำการแก้เผ็ดเอาคืนพวกละเมิดลิขสิทธิ์ โดยลุกขึ้นมาสร้างแบรนด์ปลอมของตัวเองในชื่อ DEISEL ขายแข่งกับพวกของปลอมเองซะเลย

สำหรับการประชดประชันแดกดันในครั้งนี้ของ DIESEL ได้ทำการสลับคำเล็กน้อยจาก DIESEL มาเป็น DEISEL คล้าย ๆ แบบที่ของปลอมชอบทำเพื่อให้เกิดความสับสนเข้าใจผิด ซึ่งสินค้าของ DIESEL ที่ผลิตขึ้นมาในครั้งนี้นับว่าไม่ธรรมดา เพราะทุกรายละเอียดเหมือนของต้นฉบับทุกประการเรียกว่า สเปคเดียวกันออกจากโรงงานเดียวกันแต่มีราคาถูกเทียบเท่าของปลอม ไม่ว่าเป็น กางเกงยีนส์ เสื้อ หมวกที่มีโลโก้ DEISEL พร้อมเปิดหน้าร้านของตัวเองที่ย่าน Canal Street ในเมืองนิวยอร์กซึ่งเป็นย่านที่เต็มไปด้วยของปลอมผิดลิขสิทธิ์วางขายอยู่มากมาย การเปิดแบรนด์ปลอมครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Go with the Flaw และเสื้อผ้าที่วางขายในร้านนี้ก็จะไปอยู่ในคอลเลคชั่น DIESEL’s Spring/Summer 2o18 เช่นกัน

ซึ่งประธานของ OTB group เจ้าของแบรนด์ DIESEL อย่าง Renzo Rosso กล่าวว่าจะมุ่งเป้าไปที่ “การให้กำลังใจแฟน ๆ รู้สึกอยากใส่อะไรก็ได้ตามที่เขาต้องการและถ้ามีใครซักคนคัดลอกงานของคุณนั่นแสดงว่าแบรนด์ของคุณคุ้มค่าพอและลูกค้าจะนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ แต่ในขณะเดียวกันเราก็พยายามทำทุกทางที่จะปกป้องแบรนด์ของเราจากการลอกเลียนแบบ เรายังคงต่อสู้เพื่อที่จะปกป้องโดยใช้การดำเนินการด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย และเราจะไม่อดทนกับพวกหลอกลวงใด ๆ ไม่ว่าจะแบบออนไลน์หรือออฟไลน์ก็ตาม โดย  Rosso ยังทิ้งท้ายอีกว่า “เราต้องการจะประชดตัวเองและล้อเลียนโลโก้ที่คนเห็นได้ทั่วไปในแบบฉบับของเรา เราไม่อยากให้ตัวเองซีเรียสกับเรื่องนี้มากเกินไป”

เรียกได้ว่าไหน ๆ ก็กวาดล้างไม่ได้ก็ทำมันเองซะเลย อย่างน้อยเงินก็ยังเข้ากระเป๋าตัวเอง แต่เคสนี้จะเรียกว่าเป็นของปลอมก็ไม่ได้สะทีเดียว เพราะทุกอย่างล้วนเป็นสินค้า Authentic ผ่าน QC โรงงานหมดทุกประการ หากใครสนใจอยากได้สินค้าจากแบรนด์ปลอมเกรดแท้จากแบรนด์  DEISEL และอยากไปซื้อถึงหน้าร้านเลยก็ต้องแสดงความเสียใจด้วยที่ร้านนั้นเปิดขายถึงแค่วันที่ 12 กุมภาพันธ์เท่านั้น โดยยังมีอีกช่องทางที่สามารถหาซื้อได้จากหน้าเว็บไซต์ของ DIESEL Original (โอย… ปวดหัว) เร็ว ๆ นี้ จากเคสนี้ทีมงาน UNLOCKMEN ก็ยังคงยืนยันอย่างหนักแน่นให้ทุกคนเลือกซื้อของที่ถูกลิขสิทธิ์เอาตามกำลังทรัพย์ของเรา ถ้ามีงบเท่าไหร่ก็ใช้จ่ายเท่านั้น การซื้อของปลอมเท่ากับสนับสนุนโจร ซึ่งในภายภาคหน้าบรรดาแบรนด์คงหมดกำลังใจจะทำผลงานดี ๆ ออกมาหากทุกคนหันไปใช้ของปลอมกันหมด

source 

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line