FASHION

DIESEL ปล่อยคอลเลกชันแอนตี้ CYBER BULLY ยิ่งยอมรับคำวิจารณ์ ยิ่งแข็งแกร่ง

By: SPLESS October 11, 2018

ปัจจุบันทุกคนเข้าถึงโซเชียลมีเดียได้ง่ายดายแค่เพียงปลายนิ้ว ซึ่งถือเป็นเรื่องดีในการสื่อสารพูดคุย แต่ในเวลาเดียวกันความง่ายนั้นก็ถูกใช้แบบผิดวิธี จนกลายเป็นเครื่องมือสำหรับวิพากษ์วิจารณ์หรือสร้างทัศนะคติแง่ลบให้กับคนอื่นด้วยเช่นกัน และเมื่อมีคนถูกโจมตีอย่างรุนแรงจากสังคมออนไลน์ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ทำผิด พวกเขาส่วนใหญ่ก็มักวิ่งหนีออกจากความจริงตรงหน้า หรือเลี่ยงการต้องพบเจอกับเรื่องแย่ ๆโดยที่ไม่รู้เลยว่าการทำแบบนั้นก็ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นมา

แต่ตรงกันข้าม ถ้าเราเลือกจะเผชิญหน้าแสดงออกมาว่าไม่แคร์ความเกลียดชัง ทำตัวแข็งแรงต่อเสียงเย้ยหยัน คำวิจารณ์ในแง่ลบเหล่านั้นก็จะไม่สามารถทำอะไรเราได้ ทั้งหมดกลายมาเป็นแนวคิดให้ Diesel ออกแบบคอลเลกชัน Haute Couture ด้วยการหยิบจับเอาคอมเมนท์แง่ลบในโลกออนไลน์ซึ่ง Diesel เองก็เคยได้รับคำพูดแย่ ๆ พวกนั้นมาเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น “แบรนด์ Diesel น่ะต่ายไปแล้ว” หรือ “Diesel ไม่เห็นจะเจ๋งเลย ไม่ได้ดูเท่ห์เหมือนเดิมแล้ว” คำพูดเหล่านี้ถูกเอามาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างคอลเลกชันเสื้อผ้าที่จะทำให้คนสวมใส่ได้ยืดอกภูมิใจกับคำวิจารณ์ พร้อมดีไซน์เป็นชิ้นงานที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์

แนวคิดเจ๋ง ๆ แบบนี้นี่เองที่ดึงดูดให้เหล่าคนดังระดับโลกมากมายตบเท้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ ไม่ว่าจะเป็น Nicky Minaj , Gucci Mane , Bella Thorne, Tommy Dorfman หรือนักแสดงจากฟังเอเชียอย่าง Yoo Ah-In แน่นอนว่าโปรเจคสะท้อนสังคมดี ๆ แบบนี้ประเทศไทยเราเองก็ไม่พลาดที่จะเป็นเข้าร่วมในการแสดงออก แถมได้ประสบการณ์ตรงจากเหล่าเซเลบรีตี้ที่ต้องพบเจอกับคำวิพากษ์วิจารณ์แย่ ๆ ในโลกโซเชียล ไม่ว่าจะเป็น กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง, กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่, ออฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ , คิตตี้ ชิชา อมาตยกุล และสรัย วัชรพล โดยทั้งหมดถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบที่สนุกสนาน โดดเด่นและภูมิใจกับการสวมใส่ความเกลียดชังโดยไม่คิดจะวิ่งหนีอีกต่อไป

พวกเขาได้หยิบเอาคำวิจารณ์และการตัดสินในแง่ลบมาสร้างสรรค์ผลงานลงบนเสื้อยืด Diesel และสวมใส่ Bully Speech เหล่านั้นด้วยตัวเอง กัปตัน ชลธร เลือกคำว่า “JUDGE”  / กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ กับคำล้อเลียนว่า “UGLY” / ออฟ ปองศักดิ์ พร้อมข้อกล่าวหาว่า “FREAK” / คิตตี้ ชิชา กับคำวิจารณ์อย่าง “PLASTIC BITCH” และสรัย วัชรพล ที่ถูกเรียกว่า “INCOMPETENT”

ทั้งหมดได้ตอกย้ำถึงไอเดียหลักของแคมเปญที่ว่า “ยิ่งคุณกล้าเผชิญหน้ากับคำวิจารณ์มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งแสดงว่าคุณไม่แคร์มันอีกต่อไป” หรือ “The more hate you wear, the less you care” อย่างชัดเจน

แคมเปญนี้เกิดขึ้นมาเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่กล้าออกมาเผชิญหน้ากับคำวิจารณ์และชักชวนมาร่วมสร้างสรรค์ชิ้นงานในแบบเฉพาะด้วยตัวคุณเองบนเสื้อยืด Diesel ที่จัดทำขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ มาร่วมกันเปลี่ยนคำวิจารณ์ที่เลวร้ายให้กลายเป็นชิ้นงานที่มีเอกลักษณ์และสวมใส่อย่างภูมิใจไปด้วยกันกับเรา

คอลเลกชัน Diesel Haute Couture จะวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม เป็นต้นไป

รับชมภาพยนตร์ได้ที่ เว็บไซต์ DIESEL.COM/HCFILM

พบกับคอลเลกชันพิเศษจาก Diesel
ได้ที่
สยามดิสคัฟเวอร์รี่ ชั้น G : โทร. 02-021-2173
ดิเอ็มควอเทียร์  ชั้น M : โทร. 02-021-2176

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line