Entertainment

Dream Trip วางแผนเดินทางไป Tomorrowland

By: Thada October 20, 2015

 

ถ้าพูดถึงเทศกาลดนตรีของโลกชั่วโมงนี้คงไม่มีอะไรจะฮอตฮิตเทียบเท่า Tomorrowland Festival ที่เมือง Boom ประเทศ Belgium อีกแล้ว เพราะเรียกได้ว่าเป็นเทศกาลดนตรี EDM ที่รวมเอาศิลปินดีเจชั้นนำของโลกไว้ในงานมากที่สุด โดยปีล่าสุดที่ผ่านมาเมื่อเดือนปลายกรกฎาคมซึ่งถือว่าเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีพอดีหลักจากครั้งแรกเมื่อปี 2005 ซึ่งมีคนเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 200,000 คน ซึ่งมาจาก 86 ประเทศทั่วโลก

ทำไม Tomorrowland จึงเป็นเป้าหมายอันดับหนึ่งของคอดนตรี EDM  ทั้วโลกเหตุผลทที่ทำให้ Tomorrowland นั้นเป็นที่สนใจของคนทั่วโลกอาจเป็นเพราะด้วยความที่ว่ามีเงินอย่างเดียวไปไม่ได้ต้องบวกโชค ดวง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ความเร็วอินเตอร์เน็ต และอีกมากมาย จึงทำให้คนที่ได้ไปยืนที่จุดนั้นรู้สึกเป็นเหมือนผู้ชนะและไปโบกธงประจำชาติของตัวเองร่วมกับชาติอื่นๆ

151019-Tomorrowland-2

โดยวันนี้เราจะขอมาแนะนำแผนการเดินโดยคร่าวของการไปพิชิต Tomorrowland เผื่อใครกำลังวางแผนที่จะไปจะได้เตรียมตัวเตรียมใจกันไว้แต่เนิ่นจะได้ไม่พลาดประสบการณ์ Once in our life

Book Tickets

151019-Tomorrowland-1
การจะได้ตั๋วถือเป็นสิ่งที่ยากที่สุดของทริปนี้เพราะเราต้องฝ่าฟันแย่งตั๋วกับคนทั้งโลก ไม่ได้อ่านผิด คนทั้งโลกและเน็ตบ้านแต่ละประเทศนั้นไปไกลกว่าบ้านเรามากแล้วเอาแค่เพื่อนบ้านในอาเซียนก็พอก็แรงกว่าบ้านเราเป็นไหนๆ ที่นี้พอเข้ามาได้ก็มาดู Package แต่ละ Package ว่ามีอะไรบ้างซึ่งจะแบ่งเป็นสองฟาก ระหว่างฝั่ง Ticket เข้างานธรรมดา กับฝั่ง Dreamvielle & Global journey

1.Ticket

เข้างานปกติ สำหรับคนที่มีที่พักอยู่แล้ว จะมีแบบ Regular และ Comfort แบบ เฉพาะวันและ 3 วัน

2.Global Journey คือแพ็คเกจที่ตั๋วเครื่องบินรวมตั๋วเข้างานรวมที่พัก หรืออาจจะเพิ่มทริปเที่ยวยุโรปเพิ่มไปในทัวร์ มีแตกต่างกันไป ส่วนราคาแพ็คเกจนี้ขึ้นอยู่กับตัวเลือกของเรา โดยประเภทของ  Global Journey จะแบ่งเป็นดังนี้

 • Flight Packages คือแพ็คเกจ บินตรงจากประเทศหลักๆในแต่ภูมิภาค ถึง Brussel Airport ซึ่งบ้านเราก็เป็นหนึ่งในจุดต้นทาง เราสามารถเลือกที่พักได้ว่าจะ พัก โรงแรมระดับ 3 – 5 ดาว หรือพักในดรีมวิลแต่จะได้แค่แพ็ค Dreamville Magnificent Green  สำหรับคนพักโรงแรมจะมี shuttle bus รับส่งจากโรงแรมถึงงานทุกวัน
 • Hotel Packages คือ แพ็คเกจที่เหมือน Flight Packages ทุกอย่างเพียงแต่แค่เราต้องหาตั๋วเครื่องบินของเราเอง และเดินทางไปยังที่พักใน Brussel เองซึ่งถ้าเราได้ตั๋วเครื่องบินถูกก็จะทำให้เราเดินทางประหยัดขึ้นนั้นเอง
 • Discover Europe Packages คือแพ็คเกจที่ได้ทั้งเที่ยว Tomorrowland และ ทัวร์ยุโรปไปในตัวด้วย โดยทาง Tomorrow จัดไว้ประมาน 4 แพ็คเกจด้วยกัน เหมาะสำหรับคนอยากเที่ยวต่อแต่ขี้เกียจจัดทริปเอง
  The Discover Europe packages:
  Tomorrowland created 4 type of travel packages for you, starting and ending in Brussels:
  Discover Europe – Package 1: 15 nights – 16 days : Discover 5 cities + Tomorrowland
  Discover Europe – package 2: ​12 nights – 13 days : Discover 4 cities + Tomorrowland
  Discover Europe – Package 3: ​​12 nights – 13 days, : Discover 4 cities + Tomorrowland
  Discover Europe – Package 4: ​​​12 nights – 13 days : Discover 4 cities + Tomorrowland

3.    Dreamville Package  ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าคือหมู่บ้านแห่งความฝันเป็นแพ็คเกจที่เราสามารถเลือกประเภทที่พักติดกับงานโดยทางทีมจัดงานได้จัดพื้นที่ไว้สำหรับเป็นที่พัก โดยที่พักจะมีหลากหลายแบบ และหลากหลายราคา

ความพิเศษของหมู่บ้านนี้คือเราจะได้ใช้ชีวิตที่สนุกสุดเหวี่ยงกับผองเพื่อน สร้างมิตรภาพ มีร้านค้า ร้านอาหาร สิ่งอำนวยควมสะดวกมากมาย เหมือนหมู่บ้านจริงๆ

มาดูแต่ละแพ็คเกจของ Dreamville ทุกแพ็คเกจใน Dreamville มีตั๋วเข้างาน 3 วันเต็ม และได้เข้า Gethering Pre party Tomorrowland ซึ่งเป็นแพ็คแกจที่โปรดปรานที่สุดของชาวต่างชาติ

151019-Tomorrowland-10

Dreamville Magnificent Green คือแพ็คเกจ ที่ทีมงานจัดพื้นที่สนามหญ้าเปล่าให้เรา+ตั๋วเข้างานสามวัน โดยที่เราต้องนำเต๊นท์และอุปกรณ์ที่พักผ่อนไปกางเอง ซึ่งเป็นแพ็คเกจที่ดิบที่สุดคล้ายกับไปออกค่ายเขาชนไก่ เพราะพื้นที่จะแออัดไปด้วยเต๊นท์นับไม่ถ้วน แต่ข้อดีคือที่จะได้สร้างมิตรภาพใหม่ๆกับเพื่อนชาวต่างชาติที่เป็นมิตรได้ง่าย ราคาปี 2015 สนนอยู่ที่ 335 ยูโร สำหรับเข้างาน Regular และ554.75 ยูโร สำหรับเข้างานแบบ Comfort

151019-Tomorrowland-4

Easy Tent 2 / 4 persons  แพ็คเกจนี้จะมีเต๊นท์ของทางงานกางไว้ให้เราไม่ต้องแบกไปเองและเราสามารถเข้าไปอยู่ได้เลย จะมีแบบ Regular ที่มีเต้นกับถุงนอนให้เฉยๆ และแบบ Fabulous ที่เขาจะปูพื้นไม้ใต้เต้นกันน้ำค้าง มีปลั๊กไฟให้เสียบ โซน terrace ในเต๊นท์ไว้เก็บกระเป๋า ล็อคเกอร์เก็บของ และเก้าอี้ปิกนิก ซึ่งแบบ easy tent จะมีขนาด 2 คนและ 4 คน

151019-Tomorrowland-3

DreamLodge แพ็คเกจกระท่อมโดยจะดีกว่า Easy Tent ขึ้นมาเยอะพอสมควร พื้นยกสูง มีเตียงนอน มีที่นั่งชิล มีล็อคเกอร์ในตัวที่พัก

151019-Tomorrowland-5

Cabana Package เป็นบ้านหลังเล็กๆ มีพื้นที่นั่งชิลแบบ Dreamlodge แต่อารมณ์แตกต่างกัน มีเตียงภายใน และพื้นที่สำหรับเก็บสัมภาระ

151019-Tomorrowland-6

Exclusive Mansion แพ็คเกจนี้ดีที่สุดของที่พักใน Dreamville เพราะว่ามัน Exclusive สมชื่อสุดโดยจะเป็นแมนชั่นที่ built ขึ้นมาโดยเฉพาะพร้อมเฟอนิเจอร์ครบครัน มีห้องน้ำส่วนตัว มีสนามหญ้าส่วนตัว มีตู้เย็น มีรีเซพชั่นบริการ 24 ชั่วโมง มีห้องนอนสำหรับ 12 คน มีสระว่ายน้ำส่วนตัว มีบริกรส่วนตัว บริการนวดสปา และต้องส่งอีเมลติดต่อไปยังทาง Tomorrowland โดยตรงเพื่อขอจองเพราะไม่มีการ booking ผ่านหน้าเว็บ สนนราคาที่ 8แสนบาท – 1ล้านบาท โดยประมาณ

151019-Tomorrowland-7

Friendship Garden แพ็คเกจนี้เป็นแพคเกจที่ถูกที่สุด และก็จะมีพื้นที่ส่วนตัวให้เราด้วยเป็นแพ็คเกจนี้ทีมงานจะกั้นพื้นที่สนามหญ้าเป็นล็อคๆให้สำหรับกลุ่มเพื่อน 10 คน มาตั้งเต๊นท์กันเอง แบบเป็นหมู่บ้านจะมีแบบ Regular และ Fabulous โดยแบบ Fabulous จะมีเก้าอี้นั่งพิคนิคมาให้เพิ่มอีก 10 ตัว

151019-Tomorrowland-8

151019-Tomorrowland-9

 

How To Book a Tickets

วิธีการจองตั๋ว ซึ่งจะมีการเปิดให้ 4 ช่วงด้วยกัน
1. Pre – Regis คือช่วงให้เรากรอกลงทะเบียนข้อมูลว่าเราต้องการไปและแบบแพ็คเกจไหนที่เราต้องการ ซึ่งช่วงนี้มีการแย่งชิงเหมือนกันเพราะทาง Tomorrowland จัดแคมเปญว่า 10 คนแรกของแต่ละประเทศที่ Register จะได้รับสิทธ์ 100 % ในการจองแพ็คเกจต่างๆเข้างานตามที่ Register ไป
2. Global Journey Sale คือช่วงที่ขายแพ็คเกจ global journey เป็นแพ็คเกจที่เรียกได้ว่าเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวของประเทศโดย Tomrrowland จะปล่อยแพ็คเกจนี้ก่อนเพราะเขาจะยัดแพ็คเกจโน่นนี้นั้นให้เราเพราะเขาสามารถชาร์จค่าที่พักและเครื่องบินได้ จึงเป็นแพ็คเกจที่หมดช้าสุดเพราะด้วยเรื่องราคา แต่ถ้าใครไม่สนเรื่องเงินเนี่ยหละโอกาสดีที่สุดที่จะได้ไปร่วมงาน
3. Belgian Sale ประเทศไทยควรดูเป็นตัวอย่าง ด้วยความที่งานจัดที่ประเทศ Belgian เขาเลยให้สิทธิกับพลเมืองของเขาก่อน ซึ่งถ้าใครมีเพื่อนที่มีสัญชาติเบลเยียม ก็ถือว่าโชคดีมากๆ เพราะหนึ่งคนสามารถจองได้ 1 แพ็คเกจ
4. Worldwide Sale ช่วงนี้แหละคือเวลาของคุณทำบุญเยอะๆ บวก เน็ตที่แรงๆ และพอถึงเวลาที่ ทีมงานเปิดให้จองแบบ Worldwide ก็เข้าไปเลือกแพคเกจที่ปราถานาได้เลย และถ้าใครที่พลาดตรงนี้เท่ากับฝันจบทันทีเพราะที่นี้ไม่มีตั๋วผีออกมาแบบบ้านเราแน่นอนซึ่งโอกาสที่จะได้นั้นถือว่ายากพอสมควร

เห็นไหมและครับว่าการจะไปเหยียบและโบกธงที่ Tomorrowland มันยากเย็นขนาดไหนแต่ถ้ามันสามารถเกิดขึ้นจริงมันก็คงจะเป็นประสบการณ์ที่คุณไม่มีทางลืมแน่นอนในชีวิต สำหรับชาว Unlockmen ที่กำลังวางแผนกำลังจะเดินทางไปร่วมงานในปีหน้าเราก็หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถเตรียมตัวได้ง่ายขึ้น และถ้าเกิดปีหน้ามันยังไม่ได้ก็ลองในปีถัดไปถ้าไม่ได้อีก ก็ปีถัดๆไป มันต้องถึงวันของเราบ้างสักวันหละเหมือนซื้อหวยถ้าเราไม่หยุดซื้อสักวันก็คงต้องได้รางวัลที่หนึ่ง

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line