Guide

#EatAtGaysorn เปิดลายแทงร้านอาหารดี บรรยากาศเยี่ยมใน เกษรวิลเลจ ถ่ายรูปฟิน กินก็อร่อย

By: Chaipohn March 29, 2019

เพราะไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตถือเป็นสิ่งที่พวกเราชาวมิลเลนเนียลให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเรื่องของอาหารการกิน ที่ปัจจุบันได้กลายเป็นสิ่งสะท้อนอัตลักษณ์และสามารถบอกเล่าประสบการณ์การใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี


“เกษรวิลเลจ” นอกจากจะเป็นห้างหรูที่มีไลฟ์สไตล์ดี ๆ รวมไว้มากที่สุดในย่านราชประสงค์แล้ว วันนี้ยังชูจุดเด่นในอีกไลฟ์สไตล์สำคัญ กับการเป็นผู้นำด้านฟู้ดคิวเรเตอร์ชั้นนำที่ใส่ใจทั้งด้านคุณภาพและบริบททางวัฒนธรรมของอาหาร ได้จัดแคมเปญ #EatAtGaysorn (อีทแอทเกษร) โดยจับมือกับ 23 ร้านดัง นำเสนอเมนูอาหารและเครื่องดื่มนานาชนิด อาทิ BOYY & SON CAFE (บอย แอนด์ ซัน 
คาเฟ่), GINZA TENHARU (กินซ่า เทนฮารุ), NONAME STEAK SEAFOOD TAPAS (โนเนม สเต็ก ซีฟู้ด ทาปาส), WELLNESS BAR@PANPURI WELLNESS (เวลเนส บาร์ แอท ปัญญ์ปุริ เวลเนส), KOI THE (โคอิเตะ)

BOYY & SON CAFE

คาเฟ่เอาใจสายแฟชั่น ที่เน้นการตกแต่งร้านด้วยกำแพงสีฟ้าน้ำทะเล ตู้ปลาทรงกลมฝังอยู่ในผนัง โต๊ะเก้าอี้หินอ่อน และกระจกใสรอบร้านรับแสงธรรมชาติ บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปในฉากหนังยุค 60 เสิร์ฟเมนูเรียกความกระปรี้กระเปร่าแบบเบาๆ แต่ครบรสด้วย ‘Iced Thai Orange Recharge’ น้ำส้มผสมกระชายในก้อนน้ำแข็ง เพิ่มความซาบซ่าด้วย Sparkling Water ทำให้ได้รสชาติอมเปรี้ยวของส้ม หอมกลิ่นกระชายอ่อนๆ กลมกล่อมเข้ากันอย่างลงตัว กินคู่กับครัวซองต์ ‘Croque Monsieur’ ราดด้วยเบชาเมลซอสผสมชีสซี่ซอสด้านใน ให้รสเค็มของชีสตัดกับความครีมมี่ของซอส เหมาะสำหรับมื้อกลางวันเบาๆแต่อยู่ท้องสำหรับคนเร่งรีบ ปิดท้ายด้วย ‘Ghetto BOYY Sundae’ ไอศกรีมข้าวโพด โรยหน้าด้วยขนมไทยอย่าง ขนมผิง กรอบเค็ม ถั่วแผ่นทอด และครีมข้าวโพด


ชั้น G เกษรทาวเวอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 20.00 น. โทร.02-235-8300

 

GINZA TENHARU

จุดเช็คอินแห่งใหม่ล่าสุดของเกษรวิลเลจที่จัดได้ว่าถูกใจชาวมิลเลนเนียลสุดๆ กับร้าน GINZA TENHARU ร้านเทมปุระโอมากาเสะที่ส่งตรงความอร่อยมาจากประเทศญี่ปุ่น ภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนดูอบอุ่น โดดเด่นกลางร้านคือตู้กระจกใสสำหรับทอดเทมปุระให้เห็นกันตรงหน้า ซึ่งตู้กระจกใสนี้ยังมีคุณสมบัติกักเก็บควันและ
กลิ่นไม่ให้ฟุ้งกระจายในอากาศ จึงการันตีได้ว่าเมื่ออิ่มท้อง
ออกจากร้านแล้วจะไม่มีกลิ่นควันใดๆ ติดตัวอย่างแน่นอน 
การันตีความว้าวด้วย ‘Tsutsumi Course’ เริ่มต้นจาก Seasonal Appetizer ชิ้นเล็กชิ้นน้อยหน้าตาน่ารักเสิร์ฟมา
บนกระบะ จากนั้นตามด้วยเซ็ตเทมปุระ ซึ่งมีทั้งกุ้งเทมปุระ ผักเทมปุระ แต่ที่เป็นไฮไลท์คือโอบะ อูนิ ไข่หอยเม่นห่อใบโอบะทอดเทมปุระสีเหลืองทองออกส้ม กัดแล้วได้ความ


กรอบและฉ่ำมัน หอมกลิ่นไอทะเล ตลอดเซ็ตเทมปุระจะมีสลัดเสิร์ฟคั่นกลางเพื่อกันเลี่ยน จากนั้นเสิร์ฟ
เทนด้งหรือเทนฉะตามแต่จะเลือก จบคอร์สด้วยโมจิไอศกรีม แพนเค้กโดรายากิ หรือผลไม้สดซึ่งเปลี่ยนไปทุกเดือน


ชั้น 3 เกษรเซ็นเตอร์ เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์และวันหยุดตลาดปลา Toyosu 
เวลาเปิดอาหารกลางวัน เวลา 12.00 – 14.30 น. อาหารเย็น อังคาร – เสาร์ เวลา 18.00 – 23.00 น., อาทิตย์ เวลา 18.00 – 22.00 น. โทร.02-070-0014

 

NONAME STEAK SEAFOOD TAPAS

หมุดหมายใหม่ในการเช็คอินของมีทเลิฟเวอร์ กับมื้อกลางวันที่แนะนำว่าห้ามพลาด ‘Flat Iron Steak’ เนื้อวัวจากประเทศออสเตรเลีย กับกรรมวิธีการเลี้ยงแบบ Grain-Fed ด้วยธัญพืชตามสัดส่วนที่เหมาะสม เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่มีความนุ่ม ชุ่มลิ้น และมีไขมันแทรกอยู่ในกล้ามเนื้อเหมือนลายหินอ่อน นำไป Sous vide ในอุณหภูมิที่พอเหมาะ แล้วย่างในเตาถ่านเพื่อให้ได้กลิ่นและรสชาติกลมกล่อม ย่างซ้ำอีกครั้งด้วยเตากริลล์เพื่อเพิ่มรสชาติของเนื้อ
มากยิ่งขึ้น ปรุงด้วยเกลือและพริกไทย เลือกกินพร้อมท็อปปิ้งอีกหลากหลาย อาทิ Uni, Foie Gras, Truffle Salt, Lobster Thermidor, Bone Marrow หรือ Hokkaido Scallop


ชั้น G เกษรเซ็นเตอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น. โทร.063-569-5646

 

WELLNESS BAR@PANPURI WELLNESS

บนพื้นที่ชั้น 12 ของอาคารเกษรทาวเวอร์ คือสปาระดับพรีเมี่ยมสัญชาติไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก กับหลากหลายประสบการณ์การฟื้นฟูร่างกายแบบครบวงจรทั้งการแช่ออนเซ็นท่ามกลางวิวสกายไลน์ใหญ่สุดใจกลางเมือง หรือจะเป็นเวลเนสโปรแกรมต่างๆ และขอแนะนำ WELLNESS BAR ร้านอาหารใหม่ล่าสุดของเกษรวิลเลจ กับความตั้งใจส่งมอบความสวยสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกกับเมนูอาหารเพื่อสุขภาพหลากหลายเมนูอาทิ ‘สลัดอกไก่ควินัว’ จากส่วนผสมของออร์แกนิกแท้ 99% เนื้ออกไก่จากฟาร์มเลี้ยงแบบธรรมชาติ ผ่านการ Sous vide จนฉ่ำน้ำและนุ่มละมุนลิ้นเท่ากันทั้งชิ้น เพิ่มรสชาติ
และกลิ่นหอมด้วยการราดซอสสูตรพิเศษบนเนื้อไก่ แล้วนำไปกริลล์ กินพร้อมสลัดที่มีส่วนผสมของแครอทและหอมแดง เพิ่มความกรุบกรอบขณะเคี้ยวด้วยควินัว หอมเจียว และมะม่วงหิมพานต์ ราดด้วยน้ำสลัดที่ปรุงความหวานจากน้ำผึ้ง ให้ความอิ่มท้องแถมสวยหุ่นเพรียวด้วยปริมาณแคลอรี่เพียง 380 กิโลแคลอรี่


ชั้น 12 เกษรทาวเวอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น. โทร.02-253-8899

 

UMI

จากร้านซูชิที่เสิร์ฟสไตล์โอมากาเสะในซอยสุขุมวิท 49 ขยายสาขาสู่เกษรวิลเลจ พร้อมยกระดับความพรีเมี่ยมมากขึ้นกว่าเดิม แต่ยังคงการตกแต่งร้านด้วยความเรียบง่ายในสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เสิร์ฟเมนูใหม่ล่าสุดสำหรับมื้อกลางวันให้เหล่าโอมากาเสะเลิฟเวอร์ได้เอ็นจอยอีทติ้งกับ ‘บาระ ชิราชิ’ ข้าวหน้าปลาดิบทรงเครื่องเสิร์ฟมาเป็นเช็ต ปลาดิบหั่นเป็นลูกเต๋า พร้อมด้วยปลาดอง ไข่หอยเม่น ไข่ปลาแซลมอน 
ไข่ปลาบิน ไข่หวาน และผักภูเขาญี่ปุ่น โปะมาบนข้าวญี่ปุ่น
กรุ่นกลิ่นหอมฉุย พร้อมซุปผักนิโมโนะ เป็นเมนูอร่อยเรียบง่ายแต่ได้คุณประโยชน์สำหรับมื้อกลางวันที่เร่งด่วน


ชั้น1 เกษรเซ็นเตอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00–14.00 น. 
 และ 18.00 – 23.00 น. โทร.089-899-4949

 

SUSHI MORI

ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม ครีเอทเมนูอร่อยลงตัวเป็นเอกลักษณ์เฉพาะได้ไม่เหมือนใคร ใช้วัตถุดิบคุณภาพบินตรงจากแหล่งชั้นเลิศ เสิร์ฟเมนูทุกประเภท ทั้งแบบ À la Carte และ Omakase เพิ่มความอลังการจัดเต็มแบบมาเป็นเซ็ตเดี่ยวๆ แต่สามารถแชร์รับประทานกันสองคนได้อิ่มสบายท้อง ‘Toku Una Truffle Set’ เริ่มต้นด้วย Toku Unagi Truffle ข้าวหน้าปลาไหลญี่ปุ่นสายพันธุ์โทคุทั้งตัวย่างกับซอสทรัฟเฟิลและซอสสูตรเฉพาะ แล้วนำมาเรียงซ้อนกันจนสูงเหมือนทาวเวอร์ ตามมาด้วย Toku Una Truffle Chawanmushi ไข่ตุ๋นปลาไหลออนท็อปอิคุระ (ไข่ปลาแซลมอน) และซอสทรัฟเฟิล 
ถัดมาเป็นเมนูสลัดเพื่อช่วยตัดเลี่ยน ก่อนจิบซุป Ochzuke ให้คล่องคอ แล้วตบท้ายด้วยเมลอนหวานฉ่ำละมุนสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่นำเข้ามาปลูกในเมืองไทย


ชั้น 3 เกษรทาวเวอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น. โทร.02-014-7441

 

KOI THE

ร้านชาระดับพรีเมี่ยมจากประเทศไต้หวัน ความพิเศษที่ติดอกติดใจกันไปทั่ว เกิดจากการชงชาแบบ Customize แก้วต่อแก้ว พร้อมไข่มุกเหนียวนุ่มหนึบเป็นเอกลักษณ์ เมนูเครื่องดื่มแนะนำสำหรับหลังมื้อกลางวันที่พิเศษกว่าที่ไต้หวัน เพราะมีขายเฉพาะที่เมืองไทยเท่านั้น คือ ‘Coconut Ice Cream Milk Tea’ ชานมใส่ไอศกรีมมะพร้าว เพราะหากพูดถึงไอศกรีมสูตรต้นตำรับไทยที่มีชื่อเสียงร่ำลือไปทั่วโลก คงต้องยกให้ไอศกรีมมะพร้าวที่ดื่มแล้วให้ความรู้สึกสดชื่นจากรสชาติหวานมัน สามารถเพิ่มไข่มุกได้หากต้องการ โดยเลือกระดับความหวานได้ตั้งแต่ 0 – 120%


ชั้น 2 เกษรทาวเวอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 9:00 – 21:00 น.
วันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดบริการเวลา 10.00 – 21.00 น. โทร.085-526-0737

 

เตรียมพบสุดยอดประสบการณ์กินดื่มมื้อกลางวันที่เกษรวิลเลจ กับแคมเปญ #EatAtGaysorn นอกจากจะให้เหล่ามิลเลนเนียลได้อิ่มอร่อยกับคาเฟ่และร้านอาหารชื่อดังถึง 23 ร้านแล้ว ยังสามารถร่วมกิจกรรมเพื่อลุ้นรางวัลต่างๆ อีกมากมาย อาทิ ร่วมกิจกรรม Food Stamp เพื่อลุ้นรับของรางวัลจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

พิเศษสุดสำหรับผู้มียอดใช้จ่ายจากร้านอาหารที่ร่วมแคมเปญสูงสุด รับทันทีแชมเปญ Pol Roger Double Magnum Jeroboam Brut Reserve ขนาด 3 ลิตร มูลค่าขวดละ 12,000 บาท จำนวน 3 รางวัล และพลาดไม่ได้กับอีกหนึ่งแอคทิวิตี้เด็ดบนโซเชียลมีเดีย เพียงมาเอ็นจอยอีทติ้งที่เกษร แชะภาพอาหารจานสวยแล้วแชร์ให้สนั่นเฟสบุ๊คและอินสตราแกรม พร้อมติดแฮชแท็ก #EatAtGaysorn ตั้งค่าเป็นสาธารณะ เพียงเท่านี้ก็ลุ้นรับของรางวัลจากเกษรวิลเลจทันที!!! ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 เมษายน 2562 ประกาศผลผู้ได้รับรางวัล วันพุธที่ 8 พฤษภาคม 2562 ทาง www.facebook.com/GaysornVillage/

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/GaysornVillage/ และ www.gaysornvillage.com

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line