GADGETs

ยกระดับความล้ำ สัมผัสขั้นสุดของภาพและเสียงไปกับ OPPO Find X5 Pro 5G และ OPPO Enco X2

By: NTman April 29, 2022

ต้องยอมรับว่า ณ ปัจจุบันเป็นยุคที่เทคโนโลยี และ จินตนาการ นั้นแทบจะกลายเป็นเรื่องเดียวกัน ด้วยนวัตกรรมที่รุดหน้าจนไล่ตามทันภาพความฝันถึงชีวิตที่สะดวกสบายขึ้นด้วยอุปกรณ์ล้ำยุคต่าง ๆ ซึ่งสมาร์ทโฟนคืออีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ยืนยันคำกล่าวข้างต้นได้เป็นอย่างดี เพราะทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียวก็สามารถเชื่อมโลกได้ทั้งใบ ตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกด้านทั้งเรื่องธุรกิจและความบันเทิง

ไม่เว้นแม้แต่เทคโนโลยีการถ่ายภาพบนกล้องมือถือที่ถูกพัฒนาไปไกลทั้งเรื่องของความคมชัดและลูกเล่นต่าง ๆ มากมาย ทำให้บ่อยครั้งผู้ใช้งานทั่วไปอย่างเรา ๆ แทบไม่ได้หยิบกล้องใหญ่ออกมาถ่ายภาพเลยด้วยซ้ำ เพราะความคล่องตัว และคุณภาพของภาพจากกล้องสมาร์ทโฟนในมือก็เพียงพอต่อความต้องการแล้ว

แต่สำหรับใครที่รู้สึกว่าเทคโนโลยีกล้องมือถือทุกวันนี้มันถูกพัฒนามาจนสุดทาง เราต้องบอกว่าความสามารถในการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนที่ทุกคนเคยรู้จักนั้นได้ถูกยกระดับไปอีกขั้นของความพรีเมียม และพร้อมให้สัมผัสใน OPPO Find X5 Pro 5G สมาร์ทโฟนตัวท็อปรุ่นล่าสุดจาก OPPO รวมไปถึง OPPO Enco X2 หูฟังไร้สายอัจฉริยะที่พร้อมเติมเต็มให้ประสบการณ์ด้านเสียงของคุณนั้นสมบูรณ์แบบกว่าที่เคย ซึ่งเราก็พร้อมแล้วที่จะพาชาว UNLOCKMEN ทุกคนไปเปิดรับอีกขั้นของการถ่ายภาพและเสียงระดับโปรไปพร้อม ๆ กัน


ก่อนอื่นเราต้องขอเริ่มต้นที่ OPPO Find X5 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่พร้อมยกระดับการถ่ายภาพจากกล้องมือถือไปอีกขั้นด้วย MariSilcon X ชิป NPU ที่ OPPO พัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยในการประมวลผลภาพ ซึ่งถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญกับการแก้ไขจุดอ่อนของมือถือในการถ่ายภาพวิดีโอตอนกลางคืนในสภาวะแสงน้อย ให้ยังคงความสว่างใสเต็มไปด้วยรายละเอียดและสีสันที่น่าพอใจเหมือนตาเห็น

ซึ่งชิปประมวลผลภาพอันทรงพลังอย่าง MariSilcon X ที่มีใน OPPO Find X5 Pro 5G นั้น ได้ทลายข้อจำกัดไปสู่มาตรฐานใหม่กับ 4K Ultra Night Video ถ่ายวิดีโอในที่มืดได้สว่างใส ในความละเอียดสูงสุดถึงระดับ 4K และแก้ยังปัญหาอาการสั่นไหวภาพเบลอเมื่อถ่ายภาพในที่แสงน้อยด้วย SLR-Level 5-Axis Image Stabilization ระบบกันสั่น 5 แกน ที่ทำให้ภาพนิ่งสมูธลื่นไหลโดยแทบไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้อง 

HDR

Tele Photo

AI Scene Enhancement 2.0 วิเคราะห์และเลือกโหมดถ่ายภาพที่เหมาะสมให้อัตโนมัติ

นอกจากนี้ OPPO Find X5 Pro 5G ยังพร้อมให้พวกเราเก็บทุกโมเม้นต์สำคัญ ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำ ไม่ว่าจะแสงมาก/แสงน้อย ระยะใกล้/ไกล ไม่ว่าจะสถานการณ์ไหน ๆ ก็ไม่ใช่ปัญหา ด้วยชิป MariSilcon X รวมถึงระบบ AI Scene Enhancement 2.0 และกล้องถ่ายภาพ 3 ตัวที่รองรับการถ่ายภาพครบครันทุกระยะตั้งแต่ Ultra-Wide ไปจนถึง Tele ของ OPPO Find X5 Pro 5G ก็พร้อมให้พกพาไปบันทึกวิดีโอและภาพถ่ายสวย ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา สมกับสโลแกน Empower Every Moment อย่างแท้จริง

และต้องบอกว่าไม่ได้มีเพียงแค่ชิปประมวลผลภาพ และระบบช่วยถ่ายภาพอัจฉริยะที่ทำให้ OPPO Find X5 Pro 5G ก้าวขึ้นมารับตำแหน่งผู้ยกระดับประสบการณ์การถ่ายภาพบนมือถือ เพราะการกลับมาของตัวท็อปในซีรีส์ Find X ครั้งนี้ ยังได้ร่วมมือกับแบรนด์ระดับตำนานกล้องถ่ายภาพอย่าง Hasselblad เพื่อช่วยพัฒนาสีสันจากภาพถ่ายให้ดูเป็นธรรมชาติสวยงามดุจดั่งตาเห็น

XPan Colour

XPan B/W

Master Filter

Portrait Master Filter

โดยกล้องของ OPPO Find X5 Pro 5G นอกจากจะได้รับการถ่ายทอดเทคนิค Hasselblad Natural Colour Calibration ซึ่งสามารถแสดงโทนสีภาพถ่ายได้อย่างเป็นธรรมชาติในแนวทางของ Hasselblad แล้ว ยังมาพร้อมหน้าเมนูสั่งงาน / ไอคอนต่าง ๆ / และเสียง Leaf Shutter อันเป็นเอกลักษณ์ของ Hasselblad

พร้อมโหมด XPan ที่ให้ฟีลการถ่ายภาพ Cinematic Panoramas มุมกว้าง ซึ่งถอดรหัส DNA จากหนึ่งในกล้องรุ่นยอดนิยมของ Hasselblad ออกมาได้อย่างครบถ้วน เสริมด้วย Master Filter ฟิลเตอร์โทนสีสวย ๆ ที่ผ่านการปรับแต่งโดยมือโปร เพื่อการสร้างสรรค์ภาพถ่ายที่สวยงามมีสไตล์เฉพาะตัวได้หลากหลาย แบบไม่ต้องง้อแอปฯ แต่งภาพกันเลยทีเดียว

และนอกเหนือจากคุณสมบัติด้านการถ่ายภาพระดับมืออาชีพ ยังมีสิ่งที่ทำให้ OPPO Find X5 Pro 5G พร้อมเป็นสุดยอดสมาร์ทโฟนที่เป็นผู้ช่วยข้างกายให้ทุกคนมีติดตัวไว้ในทุกที่ รองรับได้ทุกความต้องการ เริ่มต้นด้วยความโดดเด่นจากงานออกแบบในสไตล์ Futuristic design ล้ำสมัยด้วยดีไซน์โค้งมนเพรียวบางของตัวเครื่อง

ซึ่งทั้งหมดเป็นงานที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาด้วยเซรามิกสุดเรียบหรู ผ่านกระบวนการผลิตที่สุดแสนจะประณีตพิถีพิถันโดยรวมแล้วมีมากกว่า 45 ขั้นตอน รวมถึงผ่านการเผาที่อุณหภูมิสูงถึง 1000 องศาเซลเซียส พร้อมขัดด้วย Diamond knoves และ Diamond liquid เพื่อให้ได้รูปแบบดีไซน์ที่มีความเรียบเนียนสวยงาม มีความโค้งมนต่อเนื่องกันเป็นชิ้นเดียว จับถือใช้งานได้อย่างเหมาะมือ และอุ่นใจกว่าด้วยคุณสมบัติทนน้ำทนฝุ่นตามมาตรฐาน IP68

อีกทั้งยังพร้อมรองรับการใช้งานทุกรูปแบบด้วยประสิทธิภาพสูงสุดจากซิปเซ็ตประมวลผลระดับแฟลกซิปอย่าง Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 ใช้งานแอปพลิเคชันมากมายหลากหลายได้รวดเร็วทันใจ ไม่ว่าจะประชุมงานออนไลน์, รับชมภาพยนตร์, หรือสนุกกับเกมโปรดก็สามารถทำได้อย่างลื่นไหลด้วยความเร็ว แรง ระดับ 5G

พร้อมให้ใช้ชีวิตสมาร์ทได้ต่อเนื่องยาวนานตลอดวันด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุ 5,000 mAh รองรับระบบชาร์จไว 80W SUPERVOOC ชาร์จแบตได้ 50% ภายใน 12 นาที และรองรับ 50W AIRVOOC ที่สามารถชาร์จแบบไร้สายได้แบตเต็ม 100% ในเวลาเพียง 47 นาที พร้อมให้ใช้งานได้ต่อเนื่องตลอดวันอย่างไร้กังวล ใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนคู่ใจเครื่องใหม่แบเครื่องเดียวครบจบทั้งเรื่องงาน เรื่องบันเทิง และการถ่ายภาพขั้นสุด บอกเลยว่า OPPO Find X5 Pro 5G คืออะไรที่น่าจับตาเป็นอย่างยิ่ง

 

และอย่างที่เกริ่นไปในข้างต้นว่านอกจาก  OPPO Find X5 Pro 5G ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อยกระดับประสบการณ์ด้านภาพ ทาง OPPO ยังมีหูฟังไร้สายอัจฉริยะรุ่นใหม่อย่าง OPPO Enco X2 ซึ่งพร้อมเปิดประสบการณ์อีกขั้นของคุณภาพเสียงระดับ Hi-Res ที่ได้รับการพัฒนาร่วมกับพันธมิตรระดับโลกอย่าง Dynaudio แบรนด์ชั้นนำด้านเสียงระดับ HiFi จากประเทศเดนมาร์กที่โด่งดังมายาวนานนับตั้งแต่การก่อตั้งในปี 1977

โดย OPPO Enco X2 เป็นหูฟังไร้สายที่พร้อมเติมเต็มให้ทุกเสียงคมชัดสะอาดใส ด้วยเทคโนโลยีด้านเสียงระดับไฮเอนด์อย่าง Super DBEE และ Coaxial dual-driver  system โฉมใหม่ ที่พัฒนาขึ้นร่วมกับโปรดิวเซอร์เพลงชั้นนำหลายท่านเพื่อสร้างสมดุลเสียงที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ไม่ค่อยจะพบเห็นง่าย ๆ ในการผลิตหูฟังไร้สาย ทั้งนี้ก็เพื่อคุณภาพเสียงคมชัดระดับสตูดิโอ ที่สามารถสัมผัสได้ผ่านหูฟังแบบพกพาตลับเท่าฝ่ามือชิ้นนี้

นอกจากนี้หูฟังไร้สาย OPPO Enco X2 ยังมาพร้อมระบบ Noise Cancellation ตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ ที่อัพเกรดความฉลาดให้สามารถวิเคราะห์สภาพแวดล้อมรอบตัวผู้ฟังในทุกรูปแบบ เพื่อมอบประสบการณ์การตัดเสียงรบกวน และความสะดวกสบายในการใช้งานที่เหมาะสม เมื่อคุณคุยอยู่กับบุคคลข้างกาย หูฟังไร้สาย OPPO Enco X2 ก็จะลดระดับเสียงลงโดยอัตโนมัติและสลับไปใช้งานโหมด Transparency หรือโหมดฟังเสียงภายนอกให้ทันที เพื่อการสนทนาที่ราบรื่นและได้ยินเสียงภายนอกรอบตัวได้อย่างชัดเจน

ทางด้านงานดีไซน์ของ OPPO Enco X2 ก็เรียกได้ว่าผ่านการทำงานมาอย่างหนักหน่วง นอกเหนือจากดีไซน์ที่เรียบหรูสวยงาม ในเรื่องของขนาดและรูปทรงนั้นได้ผ่านการดัดแปลงมากกว่า 100 รอบ โดยใช้ฐานข้อมูลระดับมืออาชีพและความเชี่ยวชาญของ OPPO ในด้านสรีระหูของมนุษย์ จากผลการสำรวจผู้ใช้งานกว่า 1,000 คน เพื่อการออกแบบตามสรีรศาสตร์ให้ได้มีขนาดที่พอดีเข้ากับหูของผู้ใช้งานทุกคน

และยังมีความใส่ใจในเรื่องสุขอนามัย ด้วยการเคลือบสารอนินทรีย์ที่มีคุณสมบัติยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย พร้อมกับระบบป้องกันขี้หูอุดตันช่องลำโพง ช่วยให้ทำความสะอาดหูฟังได้ง่ายขึ้น เพิ่มความอุ่นใจในการสวมใส่ใช้งานหูฟังได้อย่างสะอาดปลอดภัยในระยะยาว เสริมด้วยคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP54 เพลิดเพลิน และเต็มอิ่มไปกับเสียงเพลงที่คมชัดด้วยหูฟังไร้สาย OPPO Enco X2 ได้ทุกสถานการณ์แม้จะออกกำลังกาย หรือฝนตกก็ไม่หวั่น

และสำหรับใครที่ลังเลเรื่องการใช้งานหูฟังไร้สาย เพราะกังวลเรื่องการชาร์จที่ยุ่งยากวุ่นวาย ฟังเพลงไม่ทันไรเดี๋ยวก็ต้องชาร์จใหม่ บอกเลยว่า OPPO Enco X2 ได้ยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ทำให้สามารถใช้งานฟังเพลงได้นานสูงสุดถึง 40 ชั่วโมง พร้อมระบบชาร์จไว ชาร์จเพียง 5 นาที ฟังเพลงต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 2 ชั่วโมง อีกทั้งยังเลือกรูปแบบการชาร์จได้สะดวกได้ทั้งการชาร์จผ่านสาย และการชาร์จผ่านแท่นชาร์จไร้สาย หรือจะให้สะดวกไปกว่านั้นก็สามารถเลือกใช้การชาร์จแบบ Reverse Charging นำตลับชาร์จไปวางไว้บนสมาร์ทโฟนที่รองรับเพื่อชาร์จไฟให้หูฟังด้วยสมาร์ทโฟนของคุณได้ทันที

งานนี้ใครที่อยากสัมผัสอีกขั้นของการถ่ายภาพ ที่พร้อมเติมเต็มทุกความต้องการให้ลงตัวยิ่งกว่า ขอบอกข่าวดีว่าสมาร์ทโฟน  OPPO Find X5 Pro 5G พร้อมให้เป็นเจ้าของได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ในราคา 39,990 บาท

โดย OPPO Find X5 Pro 5G มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว Ceramic White และสีดำ Glaze Black  พิเศษสุดเมื่อซื้อผ่าน OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ รับสิทธิ์ผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 15 เดือน (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด โปรดสอบถามเพิ่มเติม ณ จุดขาย) หรือเมื่อซื้อผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายลดสูงสุด 19,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2565

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ : https://bit.ly/3is0k9s

#OPPOFindX5Pro5G
#EmpowerEveryMoment
#Best4KUltraNightVideo
#Hasselblad


 

Photographer: Krittapas Suttikittibut

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line