DESIGN

เปิดตัวเรือนเวลาแห่งประวัติศาสตร์ EPOS X Go Astro Boy Go อนิเมะระดับตำนานจากญี่ปุ่น

By: DR.TUI July 12, 2021

หากพูดถึงแบรนด์ EPOS ขึ้นมา เชื่อว่านักสะสมนาฬิกาน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เพราะ EPOS นั้นไม่ใช่แบรนด์นาฬิกาน้องใหม่หรือไก่กาแต่อย่างใด แต่เป็นแบรนด์นาฬิกาจากสวิสที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึงเกือบ 100 ปี ซึ่งถ้าพูดถึงนาฬิกาคุณภาพดี มีมาตรฐานระดับสวิส บรรจุฟังก์ชันที่น่าสนใจในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง นาฬิกาแบรนด์ EPOS มีคุณสมบัติดังกล่าวครบถ้วนแน่นอน

และถ้าพูดถึงอนิเมะระดับตำนานจากญี่ปุ่น Astro Boy หรือเจ้าหนูปรมาณู ก็จะต้องติดทำเนียบความขลังและเป็นหนึ่งในอนิเมะที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากแฟน ๆ ทั่วโลกแน่นอน นับตั้งแต่ปี 2495 ที่เจ้าหนูปรมาณูได้เฉิดฉายสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรก ผ่านการพัฒนาและปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย จนมาถึงเวอร์ชั่นล่าสุดที่ปล่อยออกมาในปี 2019 โดยใช้ชื่อว่า Go Astro Boy Go

การร่วมมือของแบรนด์นาฬิกาคุณภาพจากสวิสและเจ้าของลิขสิทธิ์อนิเมะระดับตำนานจากญี่ปุ่น เปิดตัวประวัติศาสตร์ของวงการเครื่องบอกเวลา EPOS X Go Astro Boy Go เรือนเวลาที่โดดเด่นด้วยตัวเรือนสตีลแบบ classic pilot watch ขนาด 42 มิลลิเมตร (ไม่รวมเม็ดมะยม) แมทชิ่งได้ง่าย ไม่เลือกขนาดข้อมือผู้สวมใส่ โดยใช้ดีเอ็นเอจากนาฬิกา EPOS รุ่น sportive pilot 3397 ใช้กรรมวิธีขัดตัวเรือนแบบ special sandblast ซึ่งทำได้ยาก เนื่องจากตัวเรือนนาฬิกามีพื้นที่หน้าตัดขนาดเล็ก การจะขัดตัวเรือนแบบสตีลด้วยการยิงทรายให้ผิวสัมผัสที่ด้านแต่เนียนเรียบสม่ำเสมอทั่วทั้งเรือนต้องใช้อุปกรณ์พิเศษและทักษะเป็นอย่างมาก ทำการไขลานและตั้งเวลากลไกอัตโนมัติ ETA SW200 ด้วยเม็ดมะยมแบบ modern onion ที่ยังคงความคลาสสิกแต่ไม่เทอะทะอย่างนาฬิกานักบินทั่ว ๆ ไป

หน้าปัดที่โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ของเจ้าหนูปรมาณูกำลังทะยานสู่อากาศด้วยรอยยิ้มอย่างมีความสุขบนพื้นหลังสีดำ บรรจุมาร์คเกอร์สายฟ้าฟาดที่ตำแหน่งสิบสองนาฬิกาเพื่อสื่อถึงพละกำลังอันมหาศาลของเจ้าหนูปรมาณู บอกเวลาด้วยเข็มสีดำทรงนาฬิกานักบินแบบคลาสสิกให้ความสว่างในที่แสงน้อยระดับ super luminova มีเข็มวินาทีสีเขียวที่ประดับด้วยหัวของเจ้าหนูปรมาณูขยับเป็นวงกลมเหมือนการโคจรรอบโลกคอยพิทักษ์โลกในอุดมคติ

เมื่อพลิกมาด้านหลังจะเห็นโลโก้ Go Astro Boy Go แบบปั้มนูนขนาดโตเกือบเต็มพื้นที่คอยต้อนรับอยู่ ประกอบด้วยเครื่องหมายการค้า Tezuka Productions เจ้าของลิขสิทธิ์เจ้าหนูปรมาณูจากประเทศญี่ปุ่นบนด้านบน มั่นใจได้เลยว่าได้รับการอนุญาตให้ใช้ลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องอย่างเป็นทางการแน่นอน ปิดท้ายด้วยหมายเลขการผลิตที่ถูกสลักอยู่ด้านล่าง

 

ในประวัติศาสตร์ของวงการเครื่องบอกเวลา เป็นไปได้ยากและมีไม่บ่อยครั้งที่จะเกิดความร่วมมือกันเพื่อผลิตนาฬิการุ่นพิเศษออกมาสักรุ่น ระหว่างแบรนด์นาฬิกาจากสวิสและเจ้าของลิขสิทธิ์อนิเมะระดับตำนานจากญี่ปุ่น แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เลย หากมีความตั้งใจจริงที่จะทำให้โปรเจคนี้สำเร็จให้จนได้ โดยโปรเจคนี้ทางประเทศไทยเป็นคนขอลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายไปกว่าสิบประเทศทั่วโลก คงไม่ใช่แค่ความร่วมมือกันที่จะกลายเป็นประวัติศาสตร์ของวงการเครื่องบอกเวลา แต่ประวัติศาสตร์ของเจ้าหนูปรมาณูที่ถูกใช้เป็นทูตในมหกรรมกีฬา Olympic Games Tokyo 2020 ก็ถูกนำมาบรรจุในนาฬิการุ่นนี้ผ่านแบบตัวอักษรและรูปลักษณ์เช่นกัน

พร้อมที่จะเป็นหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์หรือยัง ต้องรีบหน่อยนะครับเพราะ EPOS X Go Astro Boy Go ผลิตเพียง 111 ทั่วโลก สนนราคาเพียงเรือนละ 59,000 บาท เท่านั้น จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการโดย บริษัท เสพสุขเวลา จำกัด โทร. 086-373-6363 หรือ 061-402-3555

DR.TUI
WRITER: DR.TUI
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line