Guide

EXPLORE ไลฟ์สไตล์จัดจ้าน เปิดแมปส์โลเคชั่นใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ กับ LIFE WITH MUAY คู่รักสายท่องเที่ยวตัวจริง

By: NTman March 16, 2018

จุดเริ่มต้นของบทความนี้เริ่มจากที่ UNLOCKMEN มีโอกาสได้พูดคุยกับ ‘หมวย และ ยิ้ม’ คู่รักนักท่องเที่ยวอารมณ์ดีจากเพจ LIFE with MUAY ในวงสนทนาตามประสาเพื่อนฝูง ว่าด้วยเรื่องโลเคชั่นแหล่งไลฟ์สไตล์ที่มันส์ ๆ และมีความจัดจ้านหลากหลาย ในกรุงเทพฯ นั้น มันยังมีที่อื่นให้ไปนอกจากโซนทองหล่อ – เอกมัย หรือเส้นเลียบด่วนอะไรแบบนี้หรือเปล่า

ซึ่งมันก็พอเหมาะพอเจาะกับการที่ทั้งคู่ กำลังมีแผนจะไป Explore พิกัดไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ ที่พวกเขาไปค้นพบมาว่าพื้นที่ซึ่งไม่ค่อยมีใครนึกอยากจะไปแฮงเอ้าท์ หรือไปทำกิจกรรมอื่น ๆ นอกจากมีเหตุจำเป็นให้ต้องไปติดต่อธุระในศูนย์ราชการ หรือไปดูคอนเสิร์ต ไปงานอีเว้นท์ที่อิมแพค อย่างย่านแจ้งวัฒนะนั้น ยังมีอีกหลายพิกัด ซึ่งสามารถเป็นอีกทางเลือกให้ได้ไปใช้ชีวิตที่มีสีสันไม่แพ้ย่านใจกลางเมือง เหมาะสำหรับใครที่เบื่อกรุงเทพชั้นใน อยากออกไปเปิด Maps หาอะไรใหม่ ๆ ในพื้นที่ใหม่ ๆ ทำดูบ้าง

ได้ยินแบบนี้เราก็ไม่รอช้า ออกตัวอย่างไวว่างานนี้ UNLOCKMEN ขอติดตาม LIFE with MUAY ไปตะลุยตามดูการใช้ชีวิตจัดจ้านที่ย่านแจ้งวัฒนะ ว่ามีโลเคชั่นไหนโดน ๆ มีกิจกรรมไหนที่น่าสนใจให้ทำกันบ้าง แต่ก่อนล้อหมุน สำหรับใครที่เพิ่งเคยได้ยินชื่อ LIFE with MUAY เป็นครั้งแรก เราขอแนะนำพวกเขาทั้งคู่ให้ได้รู้จักกันก่อนอีกรอบ ว่ามีความเป็นมายังไง ทำไมถึงได้มาเปิดเพจท่องเที่ยวแบบจริงจัง และทำไมพวกเขาถึงเลือก ‘แจ้งวัฒนะ’ เป็นจุดหมายปลายทางในการออกทริปครั้งนี้

จุดเริ่มต้นก่อนจะมาเป็น LIFE with MUAY

ยิ้ม – เริ่มจาก twitter เวลาไปเที่ยวก็จะมีแฮชแท็คเราอยากจะมีอะไรที่มี gimmick นิดนึงโดยเป็นชีวิตผมกับหมวย ( จริงๆหมวยไม่ได้ชื่อหมวย ชื่อจาจา แต่ผมพูดติดปากว่าหมวย) ลงทีละ 4 รูป พร้อมแฮชแท็ค LIFE with MUAY จนมีคนติดตามและชอบเรา มีการรีทวีต มีคนชอบรูปที่เราถ่าย ชอบการเดินทางของเรา แต่ใน twitter มันลงได้แค่ทีละ 4 รูป จนหมวยบอกว่าลองเปิดเพจดีมั้ย จะได้ลงข้อมูลได้เยอะขึ้น จนกลายมาเป็นเพจ LIFE with MUAY  ตอนนี้เพจเข้าปีที่ 2 แล้ว

ทริปไหนที่ประทับใจที่สุด

หมวย – ทริปแรกที่ฮ่องกง ทริปแรกไม่ทะเลาะกัน  (หัวเราะ) คบกันสองเดือนแล้วไปที่ฮ่องกงกัน มันสดใหม่ตื่นตาตื่นใจ เมื่อก่อนการท่องเที่ยวไม่ได้ไปง่ายขนาดนี้ บูมขนาดนี้ ตั๋วได้มาแบบฟลุค ๆ ด้วย  เพราะระบบล่มจนได้ในราคาที่ถูกและฟูลเซอร์วิส ไป – กลับ 2,400  บาท คือคุ้มมาก ๆ

ยิ้ม – มันได้เรียนรู้กันมากขึ้น รู้จักกันมากขึ้น เจอปัญหาไปด้วยกัน และแก้มันด้วยกัน ชอบที่สุดตั้งแต่ได้ทำทริปมา

ทำไมถึงเลือกมา Explore ย่านแจ้งวัฒนะ

ยิ้ม – เริ่มจากการที่เราได้เดินทางมาแถวนี้ค่อนข้างบ่อย  มาบ่อยสุดคือทำพาสปอร์ตที่ศูนย์ราชการ, ดูคอนเสิร์ตที่อิมแพค  แต่พอกลับมานั่งคิดดูว่า มาก็บ่อย แต่แทบไม่เคยไม่รู้ว่าย่านนี้มีร้าน หรือมีสถานที่อะไรเจ๋ง ๆ ที่เรานึกออกเลย ก็เลยอยากมาลองค้นหาดูว่าจริง ๆ แล้ว แถวแจ้งวัฒนะเนี่ยมันมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

หมวย – ตอนไปออกทริปเราก็มีโอกาสมาแถวนี้อยู่เรื่อย ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นทริปในประเทศ ที่ต้องมาขึ้นเครื่องที่ดอนเมือง จากการที่มาบ่อย ๆ เรารู้สึกว่าการเดินทางแถวนี้มันก็สะดวกดี ยิ่งใครที่มีบินบ่อย ๆ ยิ่งง่ายเลย สามารถนั่ง Shutter bus ยาวไปถึงดอนเมือง นอกจากนี้รถไฟฟ้าที่กำลังจะมีให้บริการ ก็จะยิ่งเพิ่มความสะดวกกับการเดินทางของย่านนี้ ทำให้เรารู้สึกว่าย่านที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่กำลังจะมีการเดินทางที่ครบวงจรรองรับ มันน่าจะมีพิกัดลับซ่อนอยู่รอให้เราไปค้นหา ก็เลยตกลงกันว่าจะลองไป Explore แหล่งไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ ในย่านแจ้งวัฒนะกันดู

หลังจากรู้จักกับพวกเขาแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลา Explore แจ้งวัฒนะ ในมุมมองของ LIFE with MUAY ไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งเราคงต้องขอตัวให้ ‘หมวย และ ยิ้ม’ ถ่ายทอดเรื่องราว One Day Trip ในย่านแจ้งวัฒนะให้ได้ชมกันตามสไตล์ของพวกเขาทั้งคู่

 

บางสิ่งที่อยู่ใกล้ เราอาจไม่สนใจมันก็เป็นได้
เช่นเดียวกัน ที่เที่ยวบางที่ใกล้ ๆ รอให้เราได้ไปนั่งพักผ่อน
จริง ๆ ในกรุงเทพมีอยู่เยอะมาก แต่เราเคยสังเกตเห็นมันดี ๆ หรือเปล่า ?

วันนี้ผมกับหมวย จะใช้เวลาว่าง 1 วัน
ในการพักผ่อนที่เดินทางง่ายที่สุด
ในย่านที่หลายคนคุ้นเคย แต่อาจไม่รู้ว่ามันมีสิ่งดี ๆ ซ่อนอยู่ อย่างย่านแจ้งวัฒนะนี่เอง !

 

พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย MOCA

เริ่มต้นด้วยการออกตัวกันช่วงสาย ๆ นิดหน่อย แล้วไปเสพศิลป์กันที่ MOCA (Museum of Contemporary Art) หรือพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย ที่รวบรวมผลงานไว้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทั้ง ภาพวาด ภาพถ่าย ประติมากรรมต่างๆ ซึ่งศิลปะที่นี่ ก็จะมีการจัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปแต่ละช่วง เดินทางถึงง่าย ๆ เพราะอยู่แค่ช่วงแยกมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์นี่เอง นอกจากนี้จุดเด่นของที่นี่อีกอย่างคือทางด้านสถาปัตย์ตัวตึก ที่มีการจัดแสง ช่องแสงให้มีแสงสว่างภายด้านนอกเข้ามา รวงถึงการวางไฟ แสงไฟต่าง ๆ ก็สวยไม่แพ้ผลงานที่จัดแสดงภายในเลย ซึ่งที่นี่ จะมีส่วนจัดแสดงภายในอาคารทั้งหมดถึง 5 ชั้น มีค่าเข้าชมอยู่ที่ 250 บาท

เบอร์ : 02 216 5666
เวลาเปิด-ปิด : อ-ศ 10.00-17.00, ส-อา 11.00-18.00
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/Cf654U7Csgp

 

ADDICTED CAFÉ & CARWASH

หลังจากเสพงานศิลป์กันแบบซึ้งถึงแก่น พวกเราจึงไปพักทานอาหารเที่ยงกันต่อที่ Addicted café & Carwash จะเรียกว่าที่นี่เป็นร้านกาแฟของคนรักรถก็ว่าได้ เพราะจุดเด่นของที่นี่คือมีบริการล้างรถสุดรักของพวกเราแบบครบวงจร ! พิกัดของที่นี่จะอยู่ช่วงเลียบคลองประปา หากขับมาจากาทางแจ้งวัฒนะร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ภายในร้านมีการตกแต่งอย่างเรียบง่ายในสไตล์ Industrial Loft และเต็มไปด้วยลายกราฟิกรูปรถที่สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นในวันสบาย ๆ ว่าง ๆ อยากมาล้างรถ นั่งจิบกาแฟก็สามารถทำได้แบบชิว ๆ หรือหากใครอยากมาฝากท้อง ที่นี่ก็มีอาหารมื้อหนักรสชาติดีให้เลือกทานด้วยเช่นกัน นับได้ว่าเป็นอีกที่หนึ่งที่มาแล้วได้ทั้งทำธุระ และ พักผ่อนไปในตัว

เบอร์ : 02 984 5251
เวลาเปิด-ปิด : อา-พฤ 9.00-21.00, ศ-ส 9.00-23.00
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/yLcX19jbkWz

 

ยอด มวยไทยยิม

เมื่ออิ่มหนำสำราญกันแล้วเรียบร้อย หลังจากหนังท้องตึงได้ที่ เราก็แวะไปเรียนมวยย่อยอาหารกัน… ใช่! ได้ยินไม่ผิด พวกเราไปเรียนมวยไทยยืดเส้นยืดสายกันที่.. “ยอด มวยไทยยิม” สาขาเมืองทองธานี มาเรียนมวยไทยคลาสสิคกันที่นี่ ด้วยครูมวยมืออาชีพ และที่นี่ไม่ได้มีแต่มวยไทยเท่านั้น เพราะยังมีฟิตเนส และ ซุมบ้า ให้เหล่าคนรักสุขภาพทั้งหลายแวะเวียนมาเรียกเหงื่อกันที่นี่อีกด้วย แถมครูมวยเรายังกระซิบมาว่า ใครที่สนใจรีบมาให้ไว เพราะช่วงนี้มีโปรโมชั่นปิดเทอม เพียงเดือนละ 3,600บาท เท่านั้น !

เบอร์ : 088 629 9235
เวลาเปิด-ปิด : จ-ศ 10.30-21.30 ส-อ 9.00-20.00
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/XkYhp1jKhp62

 

IMPACT SPEEDPARK

แต่ถ้าใครไม่ชอบออกกำลังกาย ไม่อยากเสียเหงื่อ อีกหนึ่งกิจกรรม ที่ใกล้ ๆ ไม่ห่างกันมาก ที่ Impact Speed Park สนามขับโกคาร์ทระบบไฟฟ้าแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งที่นี่เค้าได้รับผู้เชี่ยวชาญอย่าง Sodi Kart ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดสนามแข่งโกคาร์ทมาดูแล รูปแบบสนามของที่นี่จึงจะเปลี่ยนทุกเดือนใครที่รักการขับ แต่กลัวเบื่อ กลัวชินสนาม ก็หมดห่วงไปได้เลย และสำหรับใครที่เล่นไม่เป็นแบบหมวย แต่อยากลอง ก็ไม่ต้องห่วง เพราะที่นี่มีระบบความปลอดภัยดีเยี่ยมด้วยรถที่เป็นระบบไฟฟ้า จะทำให้มีมอเตอร์อยู่ด้านล่าง รถจะไม่พลิกคว่ำ ไม่เป็นอันตรายแน่นอน นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้องอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าอีกด้วย อัตราค่าบริการของการเล่นอยู่ที่ 600 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และเด็ก 7-13 ปี อยู่ที่480บาท

เบอร์ : 02 055 8900
เวลาเปิด-ปิด : จ-ศ 16.00-24.00, ส-อา 12.00 – 24.00
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/mYhArkzaXrL2

 

TREAT CAFÉ

ปิดท้ายทริปจัดจ้านในย่านแจ้งวัฒนะ ในที่สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดด้วยการจิบอะไรเย็น ๆ ลื่นคอ พร้อมทานมื้อค่ำในบรรยากาศสุดพิเศษที่ Treat Café สาขาแจ้งวัฒนะ ที่นี่มีทั้งหมดสองชั้น ซึ่งชั้นหนึ่งนับว่าเป็นโซนหลักเพราะมีทั้งเคาน์เตอร์บาร์ มุมดนตรี และโต๊ะทานอาหาร แต่หากใครชอบความเงียบส่วนตัว เราก็จะแนะนำเป็นที่ชั้นสองเลย นอกจากนี้บริเวณด้านหน้าจะมีเต้นท์กระโจม พร้อมม้านั่งให้ สำหรับผู้ที่ชอบบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติอีกด้วย จุดเด่นของที่นี่อีกอย่างหนึ่งคือจำพวกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีทั้งค็อกเทลต่าง ๆ และเบียร์นำเข้าอีกหลายชนิดให้ผู้ที่รักในการดื่มได้เลือกอีกเพียบ

เบอร์ : 0 2044 4446
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 11.30-24.00
ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/U9VWDHTqP4v

 

NUE NOBLE CHAENGWATTANA

โลเคชั่นสุดท้ายจริง ๆ ของเราในทริปนี้ ไม่ใช่พิพิธภัณฑ์ สนามมวย หรือแหล่งแฮงเอ้าท์ใด ๆ แต่มันคือที่อยู่อาศัย ในย่านแจ้งวัฒนะ อย่าง NUE – Noble Chaengwattana ที่จะมาช่วยเติมเต็มวิถีชีวิตจัดจ้าน สมชื่อ NUE ที่ย่อมาจาก New Urban Epicenter เป็นการนำวิถี Urban Lifestyle มาสู่ย่านแจ้งวัฒนะ พื้นที่ซึ่งมีแหล่งไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นไม่แพ้ใคร ตามที่เราได้พาไป Explore มาก่อนหน้านี้ ซึ่งโลเคชั่นที่ตั้งของโครงการนั้นอยู่ในจุดที่เข้า – ออกเมืองได้สะดวก จะใช้ชีวิตมันส์ ๆ ในย่านแจ้งวัฒนะเอง ก็มีพิกัดหลากหลายให้ไปเยือน จะเลือกจัดทริปตามรอยพวกเรา หรือจะออกค้นหาแหล่งใหม่ ๆ ด้วยตัวเอง เราก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายแห่งรอให้ไปลอง

ส่วนใครที่กังวลเรื่องการเดินทาง มีความจำเป็นต้องมุ่งหน้าเข้าสู่ใจกลางเมืองบ่อย ๆ ขอให้หมดห่วงกับปัญหาการเดินทาง เพราะ NUE – Noble Chaengwattana นั้นอยู่ติดรถไฟฟ้าสายสีชมพูสถานีศรีรัช ด้วยระยะเพียง 20 ก้าวเดินถึง แบบเหงื่อยังไม่ทันซึม สามารถไปได้แทบทุกพื้นที่ของกรุงเทพฯ แบบสะดวกรวดเร็ว ควบคุมเวลาในการเดินทางได้ดี และสำหรับวันที่ต้องการใช้รถส่วนตัว ก็สามารถใช้บริการทางด่วนศรีรัชซึ่งอยู่ไม่ไกลโครงการนัก มุ่งหน้ายิงยาวไปสู่ถนนเส้นหลักเพื่อเชื่อมต่อไปยังจุดต่าง ๆ ของพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นในได้ทันที

Breeze Garden

Library Hall

Vivid Pool

Panoramic View Gym

สำหรับ Facilities ต่าง ๆ ของโครงการ NUE – Noble Chaengwattana นั้นเรียกได้ว่า ถูกคิดมาเพื่อการอยู่อาศัยที่บาลานซ์ชีวิตให้ลงตัว จากความเร่งรีบวุ่นวายของวิถีชีวิตคนเมือง มาสู่การพักผ่อนในพื้นที่พักอาศัยซึ่งมีทั้ง Breeze Garden ให้ผ่อนคลายกับพื้นที่สีเขียวได้ตลอดวัน, Library Hall พื้นที่อ่านหนังสือแบบเอนกประสงค์ จะมานั่งอ่านหนังสือ ทำงาน หรือนักเล่นพักผ่อนก็ทำได้ตามสะดวก และยังมี Vivid Pool ให้ได้ว่ายน้ำทอดอารมณ์ พร้อมแช่จากุซชีชมวิวมุมสูงของย่านแจ้งวัฒนะแบบชิล ๆ นอกจากนี้ยังมี Panoramic View Gym ให้ออกกำลังเรียกเหงื่อกันแบบไม่อึดอัดด้วยวิวเมืองกว้างไกลสุดสายตา

ใครอยากสัมผัสไลฟ์สไตล์คนเมืองที่หลากหลาย โดยไม่จำเป็นต้องไปกระจุกตัวอยู่ในพื้นที่ใจกลางเมือง  ทำให้สามารถเป็นเจ้าของห้องได้ในงบที่สบายใจกว่าในราคาเริ่มต้น 1.65 ล้าน ผ่อนเพียง 5,000 บาท/เดือน*  แต่ยังคงไว้ซึ่งการเดินทางที่สะดวกไม่แพ้กัน

ด้วยความน่าสนใจขนาดนี้เราจึงอยากให้ลองแวะเวียนมาชมห้องตัวอย่างที่โครงการ NUE – Noble Chaengwattana ด้วยตัวเอง เพราะนอกจากจะได้เห็นของจริงแล้วยังได้หาโอกาสไป Explore สถานที่เจ๋ง ๆ สุดจัดจ้านในย่านแจ้งวัฒนะแห่งนี้ และใครที่รู้สึกว่าการใช้ชีวิตในโซนนี้มันช่างโดนใจ อย่าลืมไปลงทะเบียนรับส่วนลดพิเศษ 20,000 บาท ได้ที่ https://goo.gl/84M1VQก่อนไปงานเปิดจองในวันที่ 25 มีนาคม นี้ ที่โรงแรมเซ็นทารา ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line