Girls

FOXY LADY: ‘ไวน์-ปัฌฑารีย์’ หญิงสาวจากแดนมังกรผู้มาพร้อมความเซ็กซี่ทั้งภายนอกภายใน

By: PERLE February 5, 2019

Happy Chinese New Year 2019

เวียนมาบรรจบอีกครั้งสำหรับเทศกาลที่เต็มไปด้วยชุดกี่เพ้า, เสียงประทัดดังสนั่น, อาหารเต็มโต๊ะที่นำมาด้วยไก่ต้มตัวโต, และซองอั่งเปาสีแดง ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเรากำลังพูดถึงเทศกาล ‘ตรุษจีน’ เทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับชาวจีนทั่วโลก

สุภาพสตรีที่มาเยือนคอลัมน์ Foxy Lady ของพวกเรา UNLOCKMEN ในครั้งนี้ คงไม่มีใครจะเหมาะไปกว่า ‘ไวน์-ปัฌฑารีย์ ธรรมมนุญกุล’ เพราะเธอคนนี้เคยใช้ชีวิตอยู่ในแผ่นดินมังกรมากว่า 8 ปี ก่อนที่ตอนนี้เธอจะกลับมาช่วยกิจการที่บ้านซึ่งตรงข้ามกับไลฟ์สไตล์ของเธอโดยสิ้นเชิง  เอาเป็นว่าเราไปทำความรู้จักเธอให้มากกว่านี้พร้อม ๆ กันผ่านบทสัมภาษณ์ต่อไปนี้กันเลยดีกว่า

Who Is Wine?

“สวัสดีค่ะ ชื่อไวน์ ปัฌฑารีย์ ธรรมมนุญกุล ตอนนี้ทำงานอยู่ที่ Sutee Tankers เป็นบริษัทเกี่ยวกับประกอบรถแท็งก์บรรทุกสารเคมีค่ะ”

“เป็นคนเฮฮา เข้ากับคนอื่นง่าย…มั้ง (หัวเราะ)

ถ้าสมมุติจะนิยามไวน์ก็คงเป็นเหมือนเด็กจีนที่มีความไม่เหมือนคนไทย เราใช้ชีวิตอยู่ที่นู่นมานาน เลยมีความมั่นใจ กล้าคิด กล้าแสดงออก กล้าที่จะทำ ประมาณนี้ค่ะ

Wi(ne)ld Life in China

“ไวน์ไปอยู่จีนมา 8 ปีค่ะ ไปเรียนตั้งแต่ช่วงมัธยมปลายเลย”

“ไวน์อยู่ค่อนข้างที่จะนานมาก เพราะฉะนั้นถ้าถามว่ามีวีรกรรมอะไรบ้าง บอกว่าเยอะมาก เราก็รู้กันอยู่แล้วว่าคนจีนชอบพูดเสียงดัง ตอนแรก ๆ ที่ไปก็กลัว ตกใจเหมือนกันว่าแบบ เฮ้ย! เค้าว่าอะไรเราหรือเปล่า แต่ก็เป็นแค่ช่วงแรก ๆ หลังจากอยู่ไปสักพักก็รู้แล้วว่ามันคือการทักทายที่ใช้น้ำเสียงค่อนข้างรุนแรงนิดนึง (หัวเราะ)”

“อยู่ที่จีนมีความสุขมากเพราะว่าเพื่อนที่นู่นค่อนข้างเป็นกันเอง ดูแลเราดีตั้งแต่ครั้งแรกที่เราไป ก็เลยตัดสินใจอยู่ยาวจนจบมหาวิทยาลัย”

“ถ้าถามว่าได้อะไรจากคนจีนบ้าง ก็อย่างเช่นรถแท็กซี่ ไวน์ว่าที่ไทยก็เรียกยากแล้วนะ ที่จีนคือยากกว่ามาก คือถ้าฝนตกเค้าจะไม่กดมิเตอร์เลย แต่วันนั้นไวน์จะไปให้ได้ ตอนแรกก็เปิดประตูด้านหน้าถามว่าจะไปมั้ย เค้าก็บอกว่าไม่ไป ไวน์ก็เลยเดินไปเปิดประตูด้านหลัง แล้วก็ถามอีกว่าจะไปมั้ย ถ้าไม่ไปก็ไม่ปิดประตูให้ เค้าก็เลยยอมไป

คือเจอเหตุการณ์ประมาณนี้บ่อยมาก เลยทำให้เราเป็นคนที่เข้มแข็งขึ้น

ชอบอะไรที่จีนมากกว่าที่ไทย และชอบอะไรที่ไทยมากกว่าที่จีน?

“ชอบเรื่องเทคโนโลยีของจีน มันทำให้เราทำทุกอย่างง่ายมาก คือไวน์เริ่มซื้อของออนไลน์ผ่านเว็บมาตั้งแต่อยู่ม.4 แล้ว ไม่ว่าจะเป็นของใช้ในบ้านหรืออะไรก็ซื้อได้หมด แล้วก็มาส่งทันที แทบไม่ต้องออกไปไหนเลย ส่วนถ้าถามว่าเราชอบอะไรที่ไทยมากกว่าก็คงเป็นเรื่องกลางคืน เพราะที่เซี่ยงไฮ้ ถ้าตกกลางคืนจะเหลือแต่ผับที่เปิดอยู่ ส่วนถนนคนเดินนี่คือแทบไม่มีเลย เมืองเงียบมาก เหมือนชัตดาวน์ ทุกคนกลับไปพักผ่อน”

จากชีวิตอิสระที่จีน ต้องกลับมาสืบทอดธุรกิจที่บ้าน นี่คือสิ่งที่ไวน์อยากทำจริง ๆ หรือเปล่า?

“ไวน์โดนเรียกกลับมาให้มาช่วยงานที่บ้าน ถ้าถามว่าใจจริงอยากทำอะไร ไวน์อยากอยู่จีนแล้วเปิดร้านอาหาร ไม่ได้อยากกลับไทย แต่ด้วยอะไรหลายอย่าง บวกกับเรายังเด็ก ไม่เคยทำธุรกิจ ไม่มีประสบการณ์ เลยต้องกลับมาทำกับที่บ้านก่อนเพื่อเรียนรู้ เราถึงจะกลับไปทำอะไรที่เราอยากทำได้”

“ถึงสิ่งที่ทำตอนนี้เราจะไม่ได้ชอบ ไม่ตรงกับที่เราเรียนมา แต่อย่างน้อยก็ได้ใช้ภาษาที่เราเรียนมา”

บทบาทนักธุรกิจหญิงในธุรกิจที่ดูแมน?

“แน่นอนว่าต้องมีความลำบากในการทำงาน หนึ่งเลยคือเรื่องรถแท็งก์ เรื่องสารเคมีมันคือเรื่องไกลตัวเรามาก เราไม่มีความรู้ด้านนี้เลย เราก็ต้องมานั่งจำทั้งหมด ว่าอะไรประกอบมาจากอะไร เหมือนเราต้องมาเรียนรู้ใหม่ตั้งแต่ต้น ซึ่งมันเป็นเรื่องยากสำหรับเรา แต่ด้วยความที่เราเห็นอะไรพวกนี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ มันก็เลยทำให้เราซึมซับได้เร็ว”

เรารู้จักไวน์ผ่านมุมมองธุรกิจและประสบการณ์ที่จีนกันไปแล้ว คราวนี้กลับมาที่เรื่องส่วนตัวที่หนุ่ม ๆ น่าจะอยากรู้กันบ้าง 

คิดว่าเสน่ห์ของตัวเองอยู่ตรงไหน?

“คงเป็นตามั้ง เป็นคนชอบเล่นหูเล่นตา ก็เลยคิดว่ามันคงเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเราค่ะ”

Wine’s Lifestyle

“ยามว่างของไวน์ หนึ่งเลยคือชอบดูหนัง หาหนังดูไปเรื่อย หรือไม่ก็ฟังเพลง แต่สิ่งที่ชอบที่สุดคือทำอะไรที่มัน DIY เช่นทำกรอบรูปเอง ทำตุ๊กตาเอง ชอบทำอะไรที่ได้อยู่กับตัวเองค่ะ”

ถึงตอนนี้ไวน์จะโสดสนิท แต่ก็ผ่านประสบการณ์ความรักมาไม่น้อย คิดว่าสิ่งเหล่านั้นสอนอะไรไวน์บ้าง?

“อย่างแรกเลยคือ คนเรามักจะคิดว่าความเจ้าชู้มักจะอยู่กับคนที่หน้าตาดี บอกเลยว่าไม่จริง ความเจ้าชู้อยู่กับทุกคน แต่ผู้หญิงมักจะเข้าหาผู้ชายที่ดูเจ้าชู้จากภายนอกเพราะคิดว่ามันท้าทาย ซึ่งตอนนี้ไวน์ได้เรียนรู้แล้วว่าความท้าทายมันไม่ได้ดีกับตัวเราเลย พอเวลานานไป ยิ่งเราอยู่กับความท้าทายเรายิ่งเหนื่อย ยิ่งระแวง และมันทำให้เราไม่เป็นตัวของเราเอง บางครั้งเราก็แค่ต้องการคนที่อยู่เฉย ๆ นิ่ง ๆ เดินไปด้วยกัน ช่วยกันคิดช่วยกันแก้ปัญหา ไม่ใช่ต้องคอยถามตลอดเวลาว่าวันนี้เธออยู่ที่ไหน อยู่กับใคร ทำอะไร”

สเป็คหนุ่ม ๆ ?

“ถ้าเป็นภายนอกก็ชอบผู้ชายสูง ขาว ดูแบด ๆ หน่อย ซึ่งผู้ชายพวกนี้แน่นอนว่าไม่มีทางที่เขาจะไม่เจ้าชู้ (หัวเราะ) ส่วนเรื่องนิสัยชอบคนที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเรา เพื่อที่เขาจะสอนหรือให้คำแนะนำเราได้”

How to Flirt with Wine?

“ไวน์ว่าเข้าหาแบบเพื่อนดีที่สุด เพราะไวน์ว่าสถานะเพื่อนทำให้เราเป็นตัวของตัวเองมากกว่า เพื่อนจะรับได้กับทุกสิ่งที่เราเป็น แล้วถ้าวันหนึ่งไวน์คิดว่าเพื่อนคนนี้ดี มีส่วนที่คลิกกัน เราก็สามารถสานต่อความสัมพันธ์ในสถานะอื่นได้ง่ายกว่า ดีกว่าคนที่เข้ามาแบบ เฮ้ย เธอ เธอ เราชอบเธอ คือเรายังไม่รู้เลยว่าคุณคือใคร ชอบเราเพราะอะไร ประมาณนี้ค่ะ”

First Date with Wine?

“เดตแรกเอาเป็นร้านสบาย ๆ ที่เป็นตัวเรามากที่สุด เราจะได้ดูด้วยว่าเค้าเป็นคนยังไง ยิ่งเป็นร้านที่เราเคยไปมาแล้วยิ่งดีเพราะเราจะได้ไม่เกร็ง ต่างฝ่ายต่างเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด”

สุดท้ายแล้ว คนที่อ่านคอนเทนต์นี้อยู่สามารถติดตามไวน์ในช่องทางไหนบ้าง จะ Facebook หรือ Instagram ก็ได้

“ไม่บอกค่ะ (หัวเราะ)”

 

เป็นการสัมภาษณ์ที่บรรยากาศสนุกสนานมาก และเธอก็ยังกวนจนคำถามสุดท้าย เอาเป็นว่าถ้าหนุ่ม ๆ คนไหนอยากรู้จักเธอจริง ๆ ก็ต้องใช้ความพยายามกันหน่อย แต่เชื่อว่าไม่ยากเกินความสามารถแน่นอน สุดท้ายนี้ในวันตรุษจีนก็ขอให้ชาว UNLOCKMEN ทุกคนเฮง ๆ รวย ๆ สุขภาพดีถ้วนหน้า แล้วพบกันใหม่ในคอลัมน์ Foxy Lady ไม่นานเกินรอ

 

PHOTOGRAPHER: Warynthorn Buratachwatanasiri

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line