Girls

FOXY LADY: ‘ไนซ์-คัมภิรดา’ ใต้ความเรียบง่ายคือความเซ็กซี่ที่ซ่อนอยู่ในแววตาและความคิด

By: PERLE January 2, 2019

ปีเก่าผ่านไป ปีใหม่ผ่านมา เมื่อตัวเลขบนปฏิทินเคลื่อนสู่ศักราชใหม่ เปรียบเสมือนสัญญาณที่บอกเราทุกคนว่าถึงเวลาเริ่มต้นสิ่งใหม่แล้ว มาทำปี 2019 ให้เจ๋งยิ่งกว่าที่เคยกันเถอะ!

เช่นเดียวกันกับพวกเรา UNLOCKMEN ขึ้นปีใหม่ทั้งทีย่อมต้องมีสิ่งใหม่ ๆ มานำเสนอ ปีนี้เราขอเริ่มต้นด้วย ‘Foxy Lady’ คอลัมน์ใหม่แกะกล่องของพวกเรา ที่น่าจะถูกใจหนุ่ม ๆ แน่นอน

เชื่อว่าถ้าใครติดตาม UNLOCKMEN มาตลอดน่าจะคุ้นเคยกับคอลัมน์ ‘A Girl We Love’ เป็นอย่างดี แต่ Foxy Lady คือสิ่งที่แตกต่างออกไป ถึงแม้จะเป็นคอลัมน์แนะนำผู้หญิง 1 คนให้ทุกคนได้รู้จักเหมือนกัน แต่ Foxy Lady จะมุ่งเน้นไปที่ตัวตนและทัศนคติมุมมองต่อสิ่งต่าง ๆ มากกว่าด้านทักษะความสามารถเหมือนใน A Girl We Love นอกจากนั้นยังนำเสนอออกมาในรูปแบบที่เซ็กซี่กว่าอีกด้วย

Foxy Lady คนแรกของเราในปีนี้ก็คือ ‘ไนซ์-คัมภิรดา กิจพิสิฐ’ วินาทีนี้ทุกคนอาจยังไม่รู้จักเธอ เช่นเดียวกับเรา เอาเป็นว่าไปทำความรู้จักเธอพร้อม ๆ กันในบทสนทนาครั้งนี้

Who is she?

“ชื่อไนซ์ค่ะ ชื่อจริง คัมภิรดา กิจพิสิฐ อายุ 20 ปี ตอนนี้เรียนอยู่ปีที่ 3 คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาบัลเลต์ค่ะ”

“จริง ๆ เป็นคนเรียบง่ายมาก ไม่มีอะไรเลย ชอบความง่าย ๆ อะไรก็ได้ (หัวเราะ) ”

เสน่ห์ภายใต้หน้าม้าอันเป็นเอกลักษณ์

“(นิ่งคิด) จริง ๆ เป็นคนยิ้มยากค่ะ แต่เวลาเรายิ้มก็รู้สึกว่านั่นเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง”

อันนี้เราเห็นด้วยอย่างยิ่ง เพราะตลอดการถ่ายทำเธอค่อนข้างนิ่งจนรู้สึกว่าเข้าถึงยาก แต่เมื่อเริ่มพูดคุย เธอก็เริ่มเผยรอยยิ้มให้เห็น บรรยากาศก็ผ่อนคลายขึ้นทันที

แต่อวัยวะที่ไนซ์มั่นใจที่สุดกลับไม่ใช้ริมฝีปากหรือรอยยิ้มแต่อย่างใด

“ชอบตาค่ะ รู้สึกว่าการมองตาเป็นสิ่งที่ทำให้เห็นตัวตนข้างใน เพราะเราเองก็รู้สึกชอบที่จะมองหน้าคนอื่น”

นิยามคำว่า ‘เซ็กซี่’ ของไนซ์

“ส่วนตัวเรารู้สึกว่าคำว่าเซ็กซี่ไม่จำเป็นต้องโป๊ แค่เราเซ็กซี่จากข้างใน เช่นความคิดเราก็ว่ามันก็เซ็กซี่ได้ ไม่ได้เกี่ยวกับแค่การแต่งตัว”

ไลฟ์สไตล์ที่เรียบง่ายแต่เป็นตัวของตัวเอง

“เป็นคนไม่ค่อยปาร์ตี้เท่าไรค่ะ ถึงว่างก็ไม่ไปนอกจากจะเป็นโอกาสสำคัญจริง ๆ (หัวเราะ) ส่วนเวลาว่างก็จะชอบขับรถไปทะเลค่ะ แต่ถ้ามีเวลาจำกัดก็จะหาคาเฟ่นั่งอ่านหนังสือ”

“จริง ๆ เป็นคนแต่งตัวไม่เป็นเลยค่ะ (หัวเราะ) ส่วนใหญ่จะแต่งแนวญี่ปุ่นทั้งเสื้อ กระโปรง เพราะรู้สึกว่ามันแต่งง่ายดีค่ะ”

มาถึงคำถามที่หนุ่ม ๆ ตั้งตารอว่าสเป็คของผู้หญิงที่เรียบง่ายแต่มีเสน่ห์อย่างไนซ์นั้นเป็นแบบไหน

“ถ้าภายนอกก็ชอบคนขาว แล้วก็สูงกว่า แต่ก็ไม่จำเป็นเท่าไรค่ะ เป็นอะไรที่วางไว้เฉย ๆ เพราะจริง ๆ แล้วชอบคนที่มีความคิด เข้าใจกัน สามารถคุยกันในเรื่องที่เหนือกว่าหลักการ อะไรที่ลึกลงไป แบบนั้นมากกว่าค่ะ”

แล้วตอนนี้มีแฟนหรือยังครับ?

“ยังค่ะ (หัวเราะ)” เธอตอบสวนอย่างมั่นใจมาทันที แบบนี้หนุ่ม ๆ สบายใจได้ แต่ถึงอย่างนั้น ไนซ์ก็ดูเป็นคนที่เข้าถึงค่อนข้างยาก ถ้าเข้าไปจีบ ๆ แบบโต้ง ๆ มีหวังเดินคอตกกลับมาแน่นอน ดังนั้นถามกับเจ้าตัวเลยดีกว่าว่าต้องเข้าหาวิธีไหนถึงจะได้ผล

“ต้องไม่เข้ามาแบบน่ากลัวค่ะ (หัวเราะ) ทางที่ดีน่าจะต้องเข้ามาแบบ Friend Zone ก่อนค่ะ ชวนไปทำนู่นทำนี่ที่ไม่ใช่ปาร์ตี้หรือแฮงเอาต์ ต้องทำให้เรารู้สึก Comfort ค่ะ”

ความสัมพันธ์ในอุดมคติ

“จริง ๆ รู้สึกว่าคำว่า ‘แฟน’ เป็นตัวกำหนดความสัมพันธ์มาก ๆ เช่นเวลาที่เราชอบใครสักคน อยากใช้เวลาอยู่ด้วย เราว่าคำว่าแฟนมันน่ากลัว

เรารู้สึกว่าแต่ละคนมีพื้นวงกลมที่เป็นของตัวเอง แล้วเอามาทับซ้อนกัน โดยที่ต่างคนต่างยังมีพื้นที่ของตัวเองอยู่ แค่นั้นก็เพียงพอแล้ว

ในวันที่ไม่ต้องการมีพื้นที่วงกลมทับซ้อนอีกต่อไป

“ถ้าถึงวันที่หมดรัก เราก็ควรบอกกันตรง ๆ ว่าเราไม่อินกับมันแล้ว แต่เราก็ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน มีความรู้สึกดี ๆ ให้กัน แค่เราไม่ได้เป็นแฟนกันแล้ว แต่ถ้าความสัมพันธ์ไปถึงขั้นการแต่งงาน มีลูก เป็นครอบครัวแล้ว ก็อาจจะต้องคิดถึงองค์ประกอบอย่างอื่นด้วย เราเองก็ตอบไม่ได้ เพราะยังไม่เคยไปถึงจุดนั้นเหมือนกัน”

ความเป็น ‘ไนซ์’ สำหรับคนภายนอก

“น่าจะนึกถึงหน้าม้าค่ะ ถึงจะไว้ทรงนี้มาไม่นาน เพิ่งตัดเมื่อครึ่งปีที่แล้ว แต่พอตัดปุ๊ปก็รู้สึกว่าทุกคนพูดถึง ไม่อยากให้ไว้ยาวแล้ว ซึ่งจริง ๆ แล้วเราเป็นคนเบื่อทรงผมง่ายมาก แต่ทุกคนบอกว่าไว้ทรงนี้ไปก่อน เราก็เลยแบบ…ก็ได้ (หัวเราะ)”

ความฝันและก้าวต่อไป

“อย่างแรกคือไม่อยากเต้นบัลเลต์แล้วค่ะ (หัวเราะ) มันเป็นความสามารถที่เราทำได้แต่เราไม่ได้อินกับมันขนาดนั้น ส่วนถ้าเรียนจบไปเราไม่อยากทำงานบริษัท อยากเปิดคาเฟ่ ร้านกาแฟ หรือร้านหมูกระทะก็ได้ค่ะ”

Bye Bye Nice

“สำหรับคอลัมน์ Foxy Lady ตอนที่ทาง UNLOCKMEN ติดต่อมาก็รู้สึกว่าน่าสนใจมาก อยากทำเพราะไม่ค่อยได้ทำอะไรแบบนี้เลย รู้สึกว่ามันแปลกใหม่มาก อยากให้ติดตามดูกันค่ะ ส่วนถ้าอยากจะติดตามเราก็สามารถติดตามได้ที่ Instagram: Nicnnice ส่วน Facebook ก็ Kampirada Kijpisit ค่ะ ”

แล้วเราก็จากลากัน

เราเองก็รู้สึกขอบคุณไนซ์เช่นเดียวกัน เป็นประสบการณ์ทำงานที่สนุกมาก และเราหวังว่า Foxy Lady คนแรกนี้จะเป็นพลังงานความสดใสชั้นดีสำหรับการเริ่มต้นปี 2019

 

PHOTOGRAPHER: Krittapas Suttikittibut

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line