Entertainment

Free Fire x FACT 4: โปรเจ็กต์เดือดจากโคตรเกมฮิต รวม 4 Rapper ตัวจี๊ด เผยความหมายที่แท้จริงของ "F"

By: NTman April 14, 2020

ณ เวลานี้ คอเกมทั้งหลายคงไม่มีใครไม่รู้จัก Garena Free Fire สุดยอดเกม Action เอาตัวรอดบนมือถือ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย และกว่า 130 ประเทศทั่วโลก ที่เปิดตัวมาด้วยเวลาเพียงแค่ 2 ปี แต่กวาดสถิติไปแล้วมากมาย ไม่ว่าจะยอดดาวน์โหลดกว่า 450 ล้านครั้ง, มีจำนวนผู้เล่นออนไลน์พร้อมกันสูงสุดทั่วโลกกว่า 50 ล้านคน รั้งตำแหน่งสุดยอดเกมที่มีผู้เล่นดาวน์โหลดเยอะที่สุดทั่วโลกในปี 2019 แถมยัง
เป็นเกมมือถือที่ทุบสถิติยอดผู้ชมการแข่งขัน eSports ออนไลน์พร้อมกันสูงสุดในโลกจากรายการ Free Fire Worlds Series 2019

แต่ถึงแม้จะยืนหนึ่งเป็นเกมมือถือยอดฮิตถล่มทลาย ทาง Garena Free Fire ก็ไม่ได้นอนกอดความสำเร็จแบบนิ่งดูดาย เพราะนอกจากจะตั้งหน้าตั้งตาพัฒนาเกมให้มันส์สะใจ ก็ยังมีโปรเจ็กต์พิเศษมากมายออกมาเอาใจเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายให้อินกับเกม Garena Free Fire มากขึ้น

ล่าสุดสาวก Garena Free Fire รวมถึงใครที่ติดตามวงการเพลง Hip Hop กันอยู่ น่าจะพอทราบถึงข่าวคราวของโคตรโปรเจ็กต์ ที่ต้องยอมรับเลยว่า ทีมงาน Garena Free Fire นั้นใจป๋าไม่ใช่เล่น กับการดึงเอา 4 แร็พเปอร์ตัวจี๊ดแถวหน้าของวงการเพลง Hip Hop เมืองไทย มาอยู่ภายใต้โปรเจ็กต์เดียวกันในนามของ Free Fire – FACT4 1st MINI ALBUM ซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกทั้ง 4 คน

ได้แก่ UrboyTJ, OG-ANIC , Maiyarap และ Lazyloxy ที่จะมาบอกเล่าความหมายของ “F” ในมุมมองการตีความของศิลปินแต่ละคน พร้อมเรียงร้อยเรื่องราวชีวิตของศิลปินคนนั้น เพื่อนำเสนอผ่านบทเพลงทั้ง 4 ซิงเกิ้ล ได้แก่เพลง FLEX, FEELING , FAITH และ FINE  ซึ่งทยอยปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จนตอนนี้ก็ได้ปล่อยเพลงออกมาให้ได้รับชมรับฟังกันแล้วเรียบร้อย 4 เพลง จากทั้ง 4 ศิลปิน พร้อมกับกิจกรรมสนุก ๆ มากมายร่วมกับ 4 ศิลปินภายในเกม Garena Free Fire อีกด้วย

 

UrboyTJ : FLEX

 

OG-ANIC : FEELING (Prod. by CLIM4X)

 

MAIYARAP – FAITH (Prod. by SPATCHIES)

 

LAZYLOXY – FINE (Prod. by 1ROCK)

 

แต่ถ้าจะจบไปเลยแค่ 4 เพลง  4 ศิลปิน ก็อาจจะไม่ยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรีโคตรโปรเจ็กต์จาก  Garena Free Fire  เพราะไหน ๆ แร็พเปอร์ตัวกลั่นแห่งวงการ Hip Hop เมืองไทย โคจรมาเจอกันแบบนี้ จึงพลาดไม่ได้ที่จะมีเพลงพิเศษซึ่งเป็นการรวมตัวกันของ 4 ศิลปิน ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวร่วมกันในซิงเกิ้ลลำดับที่ 5 ใช้ชื่อเพลงว่า “FACT – ความจริง” บทสรุปของโปรเจ็กต์ Free Fire – FACT4 1st MINI ALBUM ที่จะมาไขความลับของความหมายที่แท้จริงของ “F” ให้กระจ่าง

โดยเรื่องราวของ Music Video จะนำเสนอในรูปแบบของเกม Battle Royale ตามแนวเกมของ Free Fire ที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนในแมนชั่นแห่งหนึ่ง ซึ่งมีเวลาจำกัด หากแต่ในสมรภูมิรบครั้งนี้ คู่ต่อสู้ของ 4 แร็พเปอร์หนุ่ม คือ (อดีต)ความรัก ในรูปแบบของหญิงสาวทั้ง 4 ที่กลับมาทดสอบและจู่โจมพวกเขาอย่างซ้ำไปซ้ำมา โดยมี “กุญแจ” เป็นเหมือนเป้าหมายที่จะให้ทั้ง 4 หนุ่มช่วงชิงและปลดล็อค และปลดปล่อยตัวเองสู่อิสระ

ใครอยากรู้ว่าพวกเขาทั้ง 4 คนจะ Move On จากความเจ็บปวด หรือรักในอดีตได้หรือไม่ต้องติดตามใน Music Video “FACT” จาก Free Fire – FACT4 ซึ่งเพิ่งปล่อยมาสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวันที่ 12 เมษายน ที่ผ่านมา และทันทีทีปล่อยเพลงออกไปไม่ถึง 1 วันก็ได้ยอดวิวแตะครึ่งล้าน
และติดอันดับ 1 เทรนด์มาแรงใน YouTube ไปเป็นที่เรียบร้อย บอกเลยว่าโปรเจ็กต์นี้ของเค้าแรงจริง ๆ

FACT – LAZYLOXY x MAIYARAP x OG-ANIC x URBOYTJ

ดู MV จบครบ 5 เพลงแล้ว ก่อนจากอยากบอกไว้ก่อนว่ากิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงผลงานเพลงของ 4 แร็พเปอร์ยังเป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ทาง Garena Free Fire ยังมีเซอร์ไพรส์ต่าง ๆ อีกมากมายกับพวกเค้าทั้ง 4 คน รออยู่อีกตลอดทั้งปี แต่จะเป็นอะไรนั้นต้องขออุบไว้ก่อน และกิจกรรมมันส์ ๆ โคตรโปรเจ็กต์เดือดครั้งต่อไปคืออะไร ถ้าอยากรู้ก่อนใคร แนะนำให้รอติดตามได้ที่ Facebook ของทาง Garena Free Fire ได้เลย

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของ Free Fire ได้ที่นี่
📲 iOShttps://goo.gl/sSvbSt
📲 Androidhttps://goo.gl/b8HPUW

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line