Girls

FRIENDS WITH BENEFITS ความสัมพันธ์สุดเปราะบาง แต่รักษาให้ยาวได้ด้วยเคล็ดลับเหล่านี้

By: PERLE July 6, 2018

ถ้าเราสามารถมี Sex กับใครสักคนเพียงเพื่อต้องการปลดปล่อยอารมณ์ทางเพศของตัวเองโดยไม่ต้องผูกมัดอะไรหลังจากนั้นก็คงจะดี ด้วยไอเดียแบบนี้จึงเกิดความสัมพันธ์ที่ชื่อ Friends With Benefits ขึ้นมา ในส่วนรายละเอียดของความสัมพันธ์รูปแบบนี้สามารถตามได้อ่านจากลิงก์นี้เลย www.unlockmen.com/what-is-friend-with-benefits/

แม้มันดูเป็นความสัมพันธ์แสนวิเศษในฝันของหลาย ๆ คน แต่แท้จริงแล้วมันไม่ง่ายเลยที่จะอยู่ในความสัมพันธ์รูปแบบนี้ เนื่องจาก Friends With Benefits นั้นเป็นความสัมพันธ์ที่เปราะบางเหลือเกิน พร้อมจะพังทลายได้ตลอดเวลา ‘ใครตกหลุมรักใครก่อนฝ่ายนั้นแพ้ และ Friends With Benefits ก็จะจบลงทันที’ ทุกคนที่อยู่ในความสัมพันธ์รูปแบบนี้คงทราบถึงความจริงข้อนี้ดี จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าการมี Sex กันนั้นมันสามารถทำให้เราคลิบเคลิ้มจนตกหลุมรักอีกฝ่ายได้ง่าย ๆ

อาจจะฟังดูเป็นความสัมพันธ์ที่น่ากลัว แต่ไม่ต้องกังวลขนาดนั้น เพราะวันนี้ UNLOCKMEN มีเคล็ดลับที่จะสามารถรักษา Friends With Benefits ให้ยืนยาวและมั่นคงมาฝาก

Choose Wisely

ไม่ใช่ว่าใครจะสามารถมาเป็น Friends With Benefits ของคุณได้ ถึงแม้ว่าเพื่อนผู้หญิงของคุณคนนั้นจะหน้าตารูปร่างตรงสเป็คทุกอย่าง แต่คุณต้องคิดให้รอบคอบว่าในตอนท้ายเธอจะมีโอกาสตกหลุมรักคุณ หรือคุณจะมีโอกาสตกหลุมรักเธอหรือเปล่า ถ้าดูแล้วมีความเสี่ยงก็จงถอยออกมา อีกหนึ่งกลุ่มที่ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุดคือเพื่อนร่วมงาน เพราะถ้าคุณจบ Friends With Benefits กับเธอแบบไม่สวย ไม่ใช่แค่เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเธอที่จะแย่ แต่มันจะส่งผลกระทบมาสู่เรื่องงานด้วย

เพื่อนผู้หญิงที่เปิดกว้างเรื่องทางเพศและมีแนวคิดเอนเอียงไปทางเฟมินิสต์อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะมี Friends With Benefits ด้วย เนื่องจากพวกเธอสามารถแยกความสัมพันธ์ทางกายกับความโรแมนติกออกจากกันได้

Know the deal

จากผลสำรวจของเว็บไซต์  match.com บ่งบอกว่าความสัมพันธ์ Friends With Benefits ในหมู่คนรุ่นใหม่มีจำนวนพุ่งสูงขึ้นมากในเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่มักจะไม่ยั่งยืน  44% จะเปลี่ยนไปสู่ความสัมพันธ์ในรูปแบบคนรักจริง ๆ และ  จากการศึกษาของ Michigan State University  พบว่ามีจำนวน 26% ที่หลังจากยุติการเป็น Friends With Benefits ก็เลิกเป็นเพื่อนกันไปเลย นอกจากนั้นงานวิจัยของ San Jose State University  บอกว่าสาเหตุของการยุติความสัมพันธ์ Friends With Benefits  เนื่องจากคนใดคนหนึ่งเจอคนใหม่

จะเห็นได้ว่าจากการสำรวจของหลายสำนัก ความสัมพันธ์แบบ Friends With Benefits ไม่ยั่งยืนเนื่องจากไม่มั่นคงในจุดยืนของตัวเอง ดังนั้นใครที่อยากมี Friends With Benefits ไปนาน ๆ แล้วล่ะก็ จงท่องไว้ว่าสิ่งที่เราต้องการจากอีกฝ่ายมีเพียงแค่ร่างกายเท่านั้น

Set Guidelines—and Stick to Them

อีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้ Friends With Benefits ของคุณไม่กลายเป็นยาขมในตอนท้ายคือการมีกฎเกณฑ์ที่ชัดเจนระหว่างกัน ยิ่งกำหนดลึกลงไปในรายละเอียดได้ยิ่งดี เช่นในหนึ่งสัปดาห์เราจะมี Sex กันวันไหน ช่วงเวลาใดบ้าง เราจะก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวกันได้มากน้อยแค่ไหน ถึงแม้อาจจะดูน่าอึดอัดที่ต้องมาเปิดใจคุยกันขนาดนี้ แต่เชื่อเถอะว่าถ้าคุณมีข้อตกลงที่ชัดเจนระหว่างกันและทำตามมันอย่างเคร่งครัด Friends With Benefits ของคุณจะยั่งยืนไปอีกนานเลยล่ะ

Keep Sex Separate

อย่าปล่อยให้ความสัมพันธ์ของคุณออกจากห้องนอนเด็ดขาด การไปดินเนอร์หรือ Hang Out กัน 2 ต่อ 2 เป็นไอเดียที่ไม่เข้าท่า เนื่องจากมันมีแนวโน้มที่บรรยากาศจะโรแมนติกและนำพาคุณไปสู่การตกหลุมรักซึ่งกันและกันได้ อีกข้อที่ไม่ควรทำคือการปรึกษาปัญหาชีวิตรักระหว่างกัน เพราะคุณไม่มีทางรู้หรอกว่าอีกฝ่ายคิดยังไงกับคุณอยู่ อาจเกิดความไม่พอใจและนำไปสู่จุดแตกหักได้

ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ความสัมพันธ์พังทลาย Friends With Benefits ควรจบแค่บนเตียง ในชีวิตประจำวันก็ทำตัวเหมือนเพื่อนปกติคนหนึ่ง

Play it cool

แน่นอนว่าความสัมพันธ์  Friends With Benefits ควรจะเก็บไว้เป็นความลับที่สุด โดยเฉพาะถ้าคุณและคู่ของคุณเป็นเพื่อนในกลุ่มเดียวกัน ถ้าเกิดว่ามีคนอื่นในกลุ่มล่วงรู้ความลับนี้แล้วล่ะก็รับรองได้เลยว่าจบไม่สวยแน่นอน ดังนั้นเพื่อให้การเก็บความลับนี้เป็นไปได้ด้วยดี คุณต้องเตี๊ยมคู่ของคุณให้ดี เพื่อที่จะสามารถตอบคำถามได้ตรงกันและไม่มีพิรุธเมื่อมีใครสงสัยในพฤติกรรมของพวกคุณ

Friends With Benefits อาจจะยังดูเป็นเรื่องเทา ๆ สำหรับเมือง Puss* อย่างประเทศไทย แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันมีอยู่จริงในสังคม และก็ไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใด เพราะความรู้สึกความต้องการของมนุษย์เป็นเรื่องปกติธรรมชาติ อย่างไรก็ตามก็อย่าจริงจังกับความสัมพันธ์รูปแบบนี้มากเกินไปนัก ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่า Friends With Benefits ดังนั้นถ้าคุณหมด Benefits เมื่อไหร่คุณนั่นแหละจะเป็นฝ่ายเจ็บปวด

 

SOURCE1

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line