DESIGN

สาวกกล้องโพลารอยด์ไม่ควรพลาดกับ Fujifilm launches instax mini 70

By: unlockmen October 2, 2015

ถ้าพูดถึงเรื่องของกล้องถ่ายรูปก็มีมากมายหลายแบบ กล้องอินสแตนท์หรือว่ากล้องโพลารอยด์ที่เรารู้จักก็เป็นอีกหนึ่งชนิดที่น่าสนใจไม่แพ้กล้องดิจิตอลทั่วไป ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เมื่อกดชัตเตอร์แล้ว ต้องมาลุ้นดูว่าภาพที่ออกจาจะเป็นยังไงจะได้ภาพที่โอเคไหม นี่เราปรับโหมดถูกกับสภาพแสงหรือเปล่า บางทีเราก็ยังตั้งค่าผิดแย่เลยได้ภาพออกมาสว่างเกินไม่ก็มืดเกินไป น่าเสียดายมากน้ำตาจะไหลเหมือนกับเอาแบงค์ยี่สิบไปเผาเล่นยังไงไม่รู้ แต่เรื่องแบบนั้นจะหมดไปด้วย Fujifilm launches instax mini 70 น้องใหม่จากฟูจิฟิล์ม

Fujifilm launches instax mini 70 เปิดตัวด้วย 3 สีสุดสวย Canary Yellow Island Blue และMoon Whiteให้คุณได้ลองเลือกหามาเป็นเจ้าของ ที่น่าสนใจอีกนอกจากจะเป็นความสวยงามของรูปลักษณ์ภายนอกก็คือ ปัญหาเรื่องการตั้งค่าสภาพแสงผิดจะหมดไปเพราะเจ้ากล้องตัวนี้มันจะปรับให้เราโดยอัตโนมัติ  มีโหมด Selfie ที่นอกจากกล้องจะปรับค่าแสงให้ ที่สำคัญยังมีกระจกข้างเลนส์ให้คุณได้ปรับมุมให้จัดองค์ประกอบภาพอีกด้วย ไม่งั้นเชื่อว่าหลายคนคงจะเคยเจอกับปัญหาที่ถ่ายมาหน้าหายไปครึ่งนึงไม่ก็หัวขาดไปครึ่ง

151002-tech-fujifilm-launches-instax-mini-70-1

151002-tech-fujifilm-launches-instax-mini-70-2

 

นอกจากโหมด Selfie แล้วก็มีโหมดพื้นฐานไม่ว่าจะเป็นถ่ายถ่ายวิวทิวทัศน์หรือว่าตั้งเวลาถ่าย ยังมีโหมดที่น่าสนใจอีกคือโหมด Marco ที่สามารถถ่ายได้ใกล้สุด 30 cm นอกจากสิ่งที่ได้บอกมาทั้งหมด ที่น่าสนใจของรุ่นนี้คือความง่าย คุณสามารถหยิบขึ้นมาแล้วเปิดถ่ายได้เลย ไม่ต้องมัวไปดูสภาพแสงรอบตัว คุณทำหน้าที่เพื่อเลือกมุมที่สวยที่สุดส่วนที่เหลือปล่อยให้เจ้า Fujifilm launches instax mini 70 จัดการเอง

151002-tech-fujifilm-launches-instax-mini-70-3

ราคาเปิดตัวก็ $140 ก็ตกประมาน 5 พันบาท ถือว่าเป็นราคาที่สมเหตุสมผลกับการความสามารถที่มาพร้อมตัวกล้อง แต่ยังไงก็คงต้องอดทนรอกันอีกนิดเพราะว่าจะวางขายช่วงเดือนพฤศจิกายนของปีนี้ ถ้าใครอยากรู้ข้อมูลแบบละเอียดยิบก็สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ fujifilm หวังว่าน่าจะถูกใจสาวกโพลารอยด์ทุกท่านนะครับ

 

 

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line