DESIGN

‘G-SHOCK NEO-TOKYO SERIES’ 4 เรือนเวลาสุดเท่ที่ได้แรงบันดาลใจจากอนิเมะคลาสสิกยุค 80s

By: G-NEAK September 23, 2019

หากย้อนไปในช่วงยุค 80s หนุ่ม ๆ หลายคนคงพอจำได้ว่า ‘AKIRA’ หรือ ‘อากิระ คนไม่ใช่คน’ การ์ตูนแอ็กชันไซไฟอันโด่งดังได้เข้าฉายและกวาดรายได้ทั่วโลกไปอย่างถล่มทลาย ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของโลกอนาคตอันปั่นป่วนที่มีเด็กหนุ่มชื่อว่า ‘อาริกะ’ เป็นตัวเดินเรื่อง

ในภาพยนตร์อ้างถึงเหตุการณ์ที่กรุงโตเกียวถูกทิ้งระเบิดปรมาณูในเดือนกรกฎาคมของปี 1982 ตั้งแต่นั้นไฟสงครามก็เริ่มปะทุขึ้นและสงครามโลกครั้งที่ 3 ก็ทำให้โตเกียวต้องล่มสลายลงในที่สุด ชาวญี่ปุ่นจึงต้องสร้างเมือง ‘Neo-Tokyo’ ขึ้นมาทดแทนเพื่อให้เป็นทั้งเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของพวกเขา

gearpatrol

Neo-Tokyo ได้รับสมญานามว่าเป็นเมืองอุตสาหกรรมเฟื่องฟูภายใต้ฉากหลังของซากปรักหักพังที่ถูกทิ้งร้าง อย่างไรก็ตามเมืองแห่งนี้ยังคงเอกลักษณ์ของแสงไฟหลากสีที่ส่องสว่างในยามค่ำคืน

แบรนด์นาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Casio จึงหยิบอัตลักษณ์ของเมือง Neo-Tokyo มาถ่ายทอดลงในซีรีส์ ‘G-SHOCK Neo-Tokyo’ ที่เลือกโมเดลนาฬิกาดิจิทัลและแอนะล็อกรุ่นยอดนิยมของแบรนด์ ทั้ง GA140, GA700, GAS100 และ DW6900 มาประยุกต์ให้ดูเท่และร่วมสมัยยิ่งขึ้น

การดีไซน์ของนาฬิกาแต่ละเรือนจะถูกห่อหุ้มด้วยสี jet black ตั้งแต่ตัวเรือน สายรัดเรซิ่น ไปจนถึงขอบเบเซล ทำให้ง่ายต่อการจับคู่กับเสื้อผ้าหรือมิกซ์แอนด์แมตช์กับเครื่องประดับชิ้นอื่น ๆ บริเวณหน้าปัดของนาฬิกาทั้ง 4 รุ่น จะใช้แสงไฟอิเล็กโทร-ลูมิเนสเซนต์ (Electro-luminescent) ให้ความรู้สึกคล้ายกับแสงนีออนหลากสี เพื่อสะท้อนถึงเมือง Neo-Tokyo อันเป็นแรงบันดาลใจ

นาฬิกาทั้งหมดในซีรีส์ Neo-Tokyo ประกอบด้วย 7 องค์ประกอบสำคัญ คือต้านทานต่อไฟฟ้าช็อต, แรงโน้มถ่วง, อุณหภูมิต่ำ, ความสั่นสะเทือน, แรงกระแทก, ความเหนียวเหนอะหนะ และกันน้ำได้สูงสุด 200 เมตร ทั้งยังอัดแน่นด้วยฟีเจอร์และเทคโนโลยีที่หนุ่ม ๆ หลายคนคุ้นเคยกันอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการจับเวลา นับเวลาถอยหลัง หรือแสดงรูปแบบเวลา 12/24 ชั่วโมง

‘G-SHOCK Neo-Tokyo Series’ เป็นนาฬิกาที่ถ่ายทอดภาพอนาคตอันล้ำค่าของกรุงโตเกียวได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่เพียงสอดแทรกกลิ่นอายของอนิเมะเรื่องดังในตำนาน หากยังมีวัสดุแข็งแรงทนทานและซุกซ่อนรายละเอียดยิบย่อยของความครีเอตเอาไว้แบบไร้ที่ติ นับเป็นอีกหนึ่งคอลเลกชันที่หนุ่ม ๆ สาวก G-SHOCK ไม่ควรพลาดเลยละครับ

G-SHOCK Neo-Tokyo รุ่น DW6900, GA140 และ GA700 จะวางจำหน่ายที่ราคา $99 หรือประมาณ 3,000 บาท ส่วนรุ่น GAS100 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จไฟด้วยพลังงานแสงอาทิตย์จะมีราคาอยู่ที่ $150 หรือราว 4,500 บาท โดยนาฬิกาทั้ง 4 เรือนจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนกันยายน 2019 นี้ หากหนุ่มคนไหนสนใจก็สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ เลยครับ

 

COVER SOURCE , SOURCES: 12

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line