GADGETs

‘GARMIN’S INSTINCT TACTICAL EDITION’นาฬิกาทนทานที่พรางตัวราวทหารพรานผู้กล้า

By: G-NEAK August 16, 2019

แม้โลกจะก้าวหน้าและพัฒนาไปขนาดไหน แต่บางมุมของดาวเคราะห์สีน้ำเงินแสนสงบ ก็มีไฟสงครามกำลังปะทุขึ้นอย่างดุเดือดและดูท่าว่าคงไม่มอดดับไปโดยง่าย GARMIN แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์จึงหยิบเรื่องราวทางทหารมาผูกโยงกับการรังสรรค์เรือนเวลา จนได้ออกมาเป็น ‘GARMIN’S INSTINCT TACTICAL EDITION’ นาฬิกายุทธวิธีที่ถอดแบบความแข็งแกร่งและฟังก์ชันมาจากเหล่าทหารอเมริกัน

garmin

ต้องบอกว่าแบรนด์นาฬิการายนี้ยังยึดมั่นที่จะผลิตนาฬิกาแบบสมบุกสมบันมาโดยตลอด ซึ่งรอบนี้ ‘GARMIN’S INSTINCT TACTICAL EDITION’ นำวัสดุผสมพอลิเมอร์เสริมแรงเส้นใย (fiber-reinforced polymer) มาใช้ดีไซน์ตัวบอดี้เพื่อให้นาฬิกาทนทานต่อแรงกระแทก

ใช้หน้าจอขาวดำที่มีประสิทธิภาพในการกันน้ำลึกถึง 100 เมตร หรือราว 330 ฟุต แถมบริเวณหน้าปัดยังใช้กระจกแก้วมาตรฐาน MIL-STD-810 ที่นอกจากจะป้องกันรอยขีดข่วนได้เหนือชั้น ยังแสดงผลท่ามกลางแสงแดดจ้าได้อย่างสบาย ๆ

garmin

‘GARMIN’S INSTINCT TACTICAL EDITION’ มีเซนเซอร์นำทางและเข็มทิศ 3 แกนในตัว รองรับระบบดาวเทียมนำทางทั่วโลก ทั้ง GPS, Glonass และ Galileo สามารถติดตามอัตราการเต้นของหัวใจและปริมาณการเผาผลาญแคลอรี่ของคุณ พร้อมทั้งแจ้งเตือนสภาพอากาศ การเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อม และส่งสัญญาณ SOS เพื่อติดต่อฉุกเฉินกับทีมได้อีกด้วย

เจ๋งขึ้นกว่าเดิมเพราะมี Jumpmaster Mode ที่ดีไซน์มาเพื่อใช้งานควบคู่กับการกระโดดร่มแบบ Haho, Halo และ Base ซ่อนระบบอ้างอิงพิกัดกริดแบบทหาร พร้อม Night Vision Mode ช่วยตั้งค่าไฟแบล็กไลต์ให้ผู้ใช้งานที่สวมแว่นตามองนาฬิกาในตอนกลางคืนได้แบบไม่มีแสงสะท้อน

ที่เท่กว่านั้นคือมี Stealth Mode หรือโหมดซ่อนตัวที่นำมาใช้ครั้งแรกในอุตสาหกรรมนาฬิกา โดยผู้ใช้สามารถปิดระบบการเชื่อมต่อไร้สายและการสื่อสารได้ เหมาะสำหรับใช้พรางตัวโดยปราศจากสัญญาณที่ตรวจจับตัวคุณได้

ส่วนอายุการใช้งานแบตเตอรี่ก็อึดไม่ใช่เล่น เพราะการชาร์จเพียงหนึ่งครั้งใช้งานได้สูงสุด 14 วันในโหมด Smartwatch, 16 ชั่วโมงในโหมด GPS และ 40 ชั่วโมงในโหมดประหยัดพลังงาน

garmin

INSTINCT TACTICAL EDITION ของ GARMIN ถือเป็นการนำโมเดลนาฬิกาพัฒนาไปสู่ขอบเขตการใช้งานที่กว้างขึ้น นอกจากจะดีไซน์เพื่อความสวยงาม ยังให้ความสำคัญกับความแข็งแรงทนทานและฟังก์ชันไม่แพ้กันเลย

สำหรับผู้ชายที่ชอบการผจญภัย เสี่ยงอันตราย และต้องทำกิจกรรมโลดโผนอยู่บ่อยครั้ง นาฬิกาเรือนนี้สามารถบุกป่าฝ่าดงไปกับคุณได้ทุกที่โดยสมบูรณ์ แถมรูปลักษณ์ยังเท่และสอดแทรกสัญชาตญาณทหารพรานผู้กล้าเอาไว้อีกด้วย

หากหนุ่มคนไหนสนใจก็สั่งซื้อได้ ที่นี่ ด้วยราคา $350 หรือประมาณ 10,800 บาทเท่านั้น

 

COVER SOURCE, SOURCES: 1 / 2

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line