CARS

GODZILLA GAMING CHAIR: คอนเซ็ปต์ของเก้าอี้เล่นเกมแรงบันดาลจาก GT-R NISMO

By: SPLESS September 19, 2019

สำหรับหนุ่ม ๆ เกมเมอร์และผู้ชายที่หลงใหลการเล่นเกม นอกจากเครื่องคอมฯ หรือคอนโซลสุดแรงที่ตอบโจทย์การเล่นเกมสเปกโหด ๆ แล้ว อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้คือเก้าอี้สำหรับเล่นเกม (Gaming Chair) ประจำตัวที่จะคอยสนับสนุนการเล่นเกมของเราให้มีประสิทธิภาพ ที่สำคัญคือต้องนุ่มสบายและรองรับสรีระการนั่งอย่างเหมาะสม

ปัจจุบันค่ายผลิต Gaming Gear หลายค่ายต่างพัฒนาเก้าอี้เล่นเกมของตัวเองให้ตอบโจทย์ความต้องการของเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก ล่าสุดค่ายผลิตรถยนต์รายใหญ่อย่างนิสสันก็กระโดดเข้ามาร่วมแจมด้วยการปล่อยภาพเก้าอี้เล่นเกมในสไตล์ของพวกเขาออกมา ต้องถูกใจผู้ชายหลายคนแน่นอนโดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่หลงใหลรถยนต์และหนุ่ม ๆ ที่เป็นสาวกของ Nissan GT-R

The Esports Observer

นิสสันร่วมฉลอง National Video Games Day ด้วยการปล่อยคอนเซ็ปต์และภาพร่างเก้าอี้เล่นเกมในชื่อ “Ultimate Esport” โดยร่วมมือกับทีม Esport อย่าง OpTic Gaming และ FaZe Clan เพื่อสร้างเก้าอี้เล่นเกมออกมาใน 3 สไตล์ที่แตกต่างและโดดเด่นโดยใช้แรงบันดาลใจจากห้องโดยสารของยนตรกรรมระดับไอคอนิคของแบรนด์นำทีมโดย Nissan GT-R Nismo

ภาพคอนเซ็ปต์ของเก้าอี้สำหรับเล่นเกมที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Nissan GT-R Nismo ถูกเรียกว่า “Performance” โดยมีลักษณะเป็นเบาะทรงสปอร์ตที่ส่วนพนักพิงทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ตกแต่งด้วยหนังสีดำ และหนัง Suede สีส้ม พร้อมส่วนบนของเก้าอี้ที่มีระบบเครื่องเสียงแบบ Built-in แต่งเติมด้วยโลโก้ของ GT-R และ Nismo ก่อนเพิ่มความแข็งแรงด้วยฐานเก้าอี้ที่ทำจากอลูมิเนียม

คอนเซ็ปต์ของเก้าอี้ตัวต่อมาได้รับแรงบันดาลใจจาก Nissan Armada รถยนต์ในเซกเมนต์ Full-Size SUV เป็นตัวเลือกสำหรับคอเกมที่ไม่โดนใจเก้าอี้ทรงสปอร์ต แต่ชอบความนุ่มสบายและหรูหรา โดยคอนเซ็ปต์ของมันคือความแข็งแรง เริ่มจากฐานที่ทำจาก Aluminium Alloy เกรดเครื่องจักรที่เพิ่มความนุ่มสบายด้วยเบาะหนังคุณภาพสูง สามารถเลือกปรับอุณหภูมิได้ ทั้งหมดมาในโทนสีดำ-น้ำตาลเหมือนกันกับห้องโดยสารของ Armada

ปิดท้ายด้วย Gaming Chair สายรักษ์โลกเพราะได้แรงบันดาลใจจากรถยนต์ EV อย่าง Nissan Leaf โดยคอนเซ็ปต์นี้มีดีไซน์สีเทาแทรกด้วยสีฟ้า ทำจากวัสดุเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มาพร้อมกับที่พักขาและพอร์ต USB Charging ในตัว

เรียกได้ว่ามีครบทุกสไตล์ ทั้งดีไซน์สปอร์ต หรูหราและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แม้จะยังเป็นเพียงภาพคอนเซ็ปต์คร่าว ๆ แต่ก็อดคิดไม่ได้จริง ๆ ว่าหากผลิตออกมาจะเท่ขนาดไหน ขณะเดียวกันทาง Nissan เองก็ไม่ได้เล่นกับเรื่อง Gaming Gear ซึ่งในอนาคตพวกเขามีแผนผลิตเก้าอี้ที่รองรับการเล่นเกม จำลองการแข่งรถ หรือ Drive Simulator ออกมา ต้องรอชมกันว่าสุดท้ายแล้วเราจะได้เห็นเก้าอี้ที่ตอบโจทย์คนเล่นเกมมากแค่ไหน

 

SOURCE: 1

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line