Girls

แรร์ไอเทมอย่าปล่อยให้หลุดมือ พฤติกรรมดี ๆ ในคู่เดทของคุณ ถ้าเกิดเจอต้องคว้าไว้

By: Thada March 7, 2018

เรื่องความรักเป็นสิ่งที่มนุษย์เราควบคุมไม่ได้ บางคนเกิดมาเพื่ออยู่คนเดียว ทว่ากับบางคนเกิดมาเพื่อรอใครสักคนเข้ามาเติมเต็มให้กับชีวิตที่ขาดหาย  ดังนั้นการจะเจอคนที่ใช่สักคนนั้นจึงเป็นเรื่องที่ยากเย็น เพราะในรายละเอียดนิสัยของผู้หญิง ผู้ชาย มีอะไรที่ขัดแย้งและสวนทางกันทำให้ไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ จนอาจต้องเลิกรากันไป แต่หากชาว UNLOCKMEN เจอนิสัย 8 ข้อที่เรากำลังจะพูดถึงนี้ในผู้หญิงที่คุณกำลังคบหาอยู่ เราขอแนะนำว่าให้ทำทุกวิธีทางเพื่อรักษาเธอเพื่ออยู่กับคุณไปตลอดชีวิต

เธอเติมเต็มให้กับคุณและความสัมพันธ์ของทั้งคู่เกื้อหนุนกัน

การจะอยู่ร่วมกับผู้หญิงสักคนแล้วสบายใจไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะทั้งคู่ต้องสามารถเต็มเติมให้กันและกันได้ แม้จะมีอุปสรรคถาโถมเข้ามา หรืออยู่ในวันที่ไม่ได้เป็นดั่งใจหวัง ผู้หญิงที่พร้อมจะเคียงข้าง เข้าใจ และพยายามฝ่าฟันปัญหาไปพร้อมกับคุณให้ได้นั้นคือผู้หญิงที่พิเศษ ไม่ใช่คนที่มาอยู่กับคุณเฉพาะในวันที่มีความสุข เมื่อคุณมีเรื่องทุกข์เธอก็ต้องพร้อมจะยืนเคียงข้างคุณเช่นกัน

วิ่งเผชิญกับปัญหาไปพร้อมกัน

ถ้าหากเธอเป็นคนที่วิ่งชนกับปัญหา เพื่อพร้อมที่จะแก้ไขอยู่เสมอ แปลว่าเธอเป็นคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่ และมีความคิดมากพอ ยิ่งกับเรื่องของความสัมพันธ์แล้ว หากเมื่อมีปัญหาชีวิตคู่ เธอเอาแต่คอยปัดป้อง หลีกเลี่ยง แปลว่าเธอไม่ได้จริงใจกับคุณมากพอ แต่หากเธอเลือกที่จะเคลียร์กันให้จบ ๆ โดยเร็ว แปลว่าเธอค่อยข้างแคร์จนกลัวว่าคุณจะเก็บเอาไปคิดมากต่อไป

ใส่ใจในสิ่งเล็กน้อยของคุณ

ถ้าตลอดเวลาของการคบหาดูใจกันเธอคนนั้นสนใจแต่ความต้องการของตัวเองเป็นใหญ่ โดยไม่ได้แคร์อะไรในชีวิตคุณเลย อาจจะต้องลองทบทวนความสัมพันธ์กันให้ดี ไม่ใช่หลงดีใจ ลั้ลลาว่าโชคดีได้เจอผู้หญิงที่ไม่ค่อยจู้จี้จุกจิก แต่กลับกันหากคุณเจอผู้หญิงที่หมั่นเอาใจใส่คุณ ในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น คอยถามถึงงาน เป็นห่วงสุขภาพคุณอยู่ตลอดเวลา หรือพยายามทำในสิ่งที่คุณชอบเพื่อให้คุณได้มีความสุข แม้อาจจะดูเหมือนน่ารำคาญ แต่ด้วยประสบการณ์ตรงเราขอฟันธงว่านั่นแหละคือสิ่งที่ผู้ชายทุกคนตามหา เป็นยอดหญิงที่อยากให้มาอยู่เคียงข้างในชีวิตจริง และถ้าคุณเจอแล้วอย่าได้ปล่อยให้เธอหลุดมือไปเด็ดขาด

ฉลาด รอบรู้ และแสนดี

ผู้หญิงที่ต่อให้สวยแค่ไหน แต่หากขาดซึ่งความฉลาดเฉลียว ยังไงก็ไม่มีทางทำให้ชีวิตคู่ของคุณดีขึ้นได้ เพราะคู่รักก็เหมือนการลงเรือลำเดียวกัน ต้องคอยให้คำปรึกษาที่ผลักดันกันไปข้างหน้า แล้วถ้าเกิดบางคนสามารถช่วยแก้ไขปัญหาให้คุณได้ นั้นเป็นสัญญาณว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นคนที่มีค่ากับชีวิตคุณอย่างมาก เพราะปัจจุบันผู้หญิงสวยมีเยอะมากมายเต็มไปหมด แต่ผู้หญิงที่ดีจะมาคอยผลักดันชีวิตคุณให้ประสบความสำเร็จมีไม่เยอะอย่างที่คิด

เธอหัวเราะเมื่อคุณผิดพลาด

หัวเราะในที่นี้ไม่ได้แปลว่าเยาะเย้ย ถากถาง แต่เป็นการมองโลกในแง่บวก ว่าปัญหาทุกอย่างย่อมมีทางแก้ไขเสมอ ไม่ใช่พอคุณเกิดผิดพลาดก็เอาแต่ด่าซ้ำ ๆ จนคุณเสียความมั่นใจไป สูญเสียความเป็นตัวเองทำให้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ แบบนั้นพาลจะทำให้ชีวิตของคุณเครียดเพิ่มขึ้นไปอีก

เธอทำให้ปัญหาของคุณ กลายเป็นของเธอด้วยเช่นกัน

อย่างที่เราบอกไปข้างต้น ถ้าเกิดผู้หญิงคนไหนที่รักคุณมาก ๆ เธอจะทำให้ปัญหาของคุณ กลายเป็นของเธอด้วยเช่นกัน เธอจะเป็นเดือดเป็นร้อนแทนคุณ และจะพยายามหาทางเพื่อช่วยให้คุณหลุดพ้นจากปัญหาโดยเร็ว ทั้งที่บางทีเธออาจจะไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้เลยก็ตาม แต่เธอก็แสดงความเป็นห่วงเป็นใยจนคุณผ่านพ้นมันไปได้ด้วยดี

เธอทำให้คุณรู้สึกดีเกี่ยวกับตัวเอง

กำลังใจที่ดีเหมือนพลังหล่อเลี้ยงให้ชีวิตสามารถมุ่งไปข้างหน้าได้ในวันที่ท้อแท้ อ่อนแอ เพียงแค่คำพูดดี ๆ ไม่กี่คำจากคนรัก สามารถทำให้เราผ่านมันไปได้อย่างราบรื่น เพราะคำพูดที่ให้กำลังใจและรู้สึกดี มันทำให้เรามองเห็นคุณค่าของตัวเอง คุณจะก้าวผ่านปัญหานั้นไปได้อย่างง่ายดาย เมื่อคุณมองเห็นว่าตัวเองมีคุณค่า

เวลามีปัญหากับคุณ เธอจะมองว่ามันเป็นเรื่องใหญ่

หากเธอมีความคิดที่ว่า ทำอะไรไปแล้วจะทำให้คุณไม่สบายใจ จึงเลือกที่จะไม่ทำ คนแบบนี้คุณควรรักษาเอาไว้ให้นาน เพราะหลายครั้งผู้หญิงมักคิดว่าทำไปเหอะ เอาตามความรู้สึก อารมณ์ชั่ววูบ แล้วค่อยมาบีบน้ำตาขอโทษทีหลัง แบบนั้นเป็นการเห็นแก่ตัวอย่างมาก แต่ถ้าหากเจอคนที่รักคุณมากพอ ๆ กับตัวเอง ทำไมคุณต้องทิ้งเธอไปด้วย เพื่อไปเสี่ยงโชคเจอคนที่ไม่ได้รักคุณก็เป็นได้

ถ้าเกิดใครที่เจอหรือกำลังคบกับผู้หญิงที่มีคุณสมบัติตามที่เราได้กล่าวมานี้ โปรดรักษาเธอไว้ดี ๆ ปัจจุบันผู้หญิงที่ดีไม่ได้หาได้ง่าย ๆ เราไม่ควรละเลยการดูแลเทคแคร์ใส่ใจเธอ เพราะถ้าหากวันหนึ่งพวกเธอได้จากคุณไป จะเรียกร้องกออดแข็งกอดขาให้กลับมาคงเป็นเรื่องยาก แต่สำหรับคนที่ยังโสดและกำลังมองหาคนที่ใช่ เราอยากจะให้ใจเย็น ๆ อย่ารีบร้อนตัดสินใจคบกับใครเพียงอารมณ์ชั่ววูบ ลองคิดพิจารณาให้ดีเสียก่อน เพราะบางทีเนื้อคู่อาจจะยังรอเจอเราในเวลาที่ใช่อยู่เช่นกัน ของแบบนี้ช้า ๆ ได้พร้าเล่มงาม

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line