FASHION

GUIDE : แนะนำ 5 ร้านเสื้อยืดวินเทจเมืองไทยที่ผู้ชายสายตามหาของแรร์ไม่ควรพลาด !

By: SPLESS July 7, 2020

ต้องยอมรับว่า “เสื้อยืดวินเทจ” คือหนึ่งในไอเทมที่ได้รับความนิยมในทุกยุคสมัย เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ผู้คนก็ยังหลงใหลและชื่นชอบการสวมใส่ไอเทมชิ้นนี้อยู่ตลอดเวลา กระแสที่มีมานานและไม่เคยจางหายไป ส่วนนึงอาจเป็นเพราะเหล่าแฟชั่นนิสต้าผู้ทรงอิทธิพลหลายคนหยิบมันมาสวมใส่มากขึ้น ก็ยิ่งทำให้ร้านเสื้อวินเทจในบ้านเราเกิดขึ้นตามมาเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการตามหาเสื้อวงปีหายากหรือเสื้อยืดวินเทจในสไตล์ที่อยากครอบครอง แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะต้องไปที่ไหน วันนี้ UNLOCKMEN อยากมาชี้เป้า 5 ร้านเสื้อยืดวินเทจที่คุณควรไปเยือนสักครั้ง หากคุณไม่พลาดของแรร์และงานคุณภาพดีไป จะมีร้านไหนบ้างมาชมไปพร้อมกันเลย

 

ร้านแรกที่เราอยากแนะนำคือ Know Where Studio อาณาจักรเสื้อยืดวินเทจของ โย-โยธิน พูนสำโรง เจ้าของร้านผู้ใส่ใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่การจัดร้านที่ออกมาสวยงามไม่ต่างจากการจัด exhibition โชว์ของหายาก รวมถึงการตามหาของเข้าร้านที่เรียกได้ว่ามีของปีลึก ของหายาก ของออกคล่อง ครบทุกสไตล์ในแห่งเดียว

ที่ Know Where Studio เราจะได้เห็นกองทัพเสื้อวินเทจถูกจัดเรียงเอาไว้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นเสื้อวง เสื้อทัวร์ เสื้อแนวสปอร์ตเรโทร รวมไปมอสกีโต้เฮด และเสื้อยืดลายตัวการ์ตูนที่มีให้เลือกจำนวนมาก ล่าสุดเพิ่งเปิดสาขาใหม่ใกล้กับ BTS สะพานควาย หนุ่ม ๆ ที่อยากรู้จักเสื้อวินเทจให้ดีขึ้นสามารถแวะเวียนไปเยี่ยมชมและเลือกซื้อกันได้เลย

Facebook: www.facebook.com/Knowwherestudio
Instagram: www.instagram.com/knowwherestudio/

 

 

ร้านต่อมาคือ Museum of TEEs Thailand (MOTT) พิพิธภัณฑ์เสื้อยืดวินเทจที่ก่อตั้งขึ้นโดย คุณเบียร์ พันธวิศ ลวเรืองโชค แห่ง Apostrophys Group สถานที่เก็บรวมเสื้อยืดหายากที่ตัวเขาสะสมเอาไว้ทั้งเสื้อจากยุค 70’s ไปจนถึง 90’s โดยการจัดแสดงเสื้อรุ่นหายากจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อย ๆ ตามธีมงานแต่ละครั้ง

Museum of TEEs Thailand มีตั้งแต่เสื้อวินเทจราคาหลักพันไปจนถึงหลักหลายแสนบาท บางตัวเป็นของหายากที่มีเพียงไม่กี่ตัวบนโลก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อทัวร์ เสื้อวง หรือ Souvenirs Shirt รวมไปเสื้อลายการ์ตูนหายาก ความพิเศษคือเสื้อหลายตัวเปิดให้คนที่สนใจสามารถถามไถ่ราคาและซื้อขายได้ ใครที่อยากเปิดโลกเสื้อวินเทจให้กับตัวเอง เราแนะนำให้ไปเยือนสถานที่แห่งนี้สักครั้งรับรองว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอน

Facebook: www.facebook.com/mott.thailand
Instagram: www.instagram.com/mott.thailand

 

 

ร้านต่อมาคือ LOSER Club ร้านขายเสื้อยืดวินเทจออนไลน์ จุดเด่นของร้านคือมักมีเสื้อยืดที่เข้ากับกระแสตัวเด็ด ๆ เจ็บ ๆ ราคางาม ๆ มาอัพเดทลงขายตลอดเวลา ซึ่งช้าอดหมดอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันก็มีงานหายากโดยเฉพาะกลุ่มเสื้อวงดนตรีให้ลูกค้าได้ติดตามอย่างสม่ำเสมอ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่หลายคนกดติดดาวรอเลยก็ว่าได้

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่สนใจสั่งซื้อเสื้อกับทาง LOSER Club เราอยากแนะนำเล็กน้อยว่า ควรรู้จักขนาดของเสื้อยืดส่วนต่าง ๆ ที่ตัวเองสวมใส่ให้ขึ้นใจ ไม่ว่าจะเป็นยาวกว้างของไหล่ ความยาวรอบอกไปจนถึงความยาวของชายเสื้อ เพื่อจะได้รู้ขนาดเสื้อที่เหมาะสมกับตัวเองก่อนจะสั่งซื้อ ส่วนใครที่อยากลองเข้าไปชมตัวอย่างงาน สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ในเฟสบุ๊คของคุณโบ้เจ้าของร้านได้เลย และอย่าลืมกดติดตามเพื่อรอชมเสื้อล๊อตใหม่ที่จะอัพเดทเข้ามากันด้วยนะครับ

Facebook: www.facebook.com/zombo.szolokov

 

 

หนึ่งในร้านขายเสื้อยืดวินเทจที่คนในวงการรู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยประสบการณ์มากกว่า 10 ปีของคุณวันใหม่ ไกรรัตน์ เจ้าของร้านผู้หลงรักในเสื้อวินเทจ ที่รวบรวมเสื้อยืดหายากไว้เป็นจำนวนมาก จนเหล่าแฟชั่นนิสต้าจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นคนญี่ปุ่นหรือเกาหลีต้องบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาซื้อและกลายเป็นลูกค้าประจำกันเลยทีเดียว เสื้อยืดวินเทจใน Oldhead Store มีครบครอบคลุมทุกสไตล์  โดยเฉพาะเสื้อวงดนตรีที่มีลงขายต่อเนื่องและงานสกรีนหายากจากยุคก่อนที่ถูกใจหนุ่ม ๆ หลายคนแน่นอน

สำหรับคนสนใจชมเสื้อยืดวินเทจของ Oldhead Store เพิ่มเติม สามารถไปเลือกชมด้วยตัวเองได้ถึงร้านซึ่งตั้งอยู่ในตลาดนัดสวนจตุจักร หรือจะติดตามการลงขายออนไลน์ทางผ่าน Facebook หรือ Instagram ก็เป็นอีกช่องทางที่น่าสนใจสำหรับคนที่ไม่มีเวลามากนัก

Facebook: www.facebook.com/0ldheadstore
Instagram: https://www.instagram.com/oldheadstore/

 

 

It Came form 90 คือร้านที่เกิดจากความชอบในความเก๋าและความเก่าของเจ้าของร้านอย่างคุณเบียร์ จนนำมาสู่การเปิดเสื้อยืดวินเทจที่มีเสื้อสะสมเอาไว้มากกว่า 1,000 ตัวซึ่งมีจุดเริ่มต้นมาจากความชอบในเสียงดนตรีแห่งยุค 90’s

เสื้อยืดวินเทจที่ขายในร้าน It Came form 90 หลัก ๆ จะเน้นไปทางเสื้อวงและเสื้อทัวร์เป็นส่วนใหญ่ ผสมกับเสื้อการ์ตูนและเสื้อภาพยนตร์ที่ถูกโพสต์ลงขายบ้างเป็นระยะ ใครที่สนใจเสื้อวงผ้าดี ๆ สภาพน่าใช้งาน It Came form 90 คือร้านเสื้อยืดวินเทจอีกหนึ่งร้านที่คุณไม่ควรพลาดไป

Instagram: www.instagram.com/itcamefrom90


ทั้งหมดคือ 5 ร้านเสื้อยืดวินเทจของในเมืองไทยที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จัก

ไม่ว่าคุณจะแค่ชอบ อยากครอบครองหรือถึงขั้นหลงใหล เราเชื่อว่าทุกร้านจะกลายมาเป็นพื้นที่ให้ทุกคนได้รู้จักและเลือกซื้อเสื้อวินเทจที่มีคุณภาพได้ในระยะยาวอย่างแน่นอน ใครที่สนใจร้านไหนสามารถไปอุดหนุนตามสไตล์และราคาที่ต้องการกันได้เลย รับรองว่าของดี ของหายากทั้งนั้นครับ

 

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line