Guide

GUIDE: ชวนกินข้าวนอกบ้านให้หายคิดถึง ที่ CHARM EATERY and BAR

By: NTman October 1, 2021

หลังจากรัฐบาลประกาศผ่อนคลายมาตรการให้สามารถออกไปนั่งทานอาหารที่ร้านได้อีกครา เชื่อว่าหลายคนที่คิดถึงบรรยากาศ การชิลล์เอ้าท์ กินดื่มพูดคุยกับครอบครัวเพื่อนฝูง คงจะออกไปตามเก็บร้านอาหารโปรดร้านต่าง ๆ ที่ห่างหายไม่ได้แวะเวียนไปเยี่ยมเยือนเป็นเวลานานหลายเดือน

และในวันนี้เราก็จะขอชวนทุกคนออกไปทานข้าวนอกบ้านให้หายคิดถึง ด้วยการมุ่งหน้าไปยังร้าน Charm Eatery and Bar สาขาซอยสาทร 12 ร้านอาหารไทยแท้สืบทอดตำรับมาจากรสมือคุณย่า ผสานอาหารฟิวชั่นที่เป็นส่วนผสมของอาหารไทยและอาหารตะวันตกได้อย่างลงตัว ซึ่งเราเชื่อว่าร้านนี้ต้องหนึ่งร้านโปรดในดวงใจของชาว UNLOCKMEN หลายคนเช่นกัน


 

CHARM EATERY and BAR

เริ่มต้นย่างเท้าเข้าร้าน ก็ได้พบกับบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเองที่คุ้นเคย กับความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ไม้ผสานความเท่ด้วยผนังปูนเปลือย และแน่นอนว่าเคาน์เตอร์บาร์หินอ่อนที่โดดเด่นอยู่หน้าร้านทำให้อาการคอแห้งโหยหาเครื่องดื่มเย็น ๆ มันกำเริบ แต่วันนี้ยังมีอีกหลายที่ต้องไปต่อ เลยจัดเป็นน้ำแตงโมปั่นเย็น ๆ มาดื่มดับกระหายไปก่อน

ระหว่างรออาหารที่สั่งไปประมาณ 3 เมนู เราไม่พลาดที่จะเดินขึ้นไปชั้น 2 ของร้าน เพื่อขอเก็บภาพกลุ่มโคมไฟที่ทิ้งตัวไล่ระดับดิ่งตรงลงมาบริเวณเคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นหนึ่งในมุมสวย ๆ ที่มีมากมายภายในร้าน

หลังจากแอบไปเก็บภาพร้านมานิดหน่อย ก็ได้เวลาที่ 3 เมนูของวันนี้มาเสิร์ฟที่โต๊ะ เริ่มต้นมื้อด้วย ‘พาสต้าไส้กรอกอีสาน’ เมนูฟิวชั่นที่มาพร้อมความอร่อยดั้งเดิมของเส้นสปาเก็ตตี้ผัดกับกระเทียม, โหระพา โรยพาเมซานซีสหอมมัน เพิ่มเติมด้วยความเข้มข้นจี๊ดจ๊าดจากรสสัมผัสของไส้กรอกอีกสานได้อย่างลงตัว

ต่อกันที่อีกเมนูโหลดคาร์บสำหรับคนรักชีส ‘พิซซ่า Spicy Spinach’ พิซซ่าแป้งบางกรอบอบสด ๆ กันที่ร้าน Dressing ด้วยผักโขม และแฮม จัดเต็มชีสยืดหนึบหนับ แถมยังมีพริกแดงโรยมาให้ไม่ใช่แค่ความสวยงาม แต่มันช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี กินง่ายแบบนี้ เผลอมีเบิ้ลชิ้นสอง เติมชิ้นสามโดยไม่รู้ตัว

ปิดท้ายที่ของหนัก แต่ชุ่มฉ่ำ ขย้ำได้จมเขี้ยวกับเมนู ‘เนื้อย่างจิ้มแจ่ว’ เราเลือกเป็นเนื้อ Sirloin ออสเตรเลีย ย่างมาหอม ๆ ความสุกกำลังดี มีแจ่วสูตรเด็ดของทางร้านเสริมความจัดจ้านให้เมนูเนื้อจานอร่อยจานนี้ได้เป็นอย่างดี


 

สำหรับใครที่คิดถึงบรรยากาศการทานอาหารที่ร้าน อยากแวะเวียนไปทานอาหารอร่อย ๆ เหมือนกับเรา อย่าลืมแวะเวียนไปที่ร้าน Charm Eatery and Bar สาขาซอยสาทร 12 เปิดให้นั่งทานได้แล้ววันนี้ พร้อมดนตรีสดทุกวัน

Dine in: 4 pm – 9 pm
Delivery: 10 am – 8:45 pm พร้อมรับส่วนลดค่าส่งไกลถึง20กม.
Location: https://goo.gl/maps/YUb9uotApuScAvoE6
Facebook: charmeatery
Website:
http://www.charmbkk.com


 

Photographer: Krittapas Suttikittibut

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line