Guide

GUIDE: ย้อนอดีตไปดื่มด่ำห้วงเวลาแห่งความสำเร็จแบบสมจริง ในงาน Heineken® PRESENTS STAR VENTURE

By: NTman March 30, 2018

เมื่อเอ่ยถึง Heineken® เครื่องดื่มประจำตัว ของโปรดประจำตู้เย็นของใครหลายคน นอกจากภาพจำของขวดสีเขียว และสัญลักษณ์ดาวแดงอันเป็นเอกลักษณ์ เชื่อว่าอีกสิ่งหนึ่งที่แทบทุกคนเป็นต้องนึกถึงนั่นคือเรื่องราวที่น่าสนใจของประวัติศาสตร์ชื่อเสียงด้านคุณภาพ และความสำเร็จของแบรนด์ที่ได้ยินกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งในวันนี้เรื่องราวความสำเร็จทั้งหลายตั้งแต่ยุคอดีตที่พวกเราเคยได้ยินคำบอกเล่า หรือเคยได้อ่าน ได้เห็นผ่านตาตามสื่อต่าง ๆ นั้นกำลังจะถูกนำมาให้ได้สัมผัสเหมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์แต่ละช่วงเวลา ผ่านการบอกเล่าของ Heineken® ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของเรื่องราวตัวจริง

ด้วยความตั้งใจของ Heineken® ที่อยากนำเอาบันทึกจากหน้าประวัติศาสตร์ทุกช่วงเวลาการเดินทางสู่ความสำเร็จของแบรนด์ตั้งแต่เริ่มต้นจนกลายเป็นเบียร์ที่ครองใจคนทั่วโลกจนถึงปัจจุบัน มาถ่ายทอดให้สาวกดาวแดงอย่างพวกเราได้อินไปกับเรื่องราวแบบถึงแก่น เพื่อตอกย้ำให้เห็นถึงความตั้งใจ รวมถึงความใส่ใจในการผลิตเบียร์คุณภาพระดับโลกนับจากวันแรก ซึ่งยังคงมุ่งมั่นรักษาคุณภาพ และความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่เหล่านี้ต่อไปในอนาคต

จากความตั้งใจนี้ จึงกลายเป็นที่มาของงาน Heineken® Presents Star Venture The Immersive Theatrical Experience ซึ่งเนรมิตพื้นที่ของ ไปรษณีย์กลาง บางรัก ให้กลายเป็น Heineken® Brewery พื้นที่สำหรับสร้างสรรค์สุดยอดประสบการณ์การเล่าเรื่องราวในรูปแบบ Immersive Theatrical Experience โดยได้ร่วมมือกับทีมงานมืออาชีพระดับโลก ซึ่งหนึ่งในนั้นเคยได้ร่วมงานกับ Sleep no more จาก New York City พร้อมจัดเต็มด้วยทีมนักแสดงคุณภาพ แสง สี เสียงผ่านเทคโนโลยีมัลติมีเดียยิ่งใหญ่เต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

เริ่มย้อนอดีตผ่านอุโมงค์กาลเวลาไปสู่เรื่องราวความสำเร็จทั้ง 4 ยุคของ Heineken®

โดยภายในงานจะมีการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาผ่านการแสดงที่แบ่งออกเป็น 4 ยุคสมัยแห่งความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของ Heineken® ที่มีมาตลอดระยะเวลากว่า 145 ปี และมีการบอกเล่าผ่านตัวละครที่มีความหลากหลาย แตกต่างไปในแต่ละยุคสมัย ซึ่งผู้ร่วมงานอย่างเรา ๆ นั้นไม่เพียงแค่ได้ยืนชม แต่จะได้ร่วมย้อนเวลากลับไปเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงโชว์ที่จำลองเหตุการณ์ในอดีตขึ้นมาอย่างสมจริงแบบ 360 องศา โดยเรื่องราวความสำเร็จทั้ง 4 ยุค ถูกแบ่งออกมาเป็นการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจทั้ง 4 โชว์ดังนี้

 

1873 AMSTERDAM START-UP

ย้อนอดีตไปพบกับ มร.เจอร์ราด อาเดรียน ไฮเนเก้น ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Heineken®

ย้อนเวลาไปสู่ยุคแห่งจุดเริ่มต้นความสำเร็จของ Heineken® ณ โรงบ่มเบียร์ใจกลางกรุงอัมสเตอร์ดัมส์ ประเทศเนเธอแลนด์ ซึ่งเป็นยุคที่ มร.เจอร์ราด อาเดรียน ไฮเนเก้น ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Heineken® ได้ประสบความสำเร็จในการคิดค้นพัฒนาสูตรเบียร์ที่รสชาติดีเป็นเอกลัษณ์หลังจากที่มุ่งมั่นทดลองค้นคว้ามาตลอด 9 ปี ด้วยหัวใจหลักอย่าง “Heineken® A-Yeast” ยีสต์ชนิดพิเศษเฉพาะของ Heineken® ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้รสชาติเบียร์ Heineken® นั้นมีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงคงคุณภาพของเบียร์ระดับพรีเมียมเอาไว้ตั้งแต่วันแรกที่ค้นพบจนถึงปัจจุบัน

 

1889 GRAND PRIX PARIS

เดินทางต่อไปยังปีแห่งการเฉลิมฉลองกับความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยรางวัลชนะเลิศ Diplomat Grand Prix Paris ในงาน World’s Fair ประเทศฝรั่งเศส งานประกาศผลรางวัลระดับโลกที่มีผู้ทรงอิทธิพล และนักประดิษฐ์คิดค้นชื่อดังมากมายส่งผลงานเข้าประกวดกันอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นโทมัส อัลวา เอดิสัน ผู้ประดิษฐ์หลอดไฟ หรือ กุสตาฟ ไอเฟล สถาปนิกและวิศวกรผู้ออกแบบหอไอเฟล ซึ่งการได้รับรางวัลชนะเลิศครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญที่ทำให้ชื่อของแบรนด์ Heineken® นั้นโด่งดังไปทั่วโลก

 

1950 CROSSING BORDERS

หลังจากคว้ารางวัลมามากมาย ก็มาถึงยุคที่ Heineken® ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นจากระดับประเทศ ไปสู่ระดับโลก มีการขยับขยายกิจการ และส่งออกไปยังทวีปต่าง ๆ เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคเพิ่มขึ้น ถือเป็นแบรนด์แรก และ แบรนด์เดียวที่วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปทั่วโลก ณ ขณะนั้น  แม้ในยุคนั้นจะต้องเจอปัญหากับอุปสรรคในการขนส่ง แต่ Heineken® ก็ได้พิสูจน์ให้ผู้บริโภคทั่วโลกกว่า 192 ประเทศได้มั่นใจในคุณภาพของความเป็นเบียร์ระดับพรีเมียมที่รสชาติที่มาตรฐานไม่เคยเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตจนถึงขั้นตอนจัดส่งไปถึงมือผู้บริโภค

 

1953 ICONS OF THE MAKING

ปิดท้ายด้วยปีแห่งการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของดาวแดง ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจของ Heineken® ที่คนทั่วโลกคุ้นเคย เพราะเป็นช่วงสิ้นสุดของยุคคอมมิวนิสต์ และก้าวเข้าสู่ยุคแห่งความรุ่งเรืองของศิลปะแนวป๊อปอาร์ต รวมถึงอิทธิพลจากสื่อโฆษณา ทำให้ฉลากขวดถูกออกแบบมาในสไตล์ป๊อปอาร์ต ให้สีสัน และความสนุกสนานควบคู่ไปกับการแจ้งเกิดของศิลปินดังระดับโลกมากมาย ที่โด่งดังเป็นพลุแตกในยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็น มาริลีน มอนโร หรือ ราชาร็อค แอนด์ โรล อย่าง เอลวิส เพรสลีย์

หลังจากได้สัมผัสเรื่องราวความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ภายในงาน Heineken® Presents Star Venture The Immersive Theatrical Experience เราบอกได้คำเดียวว่าการแสดงจากทั้ง 4 ยุคภายในงาน นั้นสามารถถ่ายทอดทุกช่วงเวลาสำคัญของ Heineken® ออกมาได้อย่างชัดเจนสมจริง เหมือนได้ออกทัวร์เดินทางย้อนเวลาไปพบกับความสำเร็จมากมายแต่ละยุคสมัยด้วยตาตัวเอง

ซึ่งแฟน ๆ Heineken® คนไหนที่สนใจอยากย้อนอดีตไปสัมผัสประสบการณ์เจ๋ง ๆ เหมือนกับเรา สามารถไปเจอกันได้ที่ ไปรษณีย์กลาง บางรัก ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 1 เมษายน 2561 เวลา 16.00 – 22.00 น.งานนี้เข้าฟรี ติดตามรายละเอียดรับสิทธิ์การเข้าชม และรายละเอียดรอบการแสดงได้ที่ https://bit.ly/2GS5yaM

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line