Guide

MAHASAN สุดยอดร้านเนื้อ จองยาก แต่รสชาติอาหารยิ่งใหญ่มหาสาร ความอร่อยที่ผ่านกระบวนการปรุงสุดพิถีพิถัน

By: Chaipohn April 2, 2022

Mahasan (มหาสาร) ร้านเนื้อจองยากในตำนาน แต่รับประกันว่าคุ้มค่าความพยายามแน่นอน เนื้อรสชาติดีมาก เป็นเนื้อ Australia Wagyu ที่เสิร์ฟขนาดค่อนข้างใหญ่ ผ่านการย่างที่พิถีพิถัน ทำให้ได้ความสุกและรสชาติของเนื้อที่ยอดเยี่ยม ในราคาที่สมเหตุสมผล

เมนูที่แนะนำของร้าน Mahasan (มหาสาร) แน่นอนว่าต้องเป็นเนื้อ แต่เราแนะนำเนื้อหลักทุกส่วนในเมนู จะมี Striploin, Rib Eye, Flat Iron, Tenderloin, Hanger, Chuck arm ซึ่งดีหมดทุกจาน ย่างเสิร์ฟแบบ medium rare สีสวยงาม แนะนำให้จองแบบโต๊ะใหญ่ 12 ที่ นอกจากจะจองได้ง่ายกว่า ยังได้ชิมเมนูแบบครบ ๆ ชิมให้หมดในมื้อเดียว ต้องบอกว่าดีทุกส่วน แต่สำหรับคนที่ทานได้ไม่ครบทุกเมนูจริง ๆ เราอยากแนะนำเมนูที่ไม่ควรพลาดตามนี้ครับ

 

Beef Tongue ลิ้นวัวย่าง

เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่ดีมาก ๆ ทั้งการเลือกส่วนและการย่างลิ้นวิวที่กรอบนอก นุ่มใน ชีวิตนี้ไม่เคยเจอลิ้นวัวนุ่มขนาดนี้มาก่อน ใครกลัวลิ้นวัวชิ้นใหญ่ ๆ ลืมภาพนั้นไปได้เลย เพราะลิ้นวัวที่นี่คืออร่อยสุดยอดแล้ว

 

Rib Eye mb8-9 Crossbreed Australian wagyu

นุ่ม ติดมัน มีไขมันแทรกกำลังดี ได้ความนุ่มและรสเนื้อที่ไม่เลี่ยน เริ่มที่ขนาด 590g ในราคา 2,775 บาท ถ้าแพลนว่าจะมาทานได้แค่ 1-2 จาน แนะนำว่าไม่ควรพลาด Rib Eye ด้วยประการทั้งปวง

 

Striploin สันนอก mb4-5 Crossbreed wagyu เป็นเมนูที่สูสีกับ Rib Eye หากถามให้พนักงานแนะนำ ก็จะหนีไม่พ้นเนื้อสองส่วนหลักนี้ ซึ่ง Striploin เป็นเนื้อส่วนที่รสชาติดีมากอยู่แล้ว ต่างกันที่ตำแหน่งไขมันแทรก ส่วนนี้จะมีความสู้ฟันมากกว่า ซึ่งทำให้ได้สัมผัส texture เนื้อมากขึ้น แน่นอนว่าอร่อย ย่างได้ยอดเยี่ยม แนะนำมาก ๆ เริ่มที่ขนาด 560g ราคา 2,520 บาท

 

ถัดจากสองส่วนหลัก ถ้าคุณชอบเนื้อที่มี texture ดี ๆ ไม่ชอบความเลี่ยนของไขมัน เนื้อ Flat Iron หรือใบพาย รวมถึง Hanger หรือเนื้อขั้วตับ ก็เป็นอีกเมนูที่อร่อยมาก ๆ เนื้อนุ่ม ย่างสวย สัมผัสดีงาม เข้ากับไวน์แดงที่ทางร้านคัดมาให้แล้วราวกับกิ่งทองใบหยก ไม่มีเมนูไหนที่สั่งมาแล้วทานไม่หมด หรือรสชาติชวนเสียใจเลยแม้แต่จานเดียว

 

ถ้าท้องยังมีพื้นที่ เราไม่อยากให้พลาดเมนูข้าวอบมันเนื้อ เสิร์ฟพร้อม truffle egg กลิ่นหอมของข้าวอบเตะจมูก ความนัวของไข่แดงบวกกับกลิ่น truffle ยิ่งชักชวนให้เราตักเข้าปากโดยไม่รู้ตัว เนื้อนุ่ม ข้าวดี กินไหวไม่ไหวไม่รู้ แต่สั่งไปก่อนเถอะ เพราะไม่รู้จะได้มา Mahasan (มหาสาร)อีกทีเมื่อไหร่

ส่วนไข่ดอง เป็นเมนูที่ต้องสั่งล่วงหน้าเท่านั้น และจะมีเสิร์ฟให้ตามจำนวนพอดี ไม่ขาด ไม่เกิน และสั่งเพิ่มในร้านไม่ได้นะครับ

จริง ๆ แล้วเราทานเกือบครบทุกเมนู น่าจะ 80% ได้ บอกได้เลยว่าไม่มีเมนูไหนที่ผิดหวัง เกลี้ยงยันชามทุกจาน ความประทับใจในการกินที่แฮปปี้ระดับนี้เป็นสิ่งที่หาไม่ได้ง่าย ๆ ที่สำคัญร้านนี้ไม่มี Service Charge ดังนั้นราคาที่เห็นคือ net แล้ว

โดยสรุปแล้ว Mahasan เป็นร้านที่อร่อยทุกอย่าง ดีงามทุกจาน ในราคามิตรภาพมาก ๆ จองยาก แต่คุ้มค่าแน่นอนถ้าจองได้

ร้าน Mahasan ตั้งอยู่บนถนนจันทน์ ซอย 23/1 ที่จอดรถค่อนข้างน้อยแค่ 6 คัน ถ้าให้แนะนำคือนั่ง Grab ไปจะสบายสุด เพราะไวน์ที่นี่ก็น่าสนใจ ส่วนตัวขอแนะนำ 2018 Aviary Cabernet Sauvignon จาก Napa Valley  จากทั้งหมด 10 ตัวในลิสต์ ตัวนี้เหมาะกับเนื้อร้านนี้ที่สุดแล้ว

ใครสนใจจอง ต้องทำผ่านเว็บไซต์ของร้านเท่านั้น เข้าไปวัดดวงได้ที่ https://www.mahasanbkk.com/ 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line