Business

GUIDE: SCB INVESTMENT CENTER ไปเดินห้างก็แวะสร้างความมั่งคั่งได้ กับข้อมูลลึกรอบด้านจากผู้เชี่ยวชาญตัวจริง

By: NTman February 7, 2018

หลังจากที่เรามีบทความแนว Lifestyle แนะนำสถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว ไปเป็นจำนวนมาก พอมาลองคิด ๆ ดูแล้ว เรื่องของการเงิน การลงทุน ก็แทบจะเป็นอีกหนึ่ง Lifestyle ของชีวิตผู้คนในปัจจุบัน เพราะทุกวันนี้ใคร ๆ ต่างก็ต้องการที่จะต่อยอดเงินทุนของตัวเองให้งอกเงยขึ้นมาทั้งนั้น

เหมือนคำกล่าวที่ว่า “Money doesn’t grow on tree” เพราะเงินไม่ได้หาง่ายเหมือนเดินไปเด็ดดอกไม้ริมรั้ว การที่จะหวังให้ปลูกต้นไม้ต้นเดียว มีรายได้หลักทางเดียว แล้วจะมีอาหารให้กินอิ่มไปตลอดคงจะไม่เพียงพออีกต่อไป ยิ่งตอกย้ำเทรนด์ของการลงทุนที่มีความชัดเจนขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งทุกวันนี้การหาเงินสามารถทำได้หลายทางมากขึ้น โดยเฉพาะการเปลี่ยนเงินเย็นที่ฝากประจำเก็บไว้เฉย ๆ นำมันมาหาลู่ทางผลิดอกออกผล สร้างยอดเงินให้เติบโตอย่างไม่มีหยุดยั้ง

ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากจะขยายขอบเขตของบทความ GUIDE ให้กว้างไกลไปสู่การชี้เป้า Investment Destination แนะนำสถานที่เจ๋ง ๆ ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักลงทุน กับสถานที่ซึ่งทำให้การลงทุน ที่ฟังดูเป็นเรื่องเข้าใจยาก ดูเป็นเรื่องที่ไกลตัวเข้าถึงลำบาก ได้เขยิบเข้ามาใกล้ชิดกับการใช้ชีิวิต เสมือนเป็นส่วนหนึ่งของ Lifestyle ผู้ชายอย่างเรา ๆ ได้มากกว่าที่เคย

เริ่มประเดิมด้วยที่แรก ซึ่งเป็นจังหวะพอเหมาะพอดี ที่ SCB ได้เปิดตัว SCB INVESTMENT CENTER หรือมีชื่อไทยเฟี้ยว ๆ ความหมายดีว่า ‘ศูนย์บริหารความมั่งคั่ง’ ที่มาตั้งตระหง่านอยู่ในห้างใหญ่ใจกลางเมืองอย่าง Central World ด้วยความตั้งใจให้เรื่องลงทุนสามารถเข้าถึงได้ง่าย เป็นส่วนหนึ่งของ Lifestyle คนเมืองอย่างเรา ทุกครั้งที่แวะเดินห้างเพื่อช้อปปิ้ง กินข้าว ดูหนัง ก็ยังแวะเข้ามาศึกษาหาข้อมูลในการบริหารเงินทุนที่มีให้งอกเงยมั่งคั่งขึ้นได้ตลอด

โดย SCB INVESTMENT CENTER นั้นเรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมความรู้ และคําแนะนําด้านการบริหารความมั่งคั่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนแบบเจาะลึก มีการพูดคุยปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนแบบใกล้ชิด ชนิดที่ว่านั่งดูพอร์ต ปรับพอร์ตกันแบบตัวต่อตัว รวมไปถึงการนัดพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญผ่าน VDO Conference และยังมีกิจกรรมสัมมนาการลงทุนจากกูรูการลงทุนที่หลากหลาย

พร้อมบริการห้องกิจกรรมสําหรับนักลงทุน, บริการห้องประชุมภายใต้บรรยากาศแบบ Co-Investment Space ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ใหม่ด้านการบริหารการลงทุนครั้งแรกของประเทศไทย ที่มีให้กับกลุ่มลูกค้า Wealth ของธนาคารไทยพาณิชย์ ได้แก่ สมาชิก SCB PRIVATE BANKING, SCB FIRST และ SCB PRIME ได้สัมผัสบริการพิเศษเหล่านี้แบบครบวงจร ส่วนบุคคลอื่นที่สนใจก็สามารถ Walk In แวะเวียนเข้าไปสอบถามข้อมูล หรือลงทะเบียนสำรองสิทธิ์เข้าร่วมสัมมนาได้เช่นกัน

และในการไปเยือน SCB INVESTMENT CENTER ครั้งนี้ เราก็ได้สัมผัสกับประสบการณ์ล้ำ ๆ ที่ทำให้เรื่องการลงทุนนั้นเข้าถึงได้ง่ายขึ้น กับเทคโนโลยีมากมายที่ถูกขนมาไว้ที่นี่ เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการลงทุนให้กับเราแบบครบวงจรจริง ๆ เริ่มตั้งแต่โซน Co-Investment Space ที่มี Digital Wall ขนาดใหญ่คอยอัพเดทข้อมูลข่าวสารด้านการลงทุน รวมถึงประเด็นร้อนเรื่องเศรษฐกิจทั่วโลกจาก Thomson Reuters  ให้เรารู้ครบ จบในที่เดียว

นอกจากนี้ยังมีอีกมุมหนึ่งสำหรับใครที่อยากเก็บเกี่ยวข้อมูลของตลาด หาข้อมูลผลิตภัณฑ์ด้านการลงทุนที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นอสังหาริมทรัพย์ หุ้น กองทุน ฯลฯ รวมถึงเช็คตารางกิจกรรมสัมมนาต่าง ๆ ก็ทำได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ผ่านปลายนิ้วบนหน้าจอสัมผัส Self-Learner: Touch Screen

อีกส่วนหนึ่งที่เรายกให้เป็นไฮไลต์ และทำให้เราตั้งใจว่าจะแวะเวียนมาใช้บริการ SCB INVESTMENT CENTER บ่อย ๆ นั่นก็คือ Investment Room หรือห้องนักลงทุน เพราะอย่างที่รู้กันว่าในโลกของการลงทุน ข้อมูลที่ลึก เร็ว รอบด้าน แม่นยำ คืออาวุธสำคัญในการลงทุน ซึ่งการเข้ามาใช้งานในห้องนี้เปรียบเสมือนการลับคม เพิ่มประสิทธิภาพในการลงทุนได้ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ ด้วยโปรแกรมวิเคราะห์หุ้นจาก Thomson Reuters ที่มีข้อมูลเศรษฐกิจ ข้อมูลตลาด และบทวิเคราะห์เชิงลึกครบถ้วนจากทั่วโลกแบบเรียลไทม์ ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นข้อมูลสำคัญสำหรับใช้ประกอบการตัดสินใจลงทุน พร้อมคำแนะนำการใช้งานจากผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ ให้เก็บเกี่ยวข้อมูลกันแบบเต็ม ๆ ในพื้นที่ส่วนตัว จากหน้าจอส่วนตัวทั้ง 3 จอ

ได้ข้อมูลดี ๆ ประกอบการลงทุนมาเพียบ แต่ยังไม่มั่นใจ คงไม่มีอะไรอุ่นใจไปกว่าการเอาข้อมูลมากมาย มาพูดคุยปรึกษา ร่วมวิเคราะห์ไปพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนชั้นเซียน โดยไม่ต้องเสียเวลานัดเจอ เดินทางไปหาให้วุ่นวาย เพราะที่ห้อง Conference Room เค้ามีบริการ VDO Conference ให้เราได้พูดคุยปรึกษาด้านการลงทุนกับผู้เชี่ยวชาญจาก CIO (Chief Investment Office) ซึ่งเป็นหน่วยงานให้คําแนะนําปรึกษาด้านการลงทุนของธนาคารไทยพาณิชย์ รวมไปถึง บลจ.ไทยพาณิชย์ (SCBAM) และ บล.ไทยพาณิชย์ (SCBS) ที่จะมาตอบข้อสงสัยเชิงลึกด้านการลงทุนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกองทุนตราสารหนี้ หรือตราสารทุนทั้งในและต่างประเทศ พร้อมคําแนะนําในการแก้ไขพอร์ตการลงทุนส่วนตัวกันจะ ๆ ในห้องแบบเอ็กซ์คลูซีฟกันเลยทีเดียว

และอย่างที่บอกไปว่า SCB INVESTMENT CENTER นั้นถือกำเนิดมาเพราะมีจุดมุ่งหมายให้การลงทุนเป็นส่วนหนึ่งของ Lifestyle ที่เข้าถึงได้ง่าย สะดวกสบายในทุกขั้นตอน ทำให้นอกจากจะมีบริการข้อมูลด้านการเงิน การลงทุนแล้วก็ยังตอบโจทย์ได้ครบแม้แต่การฝากทรัพย์สินสำคัญ ด้วยบริการ Safe Deposit Room ซึ่งเป็นธนาคารไทยแห่งแรกที่นำระบบ Biometrics มาใช้ ล้ำหน้าปลอดภัยยิ่งกว่า ด้วยการสแกนนิ้ว และสแกนม่านตาเพื่อยืนยันตัวตน ไม่ต้องห่วงพะวงเรื่องการพกกุญแจ หรือจำรหัสเซฟ ที่นอกจากจะเอาไว้เก็บทรัพย์สิน เอกสารสำคัญ ยังเหมาะสำหรับเก็บของมีค่าจำพวกเครื่องประดับ อย่างสร้อย แหวน นาฬิกา

หากวันไหนมีเหตุให้ต้องออกงานด่วน ๆ ก็ไม่ต้องเสียเวลาขับรถกลับบ้าน แค่แวะมาที่ SCB INVESTMENT CENTER แล้วเลือกไอเทมโปรดจากตู้นิรภัยส่วนตัว มา Mix & Match กับเสื้อผ้า เช็คดูความเรียบร้อย หล่อเหลาหัวจรดเท้า ได้จากห้องแต่งตัวที่มีเตรียมพร้อมเอาไว้แล้วในพื้นที่เดียวกันกับห้องนิรภัย มันช่างเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ และเท่มากจริง ๆ

จากที่มีโอกาสได้สัมผัสบริการต่าง ๆ ใน SCB INVESTMENT CENTER เราคงไม่มีอะไรจะพูดได้ดีไปกว่าขอบคุณ SCB ที่ส่งศูนย์บริหารความมั่งคั่งแห่งนี้มา เพราะมันทำให้พวกเรารู้สึกใกล้ชิดกับการลงทุนมากขึ้น ทำให้การลงทุนกลายเป็นเรื่องง่าย ด้วยช่องทางการเข้าถึงแสนสะดวก ที่ถูกผสานให้เป็นส่วนหนึ่งของ Lifestyle คนเมืองอย่างเรา ๆ แค่ไปเดินห้างก็ยังสามารถแวะเวียนไปเก็บเกี่ยวความรู้ ปรึกษากูรูด้านการลงทุน หรือแม้กระทั่งเข้าไปนั่งปรับพอร์ตกับโค้ชผู้เชี่ยวชาญ ทั้งหมดเกิดขึ้นได้ครบถ้วนในที่เดียว

 

สำหรับใครที่สนใจสามารถแวะเวียนไปบริหารความมั่งคั่งกันได้ที่
SCB INVESTMENT CENTER

สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 5
สาขาเซ็นทรัล พลาซ่า พระราม 2 ชั้น G
สาขาเซ็นทรัล พลาซ่า นครราชสีมา ชั้น 3
สาขาเซ็นทรัล พลาซ่า ขอนแก่น ชั้น 2
หรือลงทะเบียนเข้าใช้บริการ SCB INVESTMENT CENTER และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://investmentcenter.scb.co.th

 

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line