Guide

GUIDE : TO MORE เสพโชว์ ดนตรีแจ๊สและค็อกเทลแก้วพิเศษไปกับบาร์บรรยากาศโรงละครสุดคลาสสิก

By: SPLESS March 28, 2020

เจริญกรุง อีกหนึ่งย่านเก่าแก่อันที่ยังคงเต็มไปด้วยเสน่ห์และกลิ่นอายด้านวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ แต่ขณะเดียวกันย่านเก่าแก่แห่งนี้ก็แฝงบาร์ คาเฟ่และร้านอาหารหลากหลายบรรยากาศจนกลายเป็นอีกโซนที่หนุ่ม ๆ หลายคน เลือกเป็นสถานที่สำหรับแฮงเอ้าท์หลังจากช่วงเวลาเลิกงานรวมทั้งคืนวันหยุดสุดสัปดาห์

To More หนึ่งในบาร์ค็อกเทลย่านเจริญกรุง ที่แม้โลเคชั่นของร้านอาจจะเป็นสถานที่คุ้นเคยของหนุ่มหลายคนผู้เคยมาเยือน Soul Bar ในอดีต ปัจจุบันถูกเปลี่ยนแปลงเป็นบูทีคบาร์ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากโรงละครมูแลงรูจ (Moulin Rouge) เติมเต็มอารมณ์ด้วยพื้น ผนังไม้สีดำและผ้าม่านสีแดงที่ประดับประดาไว้อย่างลงตัว สร้างความรู้สึกเสมือนหลุดเข้ามาในโรงละครตามความตั้งใจของหุ้นส่วนร้านทุกคน ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงจากบาร์แจ๊สรูปแบบเดิมสู่บาร์ค็อกเทลที่สามารถดูโชว์และดนตรีได้อย่างใกล้ชิด ทำให้ไม่ว่าคุณจะหอบกันมาเป็นหมู่คณะหรืออารมณ์เปลี่ยวอยากมาจิบคนเดียวก็รู้สึกเอนจอยกับรสชาติของเครื่องดื่มจากแก้วในมือและการแสดงต่าง ๆ ที่อยู่ตรงหน้าได้อย่างไม่เขินอาย

นอกจากสไตล์อันเป็นเฉพาะตัวของร้านและโชว์ที่มีไม่ซ้ำกันของแต่ละวันแล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญแน่นอนว่าคือค็อกเทลสูตรเฉพาะของ To More ที่รังสรรค์โดยเฮดบาร์เทนเดอร์และหนึ่งในหุ้นส่วนของร้านอย่างพี่เบิ้ล-ปรัชญา ไชยเมือง ที่มาโชว์ฝีมือในการปรุงค็อกเทลแก้วพิเศษให้เราได้ลิ้มชิมรสกันในคืนนี้


King And I

เริ่มต้นกันที่แก้วแรกสำหรับหนุ่ม ๆ ผู้ต้องการค็อกเทลรสเข้มมาเป็นแก้วเปิดวันกับ King And I ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้เราตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสม ที่มีทั้งซินนาม่อนและใบซิการ์ซึ่งสร้างกลิ่นรัญจวนใจในทันทีที่เผาไหม้ส่งกลิ่นควันหอมอบอวลคลุ้งไปทั่วบาร์ จนเราแอบอดใจที่จะลิ้มลองรสชาติของแก้วนี้ไม่ไหว

แต่ไม่นานหลังจากนั้น เมื่อวินาทีที่รอคอยการปรุงแต่งรสชาติและหน้าตาสิ้นสุดลง ความรู้สึกคุ้มค่ายืนยันด้วยกลิ่นสโมคของใบยาสูบจากซิการ์และซินนามอนที่ผสมเข้ากันได้อย่างลงตัวกับกลิ่นของมะพร้าวและเบสจากรัม ก่อนออนท็อปด้วยน้ำส้มสดเพื่อตัดรสชาติไม่ให้เลี่ยนจนเกินไป จนเกิดเป็นความเข้มและหนักแน่นในแบบของผู้ชาย ผนวกรวมเข้ากับความสดชื่นได้อย่างลงตัว


Cinderella

ต่อกันด้วยค็อกเทลสีขาวนวลที่ดูก็รู้ว่าเหมาะจะสั่งให้กับสาวที่มาด้วยกันซึ่งเข้ากันเป็นอย่างดีกับแสงเทียนละมุนตา Cinderella มาพร้อมเบสหลักเป็นจินกับไฮเนทไซรัปและน้ำมะนาวสร้างสีสันเรืองสวยเด่น ก่อนออนท็อปด้วยเปลือกเลมอน ทันทีที่เรายกแก้วขึ้นมาเพื่อสัมผัสรสชาติก็รู้ได้ทันทีว่าสุภาพสตรีทุกคนจะต้องตกหลุมรักค็อกเทลแก้วนี้จากรสชาติเปรี้ยวที่มอบความสดชื่นของมัน


UNLOCKMEN

สำหรับหนุ่ม ๆ สายบาร์ฮอปเปอร์ที่รู้สึกเบื่อเต็มทนกับเมนูค็อกเทลเดิม ๆ ที่ต้องสั่งในทุกบาร์ที่ไปเยือน รวมถึงเมนูซิกเนเจอร์ที่ลองลิ้มชิมรสมาหมดแล้ว ที่ To More เราสามารถบอกรสชาติที่ชอบหรือความเป็นตัวเองที่ใช่เพื่อให้บาร์เทนเดอร์รังสรรค์ค็อกเทลแก้วเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครขึ้นมาและเราก็ถือโอกาสตั้งชื่อแก้วนี้ว่า UNLOCKMEN ด้วยความเข้มข้นของรสชาติอันถึงแก่นของมันจากส่วนผสมของน้ำหัวหอมดองกับใบโรสแมรี่เบสจากจินและมาร์ตินี่ กระชากความรู้สึกให้ฟื้นตัวจากวันที่แสนเหนื่อยหน่าย ท่ามกลางบรรยากาศของแสงสลัวและม่านสีแดงสดที่รายล้อมอยู่รอบตัว


BEER Cocktail

ต้องบอกว่าเบียร์ค็อกเทลแก้วนี้ เหมาะสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิงที่ไม่ชอบความหนักแน่นหรือเข้มจนเกินไป เพราะดื่มง่ายจากส่วนผสมของใบทามย์ที่ให้กลิ่นหอมหวล มาพร้อมรสชาติของแพสชั่นฟุต เบียร์และเลมอน ในสัปดาห์อันเหนื่อยหนักเพียงคุณได้เบียร์ค็อกเทลแก้วนี้ พร้อมกับฟังดนตรีแจ๊สดี ๆ จากทางร้านก็พร้อมจะปลดเปลื้องทุกความเมื่อยล้าให้สู้ชีวิตต่อไปอีกครั้งแล้ว

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบในคลาสสิกค็อกเทลต่าง ๆ แน่นอนว่า To More ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะสามารถสั่งคลาสสิกค็อกเทลได้ทุกเมนู แต่ที่พิเศษกว่าคือคลาสสิกค็อกเทลของที่นี่จะทวิสต์ให้มีความแปลกใหม่และแตกต่างขึ้น ด้วยการดรอปส่วนผสมและทวิสต์กลิ่น ให้เราได้สัมผัสคลาสสิกค็อกเทลที่เราหลงรักพร้อม ๆ กับได้รสชาติและกลิ่นที่แปลกไปจากความรับรู้เดิม ๆ ได้อย่างประทับใจ

หากอยากมาลองลิ้มชิมบรรยากาศและค็อกเทลของ To More สามารถจัดสรรเวลาที่เหมาะสมและวอร์กอินเข้ามาได้เลย โดยร้านจัดแสดงโชว์พิเศษทุกคืนวันอังคารและพุธ คืนวันพฤหัสบดีขับกล่อมด้วยดีเจเปิดเพลงแจ๊สในท่วงทำนองและเมโลดี้ที่คึกคักและคืนวันศุกร์-เสาร์ พบกับดนตรีสดจากวงแจ๊สมากฝีมือซึ่งจะขับกล่อมคุณให้เคลิบเคลิ้มไปกับเครื่องดื่มด้วยบรรยากาศสุดคลาสสิกไปตลอดทั้งค่ำคืน


To More ถนนเจริญกรุง
โทร 095-593-9661
เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ 19.00 -00.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

FACEBOOK : To More

Photographer : Warynthorn Buratachwatanasiri

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line