Business

ครั้งนี้จะยอมให้! GUNS ‘N’ ROSES ใจดี ยุติการฟ้องร้องบริษัทเบียร์ที่เอาชื่อวงไปหากินแล้ว

By: Synthkid August 15, 2019

ย้อนไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา คณะดนตรี Guns N ‘Roses วงร็อกระดับตำนานแห่งยุค 80 ได้ยื่นฟ้องร้องบริษัท ‘Oskar Blues Brewery’ ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเบียร์แห่งหนึ่งในรัฐ Colorado โทษฐานนำชื่อวง Guns N ‘Roses ไปตั้งเป็นชื่อแบรนด์เบียร์ตัวเองหน้าตาเฉย! งานนี้เล่นเอาเสด็จพ่อทั้งหลายถึงกับฉุนจัด เพราะสมาชิกดั้งเดิมอย่าง Axl Rose, Slash และ Duff McKagan ถึงกับรวมตัวกันเพื่อทุบ เอ๊ย! ฟ้องร้องบริษัทเบียร์นี้โดยพร้อมเพรียงกัน เอาให้รู้ไปเลยว่ากำลังเล่นกับใครอยู่ โดยได้ตั้งข้อพิพาทจำเลยว่า

“ล่วงละเมิดนำชื่อวงไปใช้ขายสินค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต และจงใจทำให้ชื่อเสียงและศักดิ์ศรีของวงเสื่อมเสีย”

นอกจากนั้นวงยังแจ้งอีกข้อกล่าวหาว่า Oskar Blues Brewery ได้นำชื่อวงไปใส่ในสินค้าประเภทอื่นอย่าง เสื้อยืด ผ้าโพกผม และสินค้าอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องอีกด้วย โดยทาง Oskar Blues Brewery เผยว่าเคยยื่นเรื่องขออนุญาตใช้โลโก้ที่มีชื่อ Guns N ‘Roses ไปแล้วแต่ไม่ผ่าน (เขาไม่ให้แล้วยังใช้ต่อ ช่างกล้า!) แต่หลังจากถูกยื่นฟ้อง ทางบริษัทก็ลบภาพสินค้าทั้งหมดออกจากเว็บไซต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

credit: www.craftbeerkings.com

บทสรุป: ล่าสุดทางสำนักข่าว Reuters ได้ออกมารายงานความคืบหน้าของเคสนี้ว่า ทาง Guns N ‘Roses และทางบริษัท Oskar Blues Brewery ตกลงยอมความกันในวันที่ 31 กรกฎาคม และกำลังอยู่ระหว่างกระบวนการร่างข้อยุติ ซึ่งจะส่งผลให้คดีความนี้เป็นโมฆะ เราก็ไม่รู้ว่าเขาไปคุยกันอีท่าไหน แต่ก็ถือว่าป๋า ๆ และทีมงานมีเมตตามากทีเดียวนะครับสำหรับเคสนี้ ทางบริษัทเบียร์ก็เลยรอดตัวไป (หวิดจ่ายหนักแล้วไง)

มาอัปเดตผลงานกันบ้าง อย่างที่รู้ว่าสมาชิก Guns N ‘Roses แต่ละคนได้ยุติความบาดหมางและกลับมาญาติดีกันสักพักแล้ว กระทั่งเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา องค์พ่อ Slash มือกีตาร์ของวงบอกผ่านสื่อว่า ตอนนี้มีเพลงมากมายที่ Axl Rose แต่งเอาไว้ ซึ่งสมาชิกและทีมงานทุกคนก็เริ่มเข้าสตูดิโอทำเพลงกันแล้ว เพียงแต่มันเพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น เลยยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะเสร็จตอนไหน หรือเพลงจะออกมาเป็นอย่างไร เหล่าสาวกก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

Source: 1 / 2 / 3

Synthkid
WRITER: Synthkid
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line